Home / Uncategorized / CHANEL 11.12 – chiếc túi biểu tượng cho nhà mốt Pháp
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

CHANEL 11.12 – chiếc túi biểu tượng cho nhà mốt Pháp

Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời và lý do tại sao CHANEL 11.12 lại đáng sở hữu đến vậy!

28/03/2021

Sở hữu một chiếc túi CHANEL là mơ ước của hầu hết phụ nữ trên thế giới, không chỉ vì sức hút của thương hiệu CHANEL, mà còn vì những thiết kế túi tinh tế, đa dạng và classic của nhà mốt Pháp. CHANEL 11.12 hay còn gọi là CHANEL Classic Flap Bag chắc chắn là dòng túi nổi tiếng và được tìm kiếm nhất của thương hiệu này. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời và lý do tại sao nó lại đáng sở hữu đến vậy nhé!

chau bui chanel

Câu chuyện của CHANEL Flap Bag 2.55

2.55 có lẽ là phiên bản nổi tiếng nhất của CHANEL Flap Bag. Khi Gabrielle Chanel cho ra mắt túi 2.55 vào tháng 2 năm 1955 (cũng là lý do Gabrielle đặt tên túi là 2.55), chiếc túi đã tạo nên cơn sốt trong giới thượng lưu Pháp vì thiết kế độc đáo của nó. Vào những năm 50, phụ nữ thường dùng túi tay cầm (handle bag). CHANEL 2.55 là thiết kế túi đeo vai (shoulder bag) đầu tiên dành cho phụ nữ. Với dây đeo kim loại, Chanel 2.55 giúp phụ nữ rảnh tay làm mọi việc được thuận tiện, dễ dàng hơn. Chiếc túi lập tức được chào đón ở khắp mọi nơi, và gần như tức thì trở thành biểu tượng cho nhà mốt CHANEL.

CHANEL 2.55 có một số chi tiết thiết kế cực kỳ thú vị và tinh tế. Dây đeo kim loại có thể được để dài hoặc kéo ngắn lại khi đeo qua vai. Chiếc túi có đến 2 nắp, nằm ẩn ở nắp phía trong là một ngăn bí mật có khoá kéo. Tương truyền rằng Gabrielle Chanel dùng ngăn túi bí mật này để giữ thư viết tay từ người tình của cô. Bên trong túi cũng có những ngăn nhỏ để giữ tiền mặt hoặc son, những vât dụng cần thiết cho phụ nữ khi đi ra ngoài.

Những chiếc túi đeo chéo sử dụng trong quân đội được coi là nguồn cảm hứng cho Gabrielle khi thiết kế CHANEL 2.55. Màu đỏ burgundy phía trong nắp túi thì lấy từ màu chiếc váy Gabrielle mặc trong trại trẻ mồ côi khi còn nhỏ.

Chanel 2.55 và Chanel Classic Flap Bag

Dù có thiết kế tương đồng, CHANEL 2.55 và Chanel Classic Flap Bag thực ra là hai phiên bản khác nhau của cùng một dòng túi. CHANEL 2.55 là thiết kế túi cổ điển của Gabrielle Chanel ra mắt năm 1955, với khoá túi xoay ngang. Thiết kế khoá này được đặt tên là Khoá Mademoiselle. Năm 1983, Karl Lagerfeld cho ra mắt một phiên bản đổi mới tên là CHANEL Classic Flap Bag, với khoá túi là hai chữ CC đan vào nhau. Chiếc túi mới này cũng có dây đeo đan xen kim loại và da, chứ không phải là dây thuần kim loại như phiên bản 2.55.

Năm 2005, Karl Lagerfeld một lần nữa ra mắt thiết kế CHANEL Flap Bag theo nguyên bản năm 1955, được gọi là phiên bản Reissue.

chau bui chanel

Dòng túi đáng sở hữu nhất mọi thời đại 

Với lịch sử gần 70 năm, CHANEL Flap Bag đã đi qua nhiều thay đổi về thiết kế, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu da. Mỗi bộ sưu tập của CHANEL đều mang đến một thiết kế limited edition cho túi Flap Bag, lúc thì in hoạ tiết lên túi, lúc thì lại ra mắt phiên bản làm bằng denim. CHANEL Flap Bag còn có bản Single Flap (một nắp túi) và Double Flag (hai nắp túi), đều được người dùng ưa chuộng.

Khi mới ra mắt vào năm 1955, chỉ với 220 đô là bạn đã có thể sở hữu chiếc túi CHANEL 2.55. Ngày nay, CHANEL Flap Bag có giá trung bình từ 6.000 đô và có thể lên đến 10.000 đô tuỳ theo chất liệu da và thiết kế. Nhà mốt CHANEL cũng rất đều đặn tăng giá dòng túi nổi tiếng này mỗi năm từ khoảng 10-20%. Vì vậy, dù có tag giá không hề dễ chịu, CHANEL Flap Bag vẫn được ưa chuộng và tìm kiếm bới phụ nữ khắp thế giới.

Mới đây, CHANEL cũng cho ra mắt chiến dịch CHANEL 11.12, khẳng định chỗ đứng và tính biểu tượng của thiết kế túi flap bag trong lịch sử của của nhà mốt. Chính Châu cũng cảm thấy vô cùng may mắn khi được sở hữu một chiếc CHANEL 11.12 da Caviar. Đây là chiếc túi Châu sẽ nâng niu không chỉ cho mình mà hi vọng còn cho con gái, cháu gái của mình nữa!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!