Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 5 podcast dành cho người làm sáng tạo
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

5 podcast dành cho người làm sáng tạo

Những podcast này vừa có kiến thức thực tế cho các bạn trẻ, vừa truyền cảm hứng sáng tạo, thú vị.

04/11/2021

Bạn có thể vừa nấu ăn vừa học thêm những kiến thức mới, vừa chạy bộ vừa tìm kiếm nguồn cảm hứng. Đó sẽ là cách mà hành trình sáng tạo của bạn sẽ diễn ra, nó là một dòng suy nghĩ liên tục chứ không riêng một thời điểm nào cả. Với Châu thì podcast cũng là một nguồn nội dung tạo ra nhiều cảm hứng sáng tạo, mà vô cùng tiện lợi để chúng ta có thể nghe tại bất kỳ nơi đâu. Trong bài viết hôm nay, Châu muốn gợi ý 5 podcast hay và rất đáng để các bạn làm ngành sáng tạo theo dõi.

1. Advertising Vietnam Podcast

Đây là một kênh podcast dành riêng cho chuyên ngành quảng cáo, truyền thông và sáng tạo. Nội dung của Advertising Vietnam Podcast sẽ xoay quanh những câu chuyện cũng như kinh nghiệm của những nhân vật thành công trong lĩnh vực marketing. Với hình thức phỏng vấn, người nghe sẽ được cung cấp những thông tin chi tiết, đồng thời có cơ hội tiếp cận sâu đến từng ngóc ngách, khía cạnh của ngành marketing ở nhiều vị trí, góc nhìn khác nhau. Kênh hứa hẹn sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho những bạn trẻ và đặc biệt là các bạn marketers.

2. Sói Ăn Chay

Sói Ăn Chay là kênh podcast của anh Huỳnh Vĩnh Sơn – một copywriter kỳ cựu trong lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam. Các podcast của anh có thể xem như một lộ trình cho những bạn mới vào ngành. Anh tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm của mình về những vấn đề như viết lách, tìm kiếm, xây dựng ý tưởng hay creative mindset,…

3. Design Matters

Đã được hình thành cách đây 16 năm, Design Matters là podcast đầu tiên trên thế giới nói về lĩnh vực thiết kế. Trong các tập, Debbie Millman – host của chương trình sẽ phỏng vấn các nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhà văn hay các nghệ sĩ đương đại có bộ óc lỗi lạc. Podcast của Design Matters thu hút người nghe bởi sự gần gũi, chân thành trong những bài phỏng vấn. Mỗi khách mời sẽ đem đến một câu chuyện, một hành trình phát triển trong sự nghiệp làm nghề của họ.

4. Spiderum Official

Spiderum Official là nơi chia sẻ nhiều chủ đề khác trong cuộc sống như tâm lý học, lịch sử – văn hóa…  được kênh khai thác rất hay. Dù thời lượng mỗi tập chỉ kéo dài khoảng 10 phút, nhưng những chia sẻ về của kênh vẫn giúp người nghe tiếp thu được một lượng kiến thức nhất định về một lĩnh vực nào đó. Công việc sáng tạo của bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều nếu lượng kiến thức được phủ rộng ra các lĩnh vực khác. Spiderum có một series mang tên Người trong muôn nghề và mới đây đã dựa trên đó để phát hành tựa sách Ngành sáng tạo & nghệ thuật có gì. Sách có sự góp mặt chia sẻ của rất nhiều anh chị làm nghề đi trước để giúp các “newbies” hiểu hơn về thực tế lĩnh vực này!

5. Những câu chuyện làm “Ngành”

Dù đã nhắc đến trong bài viết trước nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không có tên kênh trong danh sách những podcast hay dành cho dân sáng tạo. Kim (Meommeotalks) – host của chương trình sẽ đan xen những tập chia sẻ kinh nghiệm cá nhân cùng những tập có khách mời để bàn luận về những vấn đề trong ngành quảng cảo, truyền thông. Những câu chuyện làm “Ngành” sẽ cho bạn cái nhìn chuyên sâu nhất về từng vị trí công việc, phân tích các dự án theo từng bước cũng như chỉ ra những xu hướng có thể phát triển trong tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!