Home / Thời Trang / 5 quy tắc “vàng” giúp kiểm soát đầu tư xây dựng tủ đồ theo mùa
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

5 quy tắc “vàng” giúp kiểm soát đầu tư xây dựng tủ đồ theo mùa

Tủ đồ nên khác biệt theo từng mùa? 

13/11/2022

Mùa lễ hội đến là lúc các tín đồ “rục rịch” nâng cấp tủ quần áo. Nhu cầu đổi mới tủ đồ diễn ra quanh năm với hội những người yêu thích mặc đẹp, đặc biệt ở khoảng thời gian giao mùa. Tuy nhiên, việc “đối đầu” với sức hấp dẫn của các xu hướng thịnh hành và quỹ chi tiêu cá nhân không phải là điều dễ dàng. Bạn thấy một món đồ đẹp nhưng ví tiền của bạn lại không nghĩ như vậy. Và cuộc chiến giữa tủ đồ hiện tại và tủ đồ trong mơ sẽ lặp lại khoảng vài lần một năm. Dưới đây là 5 quy tắc vàng giúp bạn kiểm soát mức đầu tư trong việc xây dựng tủ đồ từng mùa. 

đánh giá xây dựng tủ đồ
(Ảnh: Moth Prevention)

Chuẩn bị từ sớm

Mỗi mùa trong năm đến kéo theo sự thay đổi thời tiết và những xu hướng thời trang. Hội tín đồ mặc đẹp theo đó mà nâng cao nhu cầu thay đổi tủ quần áo vào mỗi khoảng giao mùa. Nếu đã biết chúng ta sẽ háo hức với việc xây dựng tủ đồ mới thì tại sao không chuẩn bị sớm hơn thời gian giao mùa đến? Để tránh trăn trở về chi tiêu các khoảng giao mùa, hãy lập một ngân sách dành riêng cho việc mua sắm từ sớm, xác định rõ mức tối thiểu và tối đa bạn có thể “thỏa hiệp” với bản thân cho đợt làm mới tủ đồ gần nhất. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát việc quản lý mức độ đầu tư của mình để xây dựng tủ đồ mới.

(Ảnh: Spokane Area Real)

Đánh giá tổng quan tủ đồ

Trước khi vung tay cho một “núi” quần áo mới vô tội vạ, bạn cần có cái nhìn khách quan về tủ đồ hiện tại. Bạn có thể bắt đầu việc này bằng cách sắp xếp lại quần áo. Trong lúc sắp xếp, bạn sẽ nhận ra những “khoảng trống” ở từng khu vực và xác định được mình đang thiếu thứ gì. Từ quần áo, giày dép, túi xách đến phụ kiện, trang sức. Bạn đã có bao nhiêu món đồ cơ bản? Cần thêm vào bao nhiêu món đồ “theo trend”? Ví như mùa thu đang đến, có lẽ bạn sẽ cần một chiếc áo cổ lọ giữ ấm màu hồng theo xu hướng Barbiecore thời thượng.

xây dựng tủ đồ theo mùa
(Ảnh: A Nice Home)

Mô hình Pyramid dành cho tủ đồ

Sau khi đánh giá tủ đồ, bạn vẫn lăn tăn về những gì nên giữ và nên bỏ? Mô hình Pyramid được thiết kế riêng để ứng dụng trong việc xây dựng tủ đồ. Số phần trăm về “thành phần” tủ đồ theo mô hình Pyramid được cho là lý tưởng: 30% item cơ bản, 20% item mặc hàng ngày, 10% item thể thao, 10% item xuống phố, 5% item theo xu hướng và 5% phụ kiện hoàn thiện trang phục. 

mô hình pyramid xây dựng tủ đồ
(Ảnh: Whowhatwear)

Bạn có thể tham khảo mô hình Pyramid nhằm đảm bảo tối thiểu những món đồ cần thiết trong tủ đồ cá nhân. 

Linh hoạt tủ đồ các mùa

Nâng cấp tủ đồ là nhu cầu bình thường. Nhưng liên tiếp mua đồ mới không phải là điều cần thiết cho mỗi mùa trong năm. Bạn có thật sự nghĩ rằng mình nên bỏ đi chiếc đầm 2 dây mùa hè để mua một chiếc đầm tay dài mới cho mùa thu? Việc tận dụng quần áo mùa trước là cách tiết kiệm hữu ích nhất trong các bí quyết xây dựng tủ đồ. Ví như chiếc đầm hai dây, bạn có thể kết hợp cùng áo khoác cardigan hoặc áo len chui đầu để hoàn thiện trang phục xuống phố giữa tiết trời thu se lạnh.

(Ảnh: Work It Daily)

Tham gia thị trường secondhand

Những năm gần đây, giới trẻ quan tâm và góp sức thúc đẩy thị trường thời trang secondhand phát triển mạnh mẽ. Việc mua đi bán lại diễn ra sôi nổi trên các diễn đàn và nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh lợi ích bảo vệ môi trường và giảm thiểu nguy hại của phân khúc thời trang nhanh, thị trường secondhand còn tạo ra xu hướng thời trang độc đáo. Giới tín đồ bị chinh phục bởi vẻ ngoài phong sương, câu chuyện và số tuổi đằng sau mỗi món đồ. 

Tham gia thị trường secondhand giúp bạn có cơ hội gia tăng thu nhập từ những món đồ muốn thay thế. Đồng thời, đó cũng là nơi bạn tìm được những món đồ hợp ý từ những người cùng gout với mức giá hời. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các item thời thượng nhất từ cộng đồng người chơi hệ “đồ cũ”. Đây cũng là phương án giúp việc xây dựng tủ đồ văn minh hơn, lối sống của bạn xanh và linh hoạt hơn.

xây dựng tủ đồ secondhand
(Ảnh: ABC Net)

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!