Home / Phong Cách Sống / “Tôi quyết định sống cho chính tôi”: Cuốn sách gối đầu cho hành trình tìm kiếm bản ngã
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

“Tôi quyết định sống cho chính tôi”: Cuốn sách gối đầu cho hành trình tìm kiếm bản ngã

Một cuốn sách xuất hiện trong tủ sách yêu thích của Jungkook (BTS).

20/06/2023

Bạn làm chủ được bao nhiêu trong cuộc sống của chính mình? Bạn hiểu được bao nhiêu về bản thân? Khi chưa thể đưa ra lời giải đáp cũng là lúc bạn cần nhận ra rằng cuộc sống không hoàn toàn đi theo định hướng của mình. Và cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” của nhà văn Kim Su Hyun sẽ là cuốn cẩm nang giúp tìm kiếm được đáp án phù hợp. Hãy cùng Chaubuinet tìm hiểu thêm về cuốn sách nhé!

tôi quyết định sống cho chính tôi
(Ảnh: Webtretho)

Giới thiệu tác giả

Kim Su Hyun là một nữ tác giả luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và mong muốn lan tỏa đến những người khác. Cô từng quyết định từ bỏ cơ hội học ở Trường Đại học nữ sinh Ewha để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật chuyên ngành thiết kế tại Đại học Quốc gia Seoul. Là người vừa có khiếu nghệ thuật, vừa có tâm hồn đa cảm, cô đã tạo nên một màu sắc rất riêng cho các tác phẩm của mình.

Giới thiệu sách

Cuốn “Tôi quyết định sống cho chính tôi” đã liên tục được tái bản rất nhiều lần (hơn 100 lần) tại xứ sở kim chi ngay từ khi mới ra mắt năm 2016. Chỉ sau 1 năm, tác phẩm của nhà văn Kim Su Hyun nhận giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc.

tôi quyết định sống cho chính tôi sách
(Ảnh: Bookbuy)

Cuốn “Tôi quyết định sống cho chính tôi” có nội dung gồm 6 phần chính. Mỗi phần là một lớp vỏ được bóc tách chậm rãi, chứa đựng những câu chuyện, thông điệp gần gũi, sâu sắc chạm đến vấn đề của người đọc. Điều đặc biệt ở cuốn sách là giọng văn nhẹ nhàng, tạo sự đồng cảm mạnh mẽ, truyền đi thông điệp về cách yêu bản thân, yêu cuộc sống và trân trọng chính mình.

Lý do nên đọc cuốn sách

Có thể bạn biết đến cuốn sách bởi Jungkook từng đọc nhưng có lẽ điều giúp giữ chân bạn trong quá trình đọc cuốn sách lại chính là nội dung. Không chỉ dạy cách yêu thương bản thân, “Tôi quyết định sống cho chính tôi” là cuốn cẩm nang tạo dựng mối quan hệ, là nguồn dinh dưỡng nuôi trồng hạt giống tâm hồn và là liều thuốc chữa lành hiệu quả. 

(Ảnh: BTS Global Official Fanclub)

Bài học nổi bật từ cuốn sách

Tôi sẽ không tổn thương bởi những người đi ngang qua cuộc đời tôi

Trong cuộc đời phải chạm mặt nhiều người, lắng nghe nhiều thứ thì cách giữ được cảm xúc, giữ được sự tỉnh táo là tập trung vào cuộc sống của chính bản thân.

Xóa bỏ những con số trong cuộc sống

Khi những con số áp đặt lên cuộc sống của bạn thì đó là lúc bạn bị đưa vào một chiếc hộp giới hạn. Hãy nhớ rằng “diện tích ngôi nhà cũng không đảm bảo được hòa khí gia đình, lương bổng của một người cũng không phát ngôn được nhân cách của người đó”.

Cuộc sống chính là chịu đựng những sự mơ hồ

Khi cảm thấy bế tắc, thay vì tin vào lời thầy bói, tin vào “thông điệp vũ trụ”, bạn có thể tin vào sức mạnh và khả năng của chính mình để đón nhận những thứ “mơ hồ” sắp tới.

Nói rằng bạn mệt mỏi khi bạn mệt mỏi

Nếu bạn đã quá mệt, đừng gắng sức tỏ ra mạnh mẽ mà hãy nói ra. Vì sự hy sinh cao cả của bạn cũng chỉ là sự tự ngược đãi bản thân bạn mà thôi.

Trích dẫn hay từ sách

“Lo lắng không lấy đi nỗi buồn của ngày mai mà chỉ làm mất sức mạnh của ngày hôm nay.” 

“Chúng ta không phải trở thành bất cứ điều gì ngoại trừ chính mình.

“Tôi là một cá thể tồn tại độc lập chứ không phải kẻ yêu bất cứ ai dù họ có ghét tôi đi chăng nữa… Tôi không cần phải luôn luôn nỗ lực để không bị người khác ghét bỏ.”

“Cuộc sống bất hạnh nhất là cuộc sống mà lúc nào cũng phải chứng minh mình đang hạnh phúc.”

“Tôi quyết định sống cho chính tôi” là cuốn sách giúp bạn đọc hướng đến cách sống không bị gò bó trong định kiến vô hình, là cuốn cẩm nang hoàn thiện bản thân với lối suy nghĩ mới, cách thức hành động mới. 

poster thu hà

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!