Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 5 điều phụ nữ thông minh nên đầu tư cho bản thân
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

5 điều phụ nữ thông minh nên đầu tư cho bản thân

Theo bạn, đầu tư vào đâu là “lời” nhất?

06/05/2022

Từ lâu, phụ nữ luôn thường được xem là phái yếu, gặp nhiều khó khăn hơn đàn ông trong việc cân bằng cuộc sống hay xây dựng sự nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp chỉ ra 5 thứ phụ nữ nên đầu tư càng sớm càng tốt, từ đó giúp vượt qua các thử thách và đạt được mục tiêu cá nhân.

1. Đầu tư vào kiến thức

“Tri thức là sức mạnh” là câu nói đơn giản nhưng chứa nhiều hàm ý quan trọng. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng việc học kết thúc sau khi ra trường. Tuy nhiên, trong một số khảo sát những người thành công thì học tập là quá trình không có điểm dừng mà diễn ra suốt đời.

Điều này sẽ đặc biệt có ý nghĩa đối với người phụ nữ. Đến độ tuổi lập gia đình, nhiều người vì phải bận rộn cân bằng giữa chăm lo cho gia đình và phát triển sự nghiệp mà bỏ quên mất việc tiếp thu thêm kiến thức, nâng cao giá trị bản thân. Vì vậy mà càng ngày càng bị bỏ lại phía sau, dẫn đến khó đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp.

Ảnh – YouWorkForThem

Dưới đây là một số cách giúp chúng ta luôn học tập và phát triển suốt đời:

 • Tích cực tham gia các hội thảo và hội nghị có chủ đề liên quan đến sự nghiệp, mối quan tâm của mình: Đây là sự kiện giúp chúng ta dễ dàng cập nhật những thông tin, kiến thức trong ngành đồng thời kết nối với nhiều người mới, mở rộng mối quan hệ. 
 • Tham dự các khóa học online (miễn phí/ trả phí): Với sự phát triển nhanh chóng của hình thức dạy và học online, đây là cách hiệu quả giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian di chuyển, chuẩn bị cho các lớp học. Do đó, hãy thường xuyên tự đánh giá lại bản thân và dành một khoảng thời gian cố định hàng tuần tham gia các lớp học bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cho mình nhé! 
 • Đi nhiều nơi và trò chuyện với nhiều người: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” – hãy tích cực đi khám phá trải nghiệm và lắng nghe những câu chuyện từ những vùng đất khác nhau. Việc này sẽ giúp tăng trải nghiệm sống và mở mang rất nhiều điều.

2. Đầu tư vào ngoại hình

“Ngoại hình” là một vũ khí quan trọng và sắc bén của người phụ nữ. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chúng ta có xu hướng “ưu ái” hơn cho những người có ngoại hình đẹp. Do đó, trong nhiều trường hợp, ngoại hình ưa nhìn giúp dễ dàng hơn trong giao tiếp, công việc và cuộc sống. 

Do đó, hãy rèn luyện để cải thiện những khuyết điểm của bản thân và trau chuốt cho ngoại hình của mình nhé. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp nâng cấp ngoại hình:

 • Tìm hiểu về thời trang, cách ăn mặc phù hợp với dáng người của bản thân.
 • Tìm hiểu và tập chăm sóc da (skincare).
 • Xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng giúp đẹp dáng, đẹp da và đảm bảo sức khỏe.

3. Đầu tư vào sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố tiên quyết trong cuộc sống của mỗi người. Điều này càng trở nên quan trọng hơn với người phụ nữ khi phải đảm nhận thêm các trọng trách như mang thai, sinh con, … Do đó, để tự tin có cuộc sống mơ ước thì trước hết hãy chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt, cả về thể chất lẫn tinh thần nhé.

Ảnh – www.self.com

Một số cách để luyện tập sức khỏe tốt:

 • Tham gia các lớp tập Gym hàng ngày hoặc hàng tuần để có cơ thể săn chắc.
 • Đăng ký các lớp học Yoga để rèn luyện sự dẻo dai.
 • Thực hành thiền định mỗi ngày để tâm trí luôn an yên.
 • Tham gia các câu lạc bộ thể thao, các giải đấu thể thao để nâng cao tinh thần luyện tập và kết nối với nhiều người cùng hệ giá trị.

4. Đầu tư vào các mối quan hệ “chất lượng”

Trong hành trình sự nghiệp, mối quan hệ là yếu tố quan trọng giúp phát triển nhanh hơn cũng như đạt được nhiều thành công hơn. Những người sếp giỏi, đồng nghiệp giỏi sẽ hỗ trợ và chia sẻ những bài học quý giá. Những người quen biết có thể sẽ là cơ hội cho những mối quan hệ hợp tác kinh doanh sau này.
Ngoài ra, những mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và tâm lý. Nếu phải ở trong những mối quan hệ độc hại, phải chịu đựng những người gây khó khăn cho mình thì sẽ làm chúng ta (đặc biệt là người phụ nữ) khó chịu hơn. Ngược lại, nếu ở bên cạnh những người quan tâm và luôn đồng hành hỗ trợ thì sẽ tạo rất nhiều điều kiện và động lực để phát triển. 

Có thể thấy, những mối quan hệ sẽ ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và sự nghiệp của chúng ta, vì vậy hãy ngồi xem lại những mối quan hệ hiện tại của bản thân cũng như lập kế hoạch để mở rộng vòng tròn kết nối, xây dựng những mối quan hệ “chất lượng” nhé.

5. Đầu tư tài chính

Định kiến xã hội thường mặc định rằng trách nhiệm kiếm tiền là dành cho đàn ông. Tuy nhiên, là những người phụ nữ độc lập hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin trở thành trụ cột tài chính cho bản thân và gia đình. 

Với sự phát triển của thị trường tài chính đã mở ra vô vàn cơ hội đầu tư thì có thể bắt đầu tìm hiểu qua các kênh như:

 • Đầu tư cổ phiếu.
 • Đầu tư trái phiếu.
 • Đầu tư chứng chỉ quỹ.
 • Đầu tư tiền điện tử.

Trên đây là 5 thứ mà phụ nữ nên đầu tư để trở nên độc lập, tự tin và tăng khả năng thành công trong cuộc sống. Thay vì lo sợ về các định kiến xã hội và những thử thách sẽ phải đối mặt, hãy bắt đầu đầu tư từ hôm nay vì một cuộc sống mơ ước trong tương lai gần bạn nhé!

Đọc thêm những bài viết về chủ đề quản lý tài chính cá nhân tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!