Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 5 podcast giúp bạn học tiếng Anh khi có thời gian rảnh
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

5 podcast giúp bạn học tiếng Anh khi có thời gian rảnh

Tranh thủ học tiếng Anh mọi lúc với những podcast thú vị này nhé!

30/09/2021

Châu đã từng chia sẻ với mọi người về cách học tiếng Anh qua phim ảnh trong bài viết Xem phim để học tiếng Anh có thực sự hiệu quả?. Tuy nhiên, khi trở lại với nhịp sống bình thường lúc hết giãn cách, có thể bạn không còn nhiều thời gian để xem phim nữa, thì nghe podcast cũng là một phương án tiết kiệm thời gian mà vẫn mang kết quả cho quá trình học tiếng Anh của bạn.

Trong bài viết này, Châu sẽ điểm qua những kênh podcast có thể giúp mọi người cải thiện trình độ tiếng Anh của mình!

1. Spotlight English

Spotlight English sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh với rất nhiều chủ đề đa dạng khác nhau về đời sống, cập nhật tin tức thế giới, bàn luận một chủ đề hoặc những tips để nâng cao chất lượng đời sống của bạn. Mỗi audio sẽ kéo dài khoảng 15 phút. Người nói sẽ sử dụng tốc độ chậm hơn các loại podcast tiếng Anh thông thường nên Spotlight được khuyến khích cho các bạn mới bắt đầu học và cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh. 

2. IELTS Speaking for Success

Đây là kênh podcast giúp các bạn giải đáp hết các câu hỏi liên quan đến phần thi Speaking trong đề thi IELTS. Ngoài ra, podcast này còn cung cấp thêm từ vựng hay và các câu trả lời mẫu của từng phần trong đề thi, giúp bạn có một nền tảng từ vựng vững vàng cũng như mở rộng thêm các chủ đề để có thể chuẩn bị thật tốt cho phần thi Speaking của mình. 

3. 6 Minute English

Kênh podcast trực thuộc Hội đồng Anh xoay quanh cuộc hội thoại giữa 2 người về tình huống hằng ngày trong cuộc sống sống, cung cấp từ vựng theo các chủ đề khác nhau. Người nói sử dụng tốc độ chậm hơn so với người bản ngữ thông thường. Đây là dạng podcast thích hợp cho những bạn đã có trình độ tiếng Anh ở mức trung bình, muốn trau dồi và nâng cao trình độ nghe của bản thân. Đúng như cái tên của kênh, mỗi podcast chỉ dài khoảng 6 phút giúp bạn dễ dàng nghe ở bất kì lúc nào trong ngày, có thể là khi nấu ăn, hay trước khi đi ngủ chẳng hạn.

4. TED Talks Daily

TED Talks Daily có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Podcast này bao gồm những đoạn hội thoại, thuyết trình thông thường nhằm mục đích kích thích tư duy của người nghe về nhiều vấn đề khác nhau, bày tỏ quan điểm hoặc khơi dậy trí tò mò về các nguồn kiến thức mới. Vì là podcast xoay quanh các vấn đề về cuộc sống nên bạn có thể nghe để nâng cao vốn từ vựng học thuật cũng như rèn luyện kĩ năng lắng nghe và hiểu được nội dung có trong bài podcast.

5. IFO PODCASR (IELTS Face Off)

Một podcast của kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7, được lập ra nhằm chia sẻ các kinh nghiệm và tips giúp các bạn trẻ cải thiện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, podcast này còn đem đến cho các bạn câu chuyện truyền cảm hứng trong những talk show có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: Khánh Vy, chị Thuỳ Minh, Thảo Tâm,… IFO phù hợp để các bạn vừa có thể học tập, cải thiện trình độ tiếng Anh, vừa được lắng nghe khách mời. Bên cạnh đó, podcast có thể giúp các bạn mở rộng thêm vốn từ cũng như kiến thức, tăng độ nhạy bén cho kĩ năng nghe.

Mọi người còn hay theo dõi kênh podcast nào khác để nâng trình độ tiếng Anh không? Comment cho Châu biết với nha!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!