Home / Thời Trang / 5 bước vỡ lòng khai phá thế giới thời trang
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

5 bước vỡ lòng khai phá thế giới thời trang

Tổng hợp gạch đầu dòng nhập môn thời trang.

19/06/2023

Thế giới thời trang luôn được biết đến như một thế giới muôn màu của những con người thích cái đẹp, nơi chúng ta thể hiện nét cá tính đặc biệt, khám phá sự sáng tạo tiềm ẩn của bản thân. Nó không chỉ dành cho riêng ai, thật sai lầm nếu bạn cho rằng xây dựng phong cách thời trang cá nhân chỉ là việc của người nổi tiếng.

khám phá thế giới thời trang
(Ảnh: The Dark Gallery)

NTK Miuccia Prada đã từng nói “Trang phục là cách bạn thể hiện bản thân với thế giới, nhất là khi chúng ta đang giao tiếp với nhau một cách vội vã. Thời trang chính là ngôn ngữ thức thời”. Nhưng chắc hẳn không ít người vẫn còn đang “mắc kẹt” trong rất nhiều khái niệm thời trang: Tìm nguồn cảm hứng từ đâu? Làm thế nào để bắt đầu hành trình định hình phong cách riêng? 

Bước 1: Thử bắt đầu với những điều mới mẻ trên runway

Bạn đã thử ngồi xuống và xem trọn toàn cảnh của một show diễn thời trang chưa? Hoặc có chăng chỉ đơn giản tìm hiểu xem hãng có gì hay ho? Tất cả những điều đó đều miễn phí và rất dễ tiếp cận. Runway là “con đường” giúp bạn nắm bắt tốt nhất những điều mới lạ đã, đang và sắp diễn ra trong ngành công nghiệp thời trang. Từ những thiết kế trên sàn diễn, không gian, cách bày trí, bạn sẽ hiểu hơn về lý tưởng, phong cách và thẩm mỹ không trùng lẫn của mỗi nhà thiết kế.

thế giới thời trang trên sàn diễn
(Ảnh: i-D Magazine)

Bước 2: Tận dụng sự trỗi dậy của Internet

Trong thời đại mà ai nấy đều chú ý đến ngoại hình và các con số tương tác trên Instagram, Facebook, Twitter… việc lướt mạng xã hội trở nên thật thú vị khi đó trở thành nguồn tư liệu giúp chúng ta có cái nhìn toàn cảnh về thế giới. Ngoài ra, Pinterest cũng là một kho ảnh đồ sộ, lưu trữ mọi xu hướng thịnh hành đáng tham khảo. Những bài phỏng vấn thương hiệu hay phân tích xu hướng được cập nhật nhanh chóng, xác thực trên các trang thông tin điện tử như Vogue, ELLE, Hypebeast,… luôn “chờ sẵn” để bạn khai phá kiến thức thời trang đa dạng. 

Theo dõi tài khoản của người nổi tiếng hay các fashionista cũng là cách để bạn tiếp cận với thời trang một cách trực quan hơn. Thế nhưng, đừng cố gắng để giống với hình tượng của bất kỳ ai khi bạn có thể là “phiên bản độc nhất”. Bạn có thể quan sát, học hỏi nhưng hãy tìm dấu ấn riêng cho mình. 

(Ảnh: Highnobiety)

Bước 3: Trải nghiệm thực tế là điều tuyệt vời nhất

So với mua sắm trực tuyến, việc đến cửa hàng sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh mức độ thích hợp giữa trang phục và tỉ lệ cơ thể, màu da. Một không gian mở cũng mang đến nhiều năng lượng tích cực và cảm hứng mới mẻ cho bạn. Bạn có thể tham khảo The Dark Gallery – cửa hàng bán lẻ với các thương hiệu quốc tế phong phú, là điểm đến yêu thích của tín đồ streetwear Hà Nội. Không gì tốt hơn việc khoác những bộ quần áo mình yêu thích lên người, điều đó giúp bạn có nhiều trải nghiệm tốt hơn với tính đa dạng trong thời trang, đặc biệt ở những thương hiệu bạn chưa từng biết đến.

(Ảnh: Men’s Folio Vietnam)

Bước 4: Bắt tay xây dựng tủ quần áo

Trong thời gian thử nghiệm với thời trang, thiết lập tủ đồ con nhộng (capsule wardrobe) đơn giản mà tiện dụng là gợi ý bạn nên thử. Đây là giải pháp vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa dễ thực hành các quy tắc phối đồ cơ bản. Số lượng món đồ phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm cũng như công việc hiện tại. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thử nghiệm xoay quanh những món đồ đã có cùng những item mới.

thế giới thời trang từ tủ đồ
(Ảnh: Bella Style Living)

Bước 5: Giải phóng giới hạn bản thân

Hành trình tìm kiếm và định hình phong cách cá nhân đòi hỏi nhiều thời gian và tính kiên nhẫn. Thông qua quá trình học hỏi, thử nghiệm và sàng lọc, bạn sẽ tìm được đâu là mảnh ghép phù hợp cho mình. Bạn có thể thử sức với những phong cách hoàn toàn mới lạ để có thể khai thác hết những khía cạnh thời trang của bản thân.

Thời trang là một sân chơi tự do mà ở đó, mỗi người đều có thể tỏa sáng theo cách riêng. Đừng ngại trở nên khác biệt hay đi ngược lại với đám đông, khám phá sự sáng tạo của bản thân. Bất kỳ ai có được vẻ ngoài cuốn hút, họ đều đã và đang trải qua thời gian dài đi tìm mảnh ghép phong cách cho riêng mình. Vậy nên hãy cứ mặc những gì giúp tâm trạng bạn tốt hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!