Home / Phong Cách Sống / 5 tips để sử dụng mạng xã hội hiệu quả hơn trong 2023
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

5 tips để sử dụng mạng xã hội hiệu quả hơn trong 2023

Bạn đã biết cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả?

03/02/2023

Mạng xã hội tốt hay xấu có lẽ luôn là câu hỏi nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ mọi người. Tuy nhiên, với nhiều mục đích khác nhau thì câu trả lời cho câu hỏi này cũng sẽ khác nhau. Trong thời đại này, hầu như các bạn trẻ không một ai là không sử dụng mạng xã hội trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng cách sử dụng và tận dụng những tiềm năng trên các nền tảng này một cách hiệu quả mới là điều quan trọng.

1. Xây dựng bộ lọc khi sử dụng mạng xã hội

Các nội dung trên mạng xã hội hiện nay là nhiều vô số kể và chúng ta không cần phải tiếp thu tất cả. Đôi khi, bạn có thể thấy được sự tích cực của một số bài đăng nhưng ngược lại sẽ luôn có những tin tức hằng ngày làm tâm trạng bạn tệ đi mỗi ngày.

Ảnh – CNN

Vì vậy, điều quan trọng là rèn luyện bản thân mình cách chỉ tập trung vào những điều tích cực và gạt bỏ đi những gì khiến chúng ta tức giận. Đây là một trong những chìa khóa then chốt để việc sử dụng mạng xã hội của bạn trở nên lành mạnh hơn.

2. Theo dõi những tài khoản truyền cảm hứng

Bạn sẽ có quyền chủ động đi tìm kiếm những nguồn tin tức, nội dung đem đến cho bạn niềm cảm hứng mỗi ngày. Hiện nay, không thiếu những tài khoản mang đến những điều tích cực như vậy trên mạng xã hội. Mỗi người sẽ có một niềm vui, sở thích khác nhau nên sẽ có những lựa chọn theo dõi khác nhau.

3. Tập kết nối trên mạng xã hội

Đây là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng mạng xã hội. Bên cạnh những drama hay những điều không hay thì đâu đó trên mạng vẫn có những hội nhóm văn minh để mọi người cùng chia sẻ sở thích với nhau. Chẳng hạn như những hội Yêu bếp, Nghiện nhà hay hội yêu thích nấu ăn.

Ảnh – Gallup News

Mọi người cùng nhau kết nối và mang đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe tinh thần của các thành viên. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn biến mạng xã hội thành một nơi để học hỏi, trau dồi kiến thức.

4. Sử dụng với mục đích học tập

Hiện nay không chỉ Facebook mà trên Instagram hay Tiktok cũng có rất nhiều tài khoản cung cấp những kiến thức mới về rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể theo dõi. Mỗi nền tảng sẽ có cách truyền tải khác nhau, đem lại những lợi ích khác nhau.

Chỉ cần bạn cẩn thận chắt lọc những nguồn thông tin, kiến thức đáng tin cậy thì mạng xã hội hoàn toàn có thể là nơi để mọi người có thể học thêm những lĩnh vực mới.

5. Hãy là người dùng văn minh

Bản thân là người dùng văn minh là bạn đã góp phần giúp mạng xã hội trở nên sạch và tốt đẹp hơn. Sử dụng với mục đích tốt, chia sẻ những thông tin tích cực cũng là một cách để bạn đem đến những giá trị nhất định cho những người theo dõi bạn trên mạng xã hội. Là một người dùng văn mình thì chắc chắn bạn sẽ kết nối được với cộng động những người dùng văn minh khác trên những nền tảng này!

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!