Home / Phong Cách Sống / Ảnh chụp chữa lành những tổn thương tâm lý như thế nào?
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

Ảnh chụp chữa lành những tổn thương tâm lý như thế nào?

Có bao giờ trong những giai đoạn khó khăn, bạn tình cờ xem lại một bức ảnh cũ mà cảm thấy trong lòng vô cùng ấm áp chưa?

22/11/2022

Yêu thương bản thân bắt đầu từ việc học cách chấp nhận những phần chưa hoàn hảo của bản thân và chữa lành những tổn thương tâm lý. Đối mặt với những nỗi đau chưa lành của quá khứ chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng điều gì không thể đánh bại ta sẽ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.

Những tổn thương tâm lý cũng như vậy, khi được chữa lành chúng để lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báo và một trái tim bình an. Nhưng đôi khi đối mặt trực diện với tổn thương là một việc làm quá khó khăn, để giảm bớt áp lực khi chấp nhận những nỗi đau của quá khứ chúng ta có thể dùng ảnh chụp như một công cụ, một góc nhìn thứ hai để xoa dịu những cảm xúc. Hãy cùng Chaubuinet tìm hiểu xem ảnh chụp chữa lành những tổn thương tâm lý như thế nào nhé.

Khi trưởng thành, chúng ta phải học cách xoay sở với nhịp sống bận rộn và cả những thất bại. Những lúc mệt mỏi và mất phương hướng, điều ta cần đôi khi không phải là những lời khuyên mà là những điều giúp bản thân cảm thấy được an ủi và tiếp thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Có bao giờ trong những giai đoạn khó khăn, bạn tình cờ xem lại một bức ảnh cũ mà cảm thấy trong lòng vô cùng ấm áp chưa? Những tấm ảnh lưu giữ những kỉ niệm đẹp, mặc dù kỉ niệm đã qua nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh ấy cảm xúc lại một lần nữa ùa về.

Liều thuốc cho tinh thần

Đặc biệt là những bức ảnh thuở bé thường mang lại cảm giác được chở che và yêu thương, nó sẽ nhắc cho bạn nhớ rằng bạn đã được yêu thương và đáng quý từ bé. Ảnh chụp lúc này như một liều thuốc xoa dịu những áp lực cuộc sống mà bạn đang phải đối mặt.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta phải đối mặt với những mất mát mà đau lòng nhất là mất đi những người thân yêu. Sự ra đi của người thân yêu luôn để lại trong ta những hoang hoải và sự trống vắng. Lúc này ảnh chụp sẽ giúp chúng ta giữ mãi hình ảnh của người ấy ở bên cạnh, lưu giữ những cảm xúc đẹp và kỉ niệm đáng nhớ mà cả hai đã cùng trải qua.

Ảnh – TIME

Bạn có thể giữ một bức ảnh của người ấy ở bên cạnh. Cách làm này tạo cảm giác người ấy vẫn ở bên và ủng hộ chúng ta, cùng nhau vượt qua những khó khăn. Ảnh chụp không chỉ chữa lành những tổn thương tâm lý do mất mát mà nó còn như một liều thuốc tăng lực khi người thân yêu vẫn còn bên cạnh. Một khung ảnh có hình người thân yêu sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác vui vẻ và làm việc tốt hơn hay yên tâm hơn khi có việc phải đi xa.

Nâng cao sự tự tin

Bên cạnh việc chữa lành những tổn thương từ quá khứ, ảnh chụp còn giúp chúng ta nâng cao sự tự tin ở bản thân. Khi chúng ta muốn khám phá những khía cạnh mới, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của bản thân, chúng ta sẽ có nhu cầu chụp ảnh.

Lúc này những bức ảnh chụp được đầu tư chỉn chu sẽ mang đến cho chúng ta một hình dung mới về chính mình. Không chỉ những người nổi tiếng mới có thể có những bức ảnh đẹp, nếu chúng ta muốn chúng ta hoàn toàn có thể đầu tư cho chính mình. Nhìn ngắm mình trong những khung hình ấy, mình tin chắc bạn sẽ có những trải nghiệm rất thú vị.

Ảnh – Shopee

Những điều được lưu giữ trong ảnh không chỉ cho chúng ta xem lại một khoảnh khắc mà còn gợi nhớ về những cảm xúc đã qua. Ảnh chụp sẽ giúp chúng ta chữa lành những tổn thương tâm lý trong những khoảng thời gian khó khăn. Hãy tìm và giữ bên mình ít nhất một bức ảnh có thể giúp bạn có thêm động lực để vượt qua những tổn thương, hy vọng bạn có thể cảm thấy bình yên khi nhìn vào bức ảnh ấy.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!