Home / Thời Trang / CHANEL COCO CRUSH – Cuộc gặp gỡ ta luôn mang bên mình
chanel coco crush
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

CHANEL COCO CRUSH – Cuộc gặp gỡ ta luôn mang bên mình

“C” là CRUSH, “C” là COCO, “C” là CHANEL. “C” cũng là Châu nữa, oh la la!

20/04/2021

Cũng như cái cách Gabrielle “Coco” Chanel thay đổi cách phụ nữ đến với thời trang, bộ sưu tập trang sức COCO CRUSH tượng trưng cho sự phóng khoáng và tâm hồn tự do của những người phụ nữ đeo nó. Dù bạn là ai, theo đuổi phong cách nào, thì những món trang sức độc đáo này cũng cho phép bạn tự do thể hiện cá tính của mình.

Kết hợp giữa đường nét táo bạo và phong cách vượt thời gian, các mẫu trang sức CHANEL COCO CRUSH phiên bản giới hạn thể hiện những đường cong tinh tế, truyền tải sự chuyển động không ngừng. Có ba lý do khiến Châu thật sự “crush” với bộ sưu tập trang sức COCO CRUSH của CHANEL năm nay.

Thiết kế khởi nguồn từ lịch sử

chau bui coco crush

Mô típ chần quả trám (quilting) là điểm nhấn thiết kế của bộ sưu tập COCO RUSH lần này, nhưng đây chắc chắn không phải lần đầu tiên bạn thấy pattern này trong một thiết kế của CHANEL Mô típ quả trám đã được sử dụng và yêu thích từ những chiếc túi flap bag 2.55 nổi tiếng của nhà mốt từ những năm 1955.

Nhưng lần đầu tiên Gabrielle Chanel bị cuốn hút bởi mô típ này là từ đầu những năm 1900, trong một lần đến thăm trang trại chăn ngựa của một người bạn, nhà quý tộc người Pháp Étienne Balsan. Chanel đặc biệt ấn tượng với vải lót yên ngựa và chăn trùm cho ngựa được sử dụng ở trang trại. Cô lập tức đã áp dụng màu sắc và chất vải này cho lớp lót, cổ áo và tay áo trong những thiết kế thời trang của mình.

Từ đó, mô típ quả trám trở thành một biểu tượng cho thương hiệu CHANEL. Và giờ đây, ngoài quần, áo, túi ra thì chúng ta đã có thể đeo thiết kế này trên tay hoặc khuyên tai, qua bộ sưu tập COCO CRUSH rồi. Câu chuyện ra đời của nó cũng ngẫu hứng, tự do và độc đáo đúng như tinh thần và chất nghệ sĩ của Gabrielle vậy.

Thái độ sống chối từ khuôn khổ 

chau bui coco crush

Cảm hứng thiết kế cho COCO CRUSH chính là từ tinh thần của Gabrielle Chanel, người phụ nữ chối từ khuôn khổ và chuẩn mực của xã hội bấy giờ. Chanel luôn hướng đến những thiết kế mang đến sự thoải mái, tự do cho phụ nữ. Từ chiếc áo tweed jacket, túi xách cho đến nước hoa, Chanel chú trọng đến sự giải phóng phụ nữ khỏi những khuôn khổ bó hẹp, và thử thách họ tự tin thể hiện bản thân, phong cách của mình.

Bộ sưu tập COCO CRUSH chính là thái độ sống, biết nói không với những con đường định sẵn, để làm chủ niềm vui, sự sáng tạo và tình yêu trong cuộc sống của mình. Thiết kế của COCO CRUSH hoà hợp giữa đường nét và chuyển động, giữa mềm mại và mạnh mẽ, giữa uốn lượn và gai góc với thiết kế rãnh sắc nét cùng đường viền mượt mà. Vì vậy nên Châu nghĩ dù theo đuổi phong cách nào, ai cũng có thể tìm thấy cảm hứng từ COCO CRUSH.

Bộ sưu tập lần này gồm chất liệu vàng beige, vàng và vàng trắng, cũng phù hợp với nhiều tông da Châu Á nữa. Khi dùng trang sức COCO CRUSH, Châu sẽ phối với trang phục đơn giản, minimal thôi, để nổi bật được những thiết kế timeless này.

Cuộc gặp gỡ ta mang theo bên mình 

Nếu phải chọn một thiết kế trong bộ sưu tập lần này, Châu chắc chắn sẽ chọn chiếc nhẫn Toi et Moi (tạm dịch là Bạn và Tôi). Trong cuộc đời của Gabrielle Chanel, cô đã gặp nhiều nhân vật phải nói là tri kỷ, và ảnh hưởng đến những cảm hứng thiết kế của thương hiệu (chẳng hạn như nhà quý tộc Étienne Balsan.) Là người phụ nữ độc lập nhưng vô cùng yêu người, yêu tình yêu, những cuộc gặp gỡ tưởng như tình cờ lại trở thành câu chuyện dẫn dắt cuộc đời và sự nghiệp của Chanel.

chau bui coco crush

Với những đường nét lặp lại, giao nhau trên chất liệu vàng hoặc vàng trắng, chiếc nhẫn Toi et Moi chính là câu chuyện về những cuộc gặp gỡ ấy. Hai đường thẳng giao nhau, như cuộc gặp gỡ của hai số phận, đan vào nhau nhưng không hòa làm một, tượng trưng cho tình yêu và sự tự do. Châu yêu cái tinh thần ấy, sự đam mê trong từng chi tiết mà những nghệ nhân ở CHANEL đã đưa vào từng chiếc nhẫn hay khuyên tai của bộ sưu tập COCO CRUSH.

“C” là CRUSH, “C” là COCO, “C” là CHANEL. “C” cũng là Châu nữa, oh la la! Đùa thôi, lâu lắm rồi Châu mới có ấn tượng đặc biệt đến vậy với một bộ sưu tập trang sức. COCO CRUSH là thái độ sống, là sự đam mê, là phong cách không bị ràng buộc bởi xu hướng. Châu hi vọng bạn cũng sẽ tìm được tinh thần và cảm hứng ấy trong cuộc sống và phong cách của chính mình nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Nguyễn Đức Cường
May 11, 2021 17:18
tuyệt zời
Phản hồi
Chau Bui
May 12, 2021 15:04
???
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!