Home / Thời Trang / Tigre Bia: “Chỉ khi bạn thực sự đam mê thì mới có thể sống chết với nó, vì làm nghề rất mệt”
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Tigre Bia: “Chỉ khi bạn thực sự đam mê thì mới có thể sống chết với nó, vì làm nghề rất mệt”

Stylist Tigre Bia nhân vật tạo nên thời trang mãn nhãn trong các MV của sao Việt.

06/03/2023

Hẳn gần đây các bạn rất ấn tượng với thời trang trong ba MV “Ghệ iu dấu của em ơi”, “Like This Like That” và “Nếu lúc đó”. Đây là hai dự án mới nhất mà Tigre Bia tham gia với vai trò stylist. Màu sắc mà Tigre Bia mang đến trong từng dự án đã chứng minh khả năng biến hóa như “tắc kè hoa” của anh chàng stylist tài năng này.

Gặp gỡ Tigre Bia trong lúc Fashion Week Thu – Đông 2023 đã đi hơn nửa chặng đường, Tigre Bia sẽ có những chia sẻ thú vị gì về Fashion Week mùa này và công việc stylist của mình? Tìm câu trả lời trong bài phỏng vấn này cùng chaubuinet nhé!

3 dự án mà Tigre Bia tâm đắc nhất trong năm 2022?

Để nói về tâm đắc nhất thì cũng khá nhiều vì mỗi dự án mình đều bỏ rất nhiều chất xám và tâm huyết vào. Nhưng để chọn ra 3 thì mình sẽ nhắc đến MV “Cô đơn trên sofa”, dự án Regionals: VIETNAM cùng TLinh và HipHopDxAsia, và cuối cùng thì không thể quên MV “Mỗi Khi Anh Nhìn Em” của em Mỹ Anh.

Trong lần hợp tác mới nhất cùng Tlinh với MV “Ghệ iu dấu của em ơi”, nữ ca sĩ đã đưa ra ý tưởng gì cho anh để xây dựng phần trang phục? Từ đó, anh nhận xét gì về tư duy thời trang mới của thế hệ gen Z?

Rất may mắn là hai anh em hợp tính và gu nên khi bàn bạc lên ý tưởng cũng rất nhanh, gọn, lẹ. Linh là một cô gái biết mình muốn gì và lần này Linh chỉ nói một câu là: “em muốn nhìn thật xinh” và thế là 2 đứa brainstorm một buổi tối đẹp trời để ra được những bộ đồ dreamy như thế kia. Để generalize gu thời trang của GenZ thì khá khó vì thế hệ nào cũng sẽ có nhiều gu, nhiều sở thích. Nhưng riêng đối với cá nhân Linh, thì Tigre thấy Linh đang dần trở thành một người phụ nữ trưởng thành, hiểu biết cơ thể mình cần gì và gu thời trang của em ấy cũng vậy, trưởng thành và relaxed.

Là một người xây dựng phong cách thời trang cho người khác, anh nhận xét mình thuộc tuýp stylist nào: Thỏa hiệp với khách hàng? Hay đấu tranh đến cùng với niềm tin vào chuyên môn và thẩm mỹ của mình?

Tigre vẫn luôn tin rằng stylist thì nên biết lắng nghe khách hàng, vì họ sẽ là người hiểu bản thân nhất. Đấu tranh cho thẩm mỹ và chuyên môn cũng có nhưng tất nhiên vẫn sẽ phải tôn trọng ước muốn của khách hàng.

Tiêu chí để Tigre Bia đồng ý nhận một dự án hay làm việc với khách hàng là gì?

Thường Tigre sẽ chỉ nhận khách hàng hay dự án mà mình nghĩ là mình có thể làm tốt, vì không ai muốn có một sản phẩm bình thường cả. Đối với MV, có lẽ Tigre sẽ kĩ hơn vì nếu thẩm mỹ của “đề bài” quá khác đối với mình thì sẽ khó để phần sáng tạo cho ra được thành phẩm tốt nhất.

Sáng tạo là một đặc thù của stylist. Theo anh thì sáng tạo có cần nguyên tắc không? Anh thường đặt ra những tiêu chí gì cho các sản phẩm sáng tạo của mình?

Anh nghĩ trong sáng tạo không có nguyên tắc, bởi vì sáng tạo là những trích đoạn của trải nghiệm cá nhân mà. Khi sáng tạo Tigre luôn muốn sản phẩm của mình có ý nghĩa và câu chuyện. Khi mình nhận brief MV, mình luôn đặt ra những câu hỏi: cô gái này là ai, cảm xúc của cô ấy là gì, … Từ đó Tigre sẽ có những keyword để phát triển ý tưởng cũng như xây dựng chiều sâu cho sản phẩm của mình.

Anh nghĩ đâu là tố chất cần có của một người stylist thành công?

Điều quan trọng nhất mà Tigre nghĩ một người stylist cần có là đam mê và tình yêu cho nghề. Vì chỉ khi bạn thực sự đam mê nó thì bạn mới có thể sống chết với nó, vì làm nghề rất mệt.
Bên cạnh công việc stylist, anh có sở thích nào khác muốn “lấn sân” không?
Chắc chắn là có chứ, nhưng mình nghĩ chuyện gì đến nó sẽ đến thôi.

Hãy kể tên một số nhà thiết kế và thương hiệu thời trang trong nước mà anh yêu thích. Điều gì trong những thiết kế đã khiến anh chú ý đến họ?

AAH Midnight Club, Vaegabond, Fanci Club, Datt, A table spoon of AEIE, Aspirin. Đây chỉ là một vài cái tên thôi chứ còn nhiều lắm, local brand của mình cool mà. Còn nhà thiết kế thì có anh Công Trí, anh Lâm Gia Khang, anh Vicki Virus, … Sự khác biệt trong tư duy thiết kế là điều khiến Tigre để ý đến họ hơn.

Milan Fashion Week vừa khép lại, anh cảm thấy BST nào ấn tượng nhất? Xu hướng trên sàn diễn Fashion Week có phải là từ điển thời trang của anh không? Nếu có, anh dung hòa chúng vào những ý tưởng của mình như thế nào để phù hợp với khách hàng Việt Nam?

Tại MFW năm nay thì như mọi người đã thấy rồi đó, có rất là nhiều trend luôn nhưng một show mà Tigre khá yêu thích là Blumarine. Show kết hợp 2 xu hướng đang trở lại mà chúng ta cũng bắt gặp ở nhiều nhà mốt khác là religion-core và chân váy super mini (who we all know and love). Tiger là một người yêu thích các món đồ da và Blumarine lần này đã không làm mình thất vọng với look 3, chân váy mini skirt da nâu với sheerling màu kem – stunning!

Cảm ơn Tigre Bia đã tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc Tigre Bia sẽ ngày càng thành công và mang đến những dự án chất lượng cho khán giả.

https://chaubui.net/tag/fashion-weeks-2023/

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!