Home / Thời Trang / Hôm Nay Mặc Gì? / 5 lý do bạn luôn cảm thấy “không có gì để mặc”
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

5 lý do bạn luôn cảm thấy “không có gì để mặc”

Căn bệnh khó chữa của hội chị em: nhiều quần áo mà không biết mặc gì?

28/03/2022

Nỗi đau shopping mãi mà không có gì để mặc khi đứng trước tủ quần áo mỗi ngày chắc hẳn không của riêng ai! Nếu đã mua rất nhiều quần áo mà vẫn không biết mặc gì cho đẹp thì chắc chắn đã đến lúc bạn cần xem lại cách mình xây dựng tủ quần áo của bản thân rồi đấy. Châu hiểu là việc mua sắm của chị em nhiều khi còn theo cảm tính, khi mua về rồi mới thấy không biết mix match với nhau ra sao.

Hôm nay “bác sĩ” Châu Bùi sẽ bắt đúng “bệnh” không biết mặc gì cho chị em và cách để cải thiện tủ đồ, tiết kiệm thời gian suy nghĩ, lên đồ mỗi ngay nha!

1. Tủ đồ của bạn quá nhiều món đồ theo xu hướng

Với sự phổ biến của các nền tảng xã hội và website về thời trang, mua sắm như hiện nay, thật dễ để cập nhật những xu hướng mới nhất và mua những món đồ thời thượng nhất liên tục. Tuy vậy, xu hướng thì chỉ “hot” trong thời gian ngắn cho đến khi có xu hướng tiếp theo. Kết quả là chúng ta vung tay mua rất nhiều món đồ thời trang, nhưng lại nhanh chóng lỗi mốt.

Hãy thử hỏi bản thân câu này trước khi mua một bộ đồ bạn vừa nhìn thấy trên Instagram: “Mình sẽ vẫn mặc bộ đồ này trong 6 tháng nữa chứ?” Nếu câu trả lời là không, thì thật kiên định hãy bỏ qua lựa chọn đó nhé. Bên cạnh đó, luôn chú ý xem xu hướng mới nhất này có đúng style của bạn không, có hợp với dáng bạn không… trước khi mua, nếu không bạn sẽ rất nhanh chán một món đồ không có tính ứng dụng cao.

Ảnh: Stylecaster

2. Những món đồ bạn mua có chất lượng thấp, dễ hỏng

Ai trong chúng ta cũng đã trải nghiệm cái cảm giác “hình trên mạng và thực tế là…” rồi đúng không? Thời trang giá rẻ tuy dễ mua, dễ mặc nhưng lại xuống cấp khá nhanh. Một đôi giày đi vài lần đã tróc đế, hay áo sơ mi giặt 1-2 lần đã phai màu, tung chỉ… khiến bạn không muốn mặc lại, nhưng lại chưa nỡ vứt đi. Vậy là bạn có một tủ đồ đầy những món “bỏ thì thương, vương thì tội,” rất khó phối hợp với nhau.

Châu đã chia sẻ trước đây những món đồ trong tủ quần áo đáng để đầu tư. Khi đã có một vài cái quần jeans thật đẹp và tôn dáng, những chiếc áo sơ mi đứng dáng, phẳng phiu… bạn sẽ thấy tủ đồ dễ phối và bền vững hơn nhiều đấy. Hãy nghĩ xem một món đồ bạn có thể dùng được bao lâu để đầu tư mua sắm một cách hợp lý nhé!

3. Bạn chưa có đủ những món đồ cơ bản 

Ảnh: Stylecaster

Khi nhìn vào tủ đồ của những fashionista hàng đầu thế giới, Châu chắc chắn bạn vẫn sẽ nhìn thấy những món đồ cơ bản như áo phông trắng, áo sơ mi, quần jeans, áo len cổ lọ… Lý do là những món đồ này cực kỳ dễ phối, lại không sợ lỗi mốt, có thể dùng qua nhiều năm. Bên cạnh đó, kể cả khi bạn có những món đồ thời thượng nhất, bạn vẫn sẽ cần đồ cơ bản để kết hợp, style chúng với nhau. Ví dụ, bạn mới mua một chiếc chân váy sequins nổi bật cùng đôi bốt knee-high quyến rũ. Cách dễ nhất là mặc một chiếc áo sơ mi trắng cơ bản ở trên để cân bằng cả trang phục.

Vì vậy, hãy luôn dành thời gian và tiền bạc để chọn ra những món đồ cơ bản, dễ mặc trong tủ đồ của mình, đảm bảo bạn sẽ luôn có ít nhất 2-3 bộ trang phục bạn thích mà không cần suy nghĩ nhiều. Tìm hiểu danh sách những món đồ cơ bản Châu luôn có trong tủ đồ nhé. 

4. Bạn thường xuyên mua những món đồ chỉ mặc một lần

Châu đã nhìn thấy những tủ đồ chật ních với váy dạ tiệc, váy đi du lịch, váy đi đám cưới… nhưng mỗi thứ chỉ mặc có một lần! Điều này sẽ khiến chị em không biết mặc gì mỗi khi có sự kiện đặc biệt nào đó cần “lên đồ,” để rồi lại mua đồ mới, và cứ thế.

Dù phải shopping cho những dịp đặc biệt, Châu vẫn luôn tự hỏi: món đồ này có thể mặc được hơn một lần không? Mặc đi đâu? Có thể kết hợp với những món đồ nào khác có sẵn trong tủ đồ? Bên cạnh đó, hiện nay đã có những dịch vụ cho thuê váy dự tiệc, hoặc cửa hàng second hand rất nhiều món đồ độc, lạ cho chị em chọn lựa khi cần, nên hãy cân nhắc trước khi mua đồ mới nhé!

5. Bạn giữ lại những món đồ không còn vừa nữa

Ảnh: Stylecaster

Vì một lý do nào đó mà bạn tăng cân, giảm cân… nhưng vẫn giữ những món đồ cũ ở trong tủ dù chúng không còn vừa vặn. Chính lẽ đó nên thói quen dọn tủ đồ thường xuyên là rất quan trọng để bạn nhìn lại những món đồ nào còn dùng được, những món đồ không còn vừa, và những món đồ bạn chưa biết cách phối ra sao cho hợp. Nguyên tắc chung là nếu bạn chưa mặc một món đồ trong 6 tháng trở lại đây, thì bạn nên cân nhắc bỏ bớt đi (nhưng đừng vứt chúng ra thùng rác mà hãy quyên góp từ thiện hoặc bán, trao đổi đồ secondhand với bạn bè). Như vậy bạn cũng sẽ biết mình cần thêm những món đồ gì để phối hợp dễ hơn, những món đồ ít dùng đến và không nên mua lại… để có kế hoạch shopping tốt hơn.

Hi vọng đây là những tip hữu ích cho bạn nào đang chật vật với tủ đồ khổng lồ mà không biết mặc gì nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!