Home / Phong Cách Sống / Cách giữ quần áo luôn sạch, đẹp, mới
chau bui
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Cách giữ quần áo luôn sạch, đẹp, mới

Những cách này cũng giúp chúng ta tăng vòng đời của quần áo và bảo vệ môi trường nữa đấy!

16/05/2021

Có thật nhiều bài viết về chủ đề xây dựng tủ đồ tối giản, ít quần áo, giảm mua đồ mới. Tuy nhiên, thực tế đau lòng là nếu mình chỉ có 10 món đồ dùng đi dùng lại thì quần áo sẽ nhanh bị cũ, hỏng, và lại phải đi mua đồ mới. Vì vậy, hôm nay Châu sẽ chia sẻ tips để giữ quần áo sạch, đẹp, mới lâu hơn nhé. Những cách này cũng giúp chúng ta tăng vòng đời của quần áo và bảo vệ môi trường nữa, nên Châu rất mong mọi người thấy hữu ích và thực hiện được!

1. Mua quần áo có chất lượng tốt

Quần áo có chất lượng tốt không hẳn là quần áo đắt, mà đơn giản chúng bền hơn quần áo mình mua từ các nhãn hàng không tên tuổi hoặc những hãng fast-fashion. Hãy tập thói quen trước khi mua đồ, thử sờ vào chất vải, nhìn đường may, cúc áo, khoá, xem món đồ này có thực sự được sản xuất tốt hay không. Mặc những món đồ kém chất lượng, kể cả đơn giản như áo phông, quần bò, sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của bạn, khó mix đồ đẹp và sang chảnh lên được, và bạn sẽ muốn bỏ đi sau 1,2 lần giặt. Vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua một chiếc áo phông 79 nghìn trên các shop online bạn nhé!

2. Mua nhiều món giống nhau và thay đổi

Khi bạn đọc về tủ đồ 10 món, 20 món, nghe cũng thích và khiến việc dọn nhà, chọn đồ mặc ra đường mỗi ngày đơn giản hơn nhiều. Tuy vậy, mặc đi mặc lại từng đấy món đồ chắc chắn sẽ khiến chúng cũ nhanh hơn rồi. Giải pháp của Châu là mua nhiều món đồ giống nhau để thay đổi. Ví dụ như chiếc áo phông trắng chắc chắn là item mình mặc rất nhiều, vì vậy khi mua Châu sẽ mua 4-5 cái áo một lúc, và mặc thay phiên nhau chứ không mặc mãi một cái.

3. Biết cách gấp quần áo

Ảnh: Squirrels of A Feather Blog.

Từ khi xem video dạy cách gấp quần áo của Marie Kondo, cuộc đời Châu đã thay đổi! Bạn có biết là việc mình vò quần áo hoặc gấp không đúng cách cũng khiến chúng nhanh cũ đi không? Kể cả tất và áo phông, giờ Châu luôn dành thời gian cuộn và gấp cẩn thận sau khi giặt để chúng giữ được form tốt sau khi sử dụng.  Xem video cách Châu gấp quần áo ở đây nhé!

4. Bỏ hết mắc treo quần áo kim loại

Ảnh: Life Storage.

Đây cũng là một tip giữ quần áo mới rất hay mà nhiều người không biết. Mắc quần áo kim loại khiến quần áo của mình dễ bị rách, hỏng form, đặc biệt với chất liệu cotton hoặc lụa. Mua đồ mới còn tiếc tiền hơn nhiều lần ấy, nên bạn hãy đầu tư vào những chiếc mắc bọc nhung hoặc vải để nâng niu quần áo trong tủ hơn một chút nhé.

5. Giặt quần áo đúng

Hoá ra việc giặt quần áo cũng có rất nhiều quy tắc để giúp quần áo giữ được lâu và mới hơn. Thay vì bỏ hết quần áo bẩn vào máy giặt và bấm nút, đây là những quy tắc giặt giũ Châu học được để quần áo sạch, đẹp, mới lâu hơn này:

  • Ít giặt quần áo hơn, chỉ khoảng 1-2 lần/tuần là đủ
  • Nên giặt bằng nước lạnh
  • Chú ý lộn quần áo ra mặt trái để giặt, sẽ giúp quần áo giữ màu tốt hơn
  • Không nên sấy khô quần áo quá nhiều, nên phơi để quần áo tự khô
  • Chú ý đọc hướng dẫn giặt quần áo cho từng loại vải, đặc biệt là lụa, không nên để lẫn lộn hết tất cả quần áo khi giặt
  • Tìm cách giặt và loại bỏ vết bẩn trên vải càng sớm càng tốt sau khi làm bẩn

Hãy cùng xây dựng một tủ quần áo ít đồ mà thật chất cùng Châu nha!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Lê thị Thu hiền
May 21, 2021 09:46
Thông tin hữu ích quá chế
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!