Home / Thời Trang / Cảm hứng âm nhạc và tuổi trẻ từ Gucci 100
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Cảm hứng âm nhạc và tuổi trẻ từ Gucci 100

Gucci vừa ra mắt bộ sưu tập mừng nhà mốt tròn 100 tuổi.

05/10/2021

Tiếp nối chuỗi sự kiện mừng 100 năm ngày thành lập, Gucci ra mắt chiến dịch Gucci 100, với những thiết kế và phong cách đại diện cho nhà mốt qua một thế kỷ đầy chuyển động.

“Sự kiện đánh dấu 100 ngày thành lập Gucci, với tôi, có ý nghĩa rằng Gucci có sức sống vĩnh cửu, một thương hiệu luôn tái sinh và đổi mới, như một thanh niên tận hưởng nhiệt huyết tuổi trẻ, khao khát khám phá thế giới. Tôi nhận ra rằng để giữ được sức sống đó, Gucci luôn gắn liền với văn hoá đại chúng trong mọi hình thức của nó. Và âm nhạc là phương tiện duy nhất bên cạnh thời trang luôn biến đổi để đánh dấu cái mới, cái hiện tại, cái chất của ngày hôm nay,” nhà thiết kế Alessandro Michele chia sẻ về bộ sưu tập. 

Chiến dịch Gucci 100 thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa hai ngôn ngữ phổ quát: ngôn ngữ của thời trang như một biểu hiện của bản sắc cá nhân và ngôn ngữ âm nhạc gợi lại ký ức của cả một thế hệ.

Mối liên quan giữa Gucci và âm nhạc được thể hiện qua một số liệu rất thú vị mà Musixmatch (công ty thu thập dữ liệu âm nhạc) đã chỉ ra: từ năm 1921 đến nay, ‘Gucci’ đã được lặp đi lặp lại 22,705 lần trong lời bài hát của âm nhạc trên khắp thế giới. 

“Tôi không cố gắng không lục lại quá khứ. Ngược lại, tôi xét ngược về lịch sử lâu đời của nhà mốt, kết hợp lại với nhau bằng một nốt nhạc xuyên thấu, một giai điệu, một điệp khúc. Cũng bởi vì, nếu tôi miêu tả Gucci, đối với tôi, đó sẽ là một thiếu niên luôn hiện hữu ở những nơi có âm nhạc,” Alessandro Michele nói.

Các thiết kế ready-to-wear và phụ kiện đều có logo Gucci 100 và trang trí bởi lời bài hát được chọn bởi Alessandro Michele: Music is Mine Gucci Seats Reclined”,  từ bài hát “The R” (1988) của Eric B. & Rakim, “This One’s Dedicated To All You Gucci Bag Carriers Out There It’s Called You Got Good Taste” từ bài hát “You Got Good Taste” (1983) của ban nhạc “The Cramps” và “And The Men Notice You With Your Gucci Bag Crew” của Amy Winehouse, “Fuck Me Pumps” (2003). (© Sony Music Publishing)

Về chiến dịch Gucci 100

Jazz, Psychedelic, Japanese Punk, Disco, Hip Hop, Afrobeat là những dòng nhạc gắn liền với lịch sử 100 năm của thương hiệu Gucci. Chiến dịch được chụp bởi Joshua Woods và dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Alessandro Michele, thể hiện tình yêu với cuộc sống, niềm vui của sự tự tin, vẻ đẹp của những điệu nhảy, năng lượng tràn ngập của âm nhạc, sự rộn ràng của những buổi biểu diễn. Những hình ảnh của chiến dịch là mong muốn của Gucci về sự lạc quan và niềm vui thời trang được chia sẻ trong một khoảnh khắc vui vẻ và thú vị.

Creative Director: Alessandro Michele

Art Director: Christopher Simmonds

Photographer & Director: Joshua Woods 

Make up: Diane Kendal

Hair: Paul Hanlon

#Gucci100

Xem thêm thông tin về bộ sưu tập tại www.gucci.com

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!