Home / Phong Cách Sống / Các chương trình Netflix giúp bạn hiểu hơn về tâm lý con người
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Các chương trình Netflix giúp bạn hiểu hơn về tâm lý con người

Những chương trình về tâm lý bạn không thể bỏ qua!

21/09/2022

Netflix nắm bắt được nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần trong nhịp sống bận rộn ngày nay của khách hàng nên các chương trình Netflix giúp bạn hiểu hơn về tâm lý người ngày càng được đầu tư chỉn chu và truyền tải những nội dung ấn tượng. Hôm nay, Chaubuinet sẽ giới thiệu cho các bạn một số chương trình giúp bạn hiểu hơn về cách tâm lý con người vận hành và những phương pháp xây dựng lối sống lành mạnh.

1. The mind explained

Nếu bạn thắc mắc về các hiện tượng tâm lý và cần một câu trả lời ngắn gọn, sinh động thì The mind explained là một gợi ý phù hợp với bạn. The mind explained là một chuỗi các tập phim giải thích các hiện tượng tâm lý thường gặp trong cuộc sống hằng ngày như trí nhớ, tập trung, lo âu, giấc mơ,… Khi xem chương trình này, bạn sẽ hiểu được cách cảm xúc, nhận thức và hành vi của con người vận hành. Đặc biệt, bạn sẽ được giải thích về các chủ đề hấp dẫn như tẩy não, tuổi dậy thì. Chương trình không chỉ giúp bạn hiểu hơn về tâm lý người mà còn hướng dẫn bạn cách chăm sóc và phát triển đời sống tinh thần của bản thân. 

Mỗi tập phim nói về một chủ đề riêng biệt nên bạn có thể chọn chủ đề mà mình thích để theo dõi mà không cần phải xem hết từ đầu đến cuối. Mỗi tập phim chỉ kéo dài khoảng 20 phút rất thích hợp cho bạn xem trong lúc rảnh rỗi. 

2. Headspace: Unwind your mind

Headspace: Unwind your mind là chương trình Netflix về tâm lý người dành cho những ai đang tìm kiếm giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Headspace bao gồm hai chuỗi chương trình là Guide to meditation (Hướng dẫn thiền định)Guide to sleep (Hướng dẫn ngủ sâu). Đây là các chương trình giúp người xem tìm lại sự bình an cho tâm trí.

 

  • Guide to meditation bao gồm 8 tập phim ngắn giải thích thiền định là gì và các bài tập thực hành giúp người xem điều chỉnh cảm xúc, hành vi trong những tình huống tiêu cực như căng thẳng, tổn thương hay tức giận. Bên cạnh đó, chương trình còn có các tập phim hướng đến xây dựng tâm lý tích cực như thực hành sống tử tế, tập yêu cuộc sống, học cách buông bỏ và khám phá những tiềm năng không giới hạn của bản thân. Mỗi tập phim kéo dài từ 18 đến 25 phút với nội dung phần đầu giải thích về các chủ đề chính, nội dung phần sau là lời dẫn hướng dẫn thực hành. 
  • Guide to sleep là một chương trình dành cho những ai muốn chìm vào giấc ngủ sâu và thật sự nghỉ ngơi. Bạn có thể xem Netflix vào buổi tối và chìm vào giấc ngủ khi tập phim kết thúc. Mỗi tập phim kéo dài khoảng 20 phút nói về những điều bạn cần làm để có một giấc ngủ ngon. Không chỉ vậy, ở cuối các tập phim còn có lời thoại hướng dẫn bạn cách thư giãn toàn cơ thể để cả cơ thể và tâm lý đều trở nên nhẹ nhàng khi chìm vào giấc ngủ. Biết đâu khi tập phim chưa kết thúc thì bạn đã đi vào giấc ngủ một cách êm ái rồi.

3. The social dilemma

The social dilemma là một bộ phim tài liệu khiến những người sử dụng mạng xã hội phải hoang mang khi xem. Bộ phim phỏng vấn những người tạo nên các mạng xã hội được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest hay Snapchat,…và nhận được câu trả lời về những nguy cơ mà các nền tảng này mang đến với con người.

 

Bộ phim đánh lên hồi chuông cảnh giác về việc trí tuệ nhân tạo sẽ thao túng tâm lý người dùng và làm gia tăng nguy cơ mắc phải các vấn đề tâm lý như trầm cảm ở thanh thiếu niên, lo âu hay rối loạn ăn uống. Không chỉ đơn thuần là một bộ phim tài liệu, The social dilemma còn truyền đi thông điệp nếu không hiểu rõ về cách các mạng xã hội tác động đến tâm lý chúng ta thì đến một ngày mạng xã hội sẽ “dùng” chúng ta chứ ta không còn là người dùng chúng nữa. 

4. Babies

Babies là một chuỗi các tập phim nói về sự gắn kết của trẻ với người nuôi dưỡng, những tương tác xã hội và căng thẳng mà trẻ cảm nhận trong những năm đầu đời. Đây là một chương trình rất thích hợp cho những bạn trẻ chuẩn bị hoặc đang là cha mẹ. Các tập phim ngắn nói về những nhu cầu và trạng thái mà một đứa trẻ sẽ trải qua khi chúng dần lớn lên giúp người xem hiểu được những điều mà trẻ cần dù trẻ chưa thể nói thành lời.

 

Nhìn ở một góc nhìn khác, đây còn là chương trình giúp bạn thấu hiểu và chữa lành những tổn thương thơ ấu. Cách dẫn dắt của các tập phim sẽ cho bạn thấy cả những điều sẽ mang lại cảm giác hạnh phúc và thất vọng ở trẻ. Khi bạn đã lớn, bạn có thể nhìn lại tuổi thơ và tìm cách tự xoa dịu, tự bù đắp cho những nhu cầu chưa được đáp ứng khi còn bé. 

5. To the bone

To the bone là bộ phim phơi bày những góc khuất của chứng rối loạn ăn uống, đây cũng là một vấn đề tâm lý xuất hiện khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Bộ phim cuốn hút người xem vào diễn biến tâm lý nhân vật đang bước đi trên quá trình chữa lành những tổn thương và đôi khi đóng vai trò như một chiếc gương giúp những ai đang trong tình huống tương tự có thể cảm nhận được sự đồng cảm và vững vàng hơn trên con đường yêu thương bản thân lại lần nữa của chính mình.

Mạch phim bắt đầu với sự thất bại khi nữ chính và những người thân thiết với cô cố gắng xử lý tình trạng biếng ăn, tập thể dục quá độ của cô. Xuyên suốt bộ phim chúng ta sẽ thấy được quá trình, sự nỗ lực và cả những khó khăn mà nữ chính phải đối mặt khi quá trình chữa lành tâm lý diễn ra. Để đến cuối phim là một cái kết mở khơi gợi lên những hy vọng và mong chờ ở cả những người trong cuộc và khán giả của phim. 

Các chương trình Netflix giúp bạn hiểu hơn về tâm lý người được xây dựng thật sự xuất sắc và ấn tượng với những nội dung súc tích, thúc đẩy việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của con người. Bên cạnh những bộ phim hoặc chương trình giải trí thì những chương trình về tâm lý người của Netflix thật sự đáng xem bởi nó không chỉ giúp chúng ta hiểu hơn về chính mình mà còn hiểu điều gì tác động đến tâm lý của bản thân. 

Bài viết được thực hiện bởi bạn Trần Lâm Thúy Vy trong chương trình “Sáng tạo content cùng Chaubuinet”!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!