Home / Phong Cách Sống / 6 cách để khởi động lại công việc sau kì nghỉ dài
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

6 cách để khởi động lại công việc sau kì nghỉ dài

Mọi người đã sẵn sàng trở lại với nhịp sống hàng ngày chưa?

09/02/2022

Cảm giác như 29 Tết mới là hôm qua, vậy mà tuần này chúng ta đã chính thức bắt đầu quay lại với công việc và lịch sinh hoạt cũ rồi! Chắc chắn đâu đó trong tâm trí ta sẽ còn có những vương những ngày được nghỉ ngơi, vui chơi, gặp gỡ bạn bè. Châu mong rằng khoảng thời gian nghỉ ngơi trong dịp Tết vừa rồi là vừa đủ để mọi người có thể cân bằng lại cuộc sống, tìm được nguồn cảm hứng cho bản thân và sẵn sàng cho một năm mới thật rực rỡ.

Châu cũng đã trở lại Sài Gòn sau hơn một tuần ở Hà Nội ăn Tết với bố Cường và mẹ Lan. Hôm nay, Châu muốn chia sẻ với mọi người cách mà Châu đang bắt nhịp lại với lịch trình dày đặc cũng như duy trì sự hiệu quả trong công việc trong tuần đầu tiên trở lại nhé! 

  1. Cho phép bản thân có thời gian chuyển tiếp

Các bài viết về hiệu quả công việc sau kỳ nghỉ dài đều khuyên bạn không nên làm việc quá sức trong những ngày đầu tiên trở lại làm việc. Nếu có thể, đừng lên lịch họp khi quay lại làm việc mà hãy dành thời gian kiểm tra lại những hoạt động và dự án dang dở trước Tết, trả lời email, lên danh sách việc cần giải quyết… Quan trọng là bạn cho bản thân thời gian trở về lịch trình và khối lượng công việc trước kỳ nghỉ để không cảm thấy chán nản, mệt mỏi quá sớm. 

  1. Trở lại với những thói quen cũ

Một trong những thói quen đầu tiên Châu phải thực hiện sau kỳ nghỉ đó là dậy sớm đi làm! Sau hơn 1 tuần xả hơi không cần đặt báo thức, Châu phải làm quen lại với việc dậy sớm từ khoảng 6:30 sáng, ăn sáng, tập thể dục, pha cà phê… Ngoài ra, bạn cũng nên trở lại với các to-do list, lên kế hoạch cụ thể cho một ngày để có được ngày làm việc hiệu quả nhất! 

Ảnh – On The Mark Strategies
  1. Đi làm sớm hơn một chút vào những ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên trở lại văn phòng, bạn có thể biến mình trở thành “một siêu nhân” khi đi sớm tầm nửa tiếng. Khoảng thời gian đó sẽ cho bạn sự thong thả, ung dung để check mail sớm, sắp xếp các đầu công việc cho ngày đầu năm thật suôn sẻ. Chính nhờ đó sẽ giúp bạn thấy tự tin và có tinh thần làm việc hơn trong ngày trở lại!

  1. Trang trí lại bàn làm việc

Tết hết rồi nhưng không có nghĩa là không khí xuân cũng phải biến mất. Dọn dẹp, trang trí lại bàn làm việc với những “yếu tố” của năm mới chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc. Có thể là một chậu cây mới, một khung ảnh gia đình, một cuốn sổ tay mới toanh để khai bút đầu xuân… Đôi khi chỉ cần một sự điều chỉnh nhỏ trong cách bố trí cũng có thể đem lại cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo đấy!

Ảnh – Popular Science
  1. Nói chuyện, gặp gỡ đồng nghiệp

Câu chúc đầu xuân là một phong tục đẹp của văn hoá Việt, và cũng là ước mong cho khởi đầu thuận lợi trong năm mới. Hãy dành chút thời gian đi hỏi thăm, lì xì đồng nghiệp, cũng như trao đổi về những dự án, kể hoạch trong năm mới. Vừa giúp bạn cảm thấy thư giãn, phấn khởi hơn cho năm mới, vừa là cơ hội để bạn chia sẻ, gặp gỡ, gắn kết với đồng nghiệp. 

6. Dành thời gian cho bản thân

Không có gì sai nếu bạn cần chút thời gian để trở về với nhịp sống bận rộn trước Tết. Chú ý ăn uống điều độ, đủ chất, giữ sức khoẻ và sự dẻo dai bằng các bài tập nhẹ hoặc thiền giữa giờ, dành 3-5 phút để uống cà phê, nghỉ ngơi giữa giờ… sẽ là những thói quen tốt để giúp bạn dần dần làm quen lại với thời gian biểu nơi làm việc.

Chúc mọi người một tuần làm việc đầu năm mới tràn đầy năng lượng nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!