Home / Phong Cách Sống / 5 podcast tiếng Việt thú vị để theo dõi trong mùa dịch
podcast tiếng việt
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

5 podcast tiếng Việt thú vị để theo dõi trong mùa dịch

Các bạn có đang theo dõi podcast nào thường xuyên không?

03/09/2021

Gần đây, bên cạnh các nền tảng xuất bản nội dung truyền thống như sách báo, tạp chí hay là trên phương tiện kỹ thuật số như website, video, livestream thì podcast đang là xu hướng trải nghiệm mới. Đối với một số bạn bận rộn, ít khi đọc sách hoặc xem những video dài thì nghe podcast sẽ là lựa chọn hiệu quả. Mọi người có thể nghe lúc tập thể dục, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Khác với Youtube thì khi nghe podcast bạn không cần phải bật màn hình, có thể tắt điện thoại để đỡ hao tốn pin.

Châu thấy nội dung của podcast tiếng Việt rất đa dạng từ học tập, văn hóa, kinh tế, tâm lý, kinh nghiệm sống,… Hiện nay mọi người cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các kênh podcast trên các nền tảng âm thanh như Soundcloud, Spotify, Google Podcast. Trong bài viết này, Châu sẽ giới thiệu 5 kênh podcast tiếng Việt trên Spotify có nội dung tích cực, bổ ích để có thể nghe trong mùa dịch này nha!

1. The Present Writer 

Đây là kênh podcast của chị Chi Nguyễn hiện đang là Tiến sĩ Giáo dục, blogger và là tác giả của tựa sách “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản”. Mỗi podcast của kênh The Present Writer sẽ có độ dài trung bình từ 15 phút đến 30 phút, đa phần tập trung về các chủ đề cuộc sống, cách phát triển bản thân, học thuật, và chủ nghĩa tối giản. Những câu chuyện mà chị Chi đề cập rất gần gũi với các vấn đề của những bạn trẻ và đều được đúc kết từ những kinh nghiệm cá nhân.

Hơn hết, chất giọng ấm áp, truyền cảm và chính câu chuyện về phát triển sự nghiệp của chị cũng sẽ mang lại nguồn năng lượng lạc quan, tích cực để mọi người thúc đẩy bản thân trong những ngày giãn cách ở nhà này.

2. Ta đi tây

Kênh podcast này sẽ rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên đang ấp ủ ước mơ đi du học. Ta đi tây mang lại rất nhiều góc nhìn thực tế về chuyện đi học xa nhà. Chuỗi series podcast của kênh như vẽ ra một bực tranh bao quát, thực tế nhất về việc đi du học để người xem có thể biết được nên chuẩn bị những hành trang gì cũng như khơi gợi nguồn cảm hứng để vượt qua thử thách.

Ngoài ra, Ta đi tây còn chia sẻ về việc chọn ngành, chọn nghề cũng như giải đáp những thắc mắc về việc du học hoặc việc chọn tường để người nghe có thêm thông tin trước khi đưa ra những quyết định của mình.

3. Minh Niệm

Sư thầy Thích Minh Niệm chính là chủ nhân của kênh podcast này. Thầy Minh Niệm là tác giả của những tựa sách nổi tiếng như Hiểu về trái tim, Làm như chơi. Thầy cũng đã xây dựng kênh Youtube riêng để phát triển những nội dung về Nâng dạy tâm hồn, Bình Yên giữa biển động. Giờ đây bạn cũng có thể theo dõi các bài giảng của thầy qua kênh podcast Minh Niệm tại Spotify.

Những nội dung chia sẻ của thầy không mang quá nhiều tính chất tôn giáo mà chỉ là những chia sẻ chân thật từ góc nhìn của người tu thiền, dễ hiểu và mang tinh thần tích cực. Châu tin chắc rằng mỗi podcast của thầy sẽ đem lại sự bình yên trong tâm hồn, giúp bạn khơi dậy những khía cạnh đẹp trong con người mình, tìm được sự an lạc giữa mùa dịch này.

 4. Amateur Psychology 

Amateur Psychology là một kênh podcast chuyên nói về chuyện tâm lý rất hay của bạn host Nguyễn Đoàn Minh Thư, một du học sinh chuyên ngành tâm lý học tại Anh Quốc. Những nội dung của kênh xoay quanh vấn đề về khoa học xã hội, dựa trên nền tảng lý thuyết được chứng minh bằng khoa học để giải mã những hiện tượng tâm lý trong cuộc sống hằng ngày. Nghe qua mọi người có thể cảm thấy sẽ khó nghe; tuy nhiên, cách truyền tải và dẫn dắt của từng podcast thật ra lại rất gần gũi.

Mỗi tập podcast chỉ khoảng 10 phút với rất nhiều vấn đề cuốn hút được đề cập như áp lực đồng trang lứa (Peer pressure), vì sao chúng ta thích vâng lời hoặc là nói về sự tự ti. Amateur Psychology chắc chắn sẽ mang lại cho mọi người những kiến thức bổ ích về tâm lý học nhằm nâng cao đời sống tinh thần của mình.

5. Những câu chuyện làm “Ngành” – meomeotalks

Những câu chuyện làm “Ngành” là một series podcast với những chủ đề xoay quanh ngành quảng cáo, truyền thông và lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam. Kim (Meomeotalks) sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình cũng như tập hợp những cuộc trò chuyện với các khách mời chuyên môn.

Podcast có những chủ đề rất thực tế như mô tả chi tiết một ngày làm việc của một vị trí hay phân tích quá trình thực hiện một dự án. Bên cạnh đó, khách mời cũng sẽ đưa ra những góc nhìn thực tế về ngành truyền thông sáng tạo tại Việt Nam hiện nay. Podcast sẽ được đăng tải vào mỗi thứ 5 cách tuần. Đây sẽ là một kênh vô cùng bổ ích cho những bạn đang có đam mê với lĩnh vực này!

Các bạn có đang theo dõi podcast nào thường xuyên không? Comment thêm cho Châu biết để bọn mình cùng lắng nghe nhé!

Ảnh bìa: Mashable

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!