Home / Cộng Đồng / AIESEC tại Việt Nam: Môi trường để các bạn trẻ chuẩn bị hành trang cho tương lai
Icon Icon Icon

Cộng Đồng

AIESEC tại Việt Nam: Môi trường để các bạn trẻ chuẩn bị hành trang cho tương lai

Bạn có cảm thấy lạc lõng khi bước chân vào môi trường đại học?

05/10/2022

Thời sinh viên là khoảng thời gian thích hợp để các bạn trẻ tập trung phát triển kỹ năng và nâng cao kiến thức. Tuy nhiên các bạn thường cảm thấy lạc lõng và thiếu định hướng khi bước vào môi trường đại học và tiếp cận với vô vàn nguồn thông tin xung quanh. Để tận dụng tốt thời gian này, các bạn sinh viên cần một môi trường thực tế, được tự do trải nghiệm để tìm thấy và phát huy điểm mạnh cũng như rèn luyện những kỹ năng, tư duy cần thiết cho tương lai.

Hiểu được điều đó, AIESEC luôn tạo cơ hội cho các thành viên được trải nghiệm nhiều vị trí khác nhau, đa dạng thử thách để từ đó rèn luyện bản thân và đạt được những thành tựu cho bản thân mình. Cùng gặp gỡ bạn Ngọc Long, Thanh Mai và Hải Yến để tìm hiểu xem thời gian làm việc ở AIESEC tại Việt Nam đã đem lại cho các bạn những giá trị gì. 

Ngọc Long: Kỹ năng kết nối và quản trị mối quan hệ

Ngọc Long từng là Trưởng ban Tổ chức Diễn đàn tiếng nói trẻ khu vực Miền Nam 2022, Phó chủ tịch phòng ban Gắn kết Giới trẻ tại AIESEC chi nhánh Hồ Chí Minh. Trải qua nhiều vị trí lớn nhỏ khác nhau tại AIESEC, Long có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng từ các bạn trẻ đến đại diện các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục. Nhờ đó bạn đã xây dựng được một mạng lưới những mối quan hệ chất lượng. Với Long những mối quan hệ này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc tương lai bởi mỗi khi gặp vấn đề bạn sẽ biết mình cần gặp ai để nhờ hỗ trợ và nhận lời khuyên. 

Ngọc Long – Marketing Executive tại Grab

Xây dựng mạng lưới quan hệ rộng là tốt nhưng kỹ năng quản trị những mối quan hệ càng quan trọng hơn. Thời gian làm Phó chủ tịch phòng ban Gắn kết Giới trẻ đã cho Long nhiều bài học về việc xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và thấu hiểu. Dự án chính của cả phòng ban phải chuyển từ hình thức offline sang online vì dịch. Lúc đó khó khăn rất nhiều, vậy mà mười mấy thành viên đều đạt mục tiêu đặt ra trong sự ngạc nhiên của những người xung quanh. Khi nhìn lại Long nhận ra bạn chỉ cần giúp các bạn hiểu rõ bản thân hơn, quyết tâm hơn, để rồi đồng lòng hướng đến một mục tiêu chung thì dù khó khăn cỡ nào.

Thanh Mai: Hành trình thấu hiểu và vượt qua nỗi sợ

Thanh Mai – Phó chủ tịch phòng ban Gắn kết Giới trẻ, AIESEC tại Việt Nam

Ở những năm tháng mới bước vào đại học, Thanh Mai có rất nhiều nỗi sợ như rất nhiều bạn trẻ khác. Sợ làm sai, sợ phải nói chuyện với nhiều người, sợ bị phán xét. Nỗi sợ lớn nhất vẫn là nói chuyện trước đám đông. Mai chia sẻ: “Nỗi sợ đó luôn đeo bám khiến mình rất ngại việc phải bày tỏ quan điểm, rất nghi ngờ chính mình. Cho đến một lần có một bạn leader (trưởng nhóm) đề xuất mình trở thành MC cho một sự kiện do AIESEC tổ chức. Lúc đó mình hoảng sợ lắm, định từ chối nhưng chợt nghĩ có mấy khi được thử như vậy. Thế là đánh liều làm thử. Mình chuẩn bị rất nhiều, gặp những anh chị khác có kinh nghiệm để xin phản hồi về phần dẫn của bản thân, tập đi tập lại hơn chục lần trước gương. Vậy là mình làm được thật. Mặc dù còn nhiều thiếu sót nhưng một buổi sự kiện đã diễn ra trọn vẹn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn tham gia.” 

Việc thấu hiểu và tìm thấy những giới hạn mới cho bản thân không phải là điều dễ dàng. Với Mai đó là một hành trình dài để thử và từ đó tin tưởng bản thân hơn. AIESEC và hành trình đầy thử thách ở đây đã cho Mai nhận ra nhiều điều. Thấu hiểu bản thân để vượt qua nỗi sợ và tự tin hơn với những điểm mạnh và cả điểm yếu của bản thân, những niềm vui, sở thích và điều làm Mai cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. 

Hải Yến: Tư duy hướng đến giải pháp 

Với Hải Yến, Unilever Future Leaders Program 2022, tư duy hướng đến giải pháp là điều kiện cần thiết để phát triển trong môi trường liên tục biến động như hiện nay. Tại AIESEC tư duy này sẽ liên tục được “kích hoạt”. Ở vị trí Phó chủ tịch phòng ban Tình nguyện viên quốc tế chi nhánh Hà Nội, Yến và những thành viên của mình liên tục bị thử thách đặc biệt là trong những đợt dịch COVID đầu tiên. 

Hải Yến – Unilever Future Leaders Program 2022 – Vị Trí Nhân Sự

Điều đầu tiên khi phải đối mặt với những vấn đề bất ngờ là chấp nhận, chấp nhận rằng nó đã xảy ra và tìm cách giải quyết. Đâu đó khoảng thời gian làm việc trong một môi trường đầy thử thách tại AIESEC đã rèn luyện cho bạn sự bền bỉ, thái độ tích cực đối mặt với vấn đề để nhanh chóng giải quyết. Sự bền bỉ này đã theo Yến không chỉ trong mà sau AIESEC, giúp bạn thích nghi nhanh hơn với môi trường việc làm sau này của mình.

Trải nghiệm của mỗi thành viên tại AIESEC rất đa dạng. Mỗi vị trí, mỗi công việc sẽ đem đến những bài học khác nhau. Cùng với sự hỗ trợ của mạng lưới thành viên và đối tác rộng lớn, các bạn thành viên sẽ được học hỏi, tự do trải nghiệm và nhìn lại để từ đó thấu hiểu và khám phá những tiềm năng của bản thân. 

Hiện AIESEC tại Việt Nam đang có đợt tuyển thành viên để chào đón những bạn trẻ có mong muốn thử thách và phát triển bản thân. Nắm bắt cơ hội để trải nghiệm một môi trường chuyên nghiệp ngay hôm nay!

—————————-

Về chương trình tuyển thành viên của AIESEC tại Việt Nam – Mùa Thu 2022

➤ Quy trình tuyển thành viên

  • Vòng 1: Nộp đơn ứng tuyển: vui lòng check link dưới comment (Hạn cuối: 23h59, 05/10/2022)
  • Vòng 2: Thử thách đồng đội
  • Vòng 3: Phỏng vấn cá nhân

➤ Điều kiện ứng tuyển

  • Độ tuổi: 18 – 30
  • Đang là sinh viên, đã tốt nghiệp, hoặc đang gap year tại Việt Nam

➤ Các vị trí đang tuyển

  • Marketing
  • Operation
  • Sales

————————————————————

➤ Tìm hiểu thêm và trở thành thành viên của AIESEC tại Việt Nam: http://tinyurl.com/TMRWIN2022012

➤ Tham gia cộng đồng AIESEC tại Miền Bắc: https://www.facebook.com/groups/aivnorth/

➤ Tham gia cộng đồng AIESEC tại Miền Nam: https://www.facebook.com/groups/aivsouth/

➤ Tham gia cộng đồng AIESEC tại Miền Trung: https://www.facebook.com/groups/aivcentral/

➤ Facebook: https://www.facebook.com/AIESECinVietnam/

➤ Email: aiesec.vietnam@aiesec.net

➤ Hotline: 028 6299 1449

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!