Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / CHANEL 2021/22 Métiers d’art tôn vinh những nghệ nhân thời trang
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

CHANEL 2021/22 Métiers d’art tôn vinh những nghệ nhân thời trang

08/12/2021

Đầu tháng 10 năm nay, CHANEL đã ra mắt toà nhà Le19M ở trung tâm thủ đô Paris, một không gian rộng lớn được thiết kế bởi kiến trúc sư Rudy Ricciotti với những đường nét sóng lượn tượng trưng cho những đường thêu tỉ mỉ, tinh tế của Haute Couture. Được xây dựng với diện tích hơn 25.500m2, tòa nhà sẽ là nơi làm việc của 8 nhà xưởng cùng 600 nghệ nhân chuyên trách cho bộ sưu tập CHANEL Métiers d’Art.

Le19M chính là địa điểm ra mắt bộ sưu tập CHANEL 2021/22 Métiers d’art lần này. Tinh thần tôn vinh những nghệ nhân đằng sau từng thiết kế trở thành cảm hứng chủ đạo của bộ sưu tập. Từ địa điểm, hình ảnh, video teaser cho đến thiệp mời đều được tạo ra để tượng trưng cho 8 nhà xưởng đang làm việc ở Le19M, bao gồm xưởng thêu Lesage và Atelier Montex, xưởng làm nón Maison Michel, nghệ nhân lông vũ Lemarié, xưởng giày Massaro…

Bộ sưu tập lần này mang chất metropolitan (thành thị) rất rõ nét, với những chiếc áo tweed kinh điển được điểm xuyết bởi chi tiết thêu rập nhiều màu sắc, và áo khoác dài kết hợp phóng khoáng cùng áo và quần short len màu tím, màu xanh dương sang trọng. Virginie Viard còn tái tạo lại những đường nét uốn lượn trên thiết kế toà nhà Le19M để trở thành nét sáng tạo trên chi tiết thêu hay sequins ánh bạc trên túi áo khoác và tay áo trong bộ sưu tập. Cuối cùng, ngay trước show diễn, khách mời và người mẫu được mời vào thăm những atelier trong toà nhà để khám phá những di sản thủ công đẳng cấp của CHANEL.

Trong một thế giới của mạng xã hội và những thiết kế thời thượng nhất thời, Virginie Viard đã thực hiện đúng sứ mệnh mà CHANEL kỳ vọng với Le19M: đảm bảo sự tồn tại của nghề thủ công thời trang bằng cách kết nối nó với tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!