Home / Phong Cách Sống / 5 điều cần ghi nhớ để cải thiện sức khỏe trong năm 2023
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

5 điều cần ghi nhớ để cải thiện sức khỏe trong năm 2023

Kế hoạch cho sức khỏe trong 2023, bạn đã có hay chưa?

30/01/2023

Khi Tết qua đi cũng là lúc mọi dự định cho một năm mới chính thức bắt đầu. Bạn đã có dự định cho sự nghiệp, học tập hay gia đình nhưng cũng đừng quên kế hoạch cho sức khỏe của bản thân mình nhé. Vì sức khỏe sẽ là nền tảng cho hầu hết các dự định của mọi người trong tương lai. Vì vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng Chaubuinet đặt ra 5 điều cần ưu tiên để cải thiện sức khỏe trong năm 2023 này nhé!

1. Hình thành thói quen khám sức khỏe định kỳ

Bạn có nhớ lần cuối cùng đi khám bác sĩ định kỳ là khi nào? Nếu không, hãy bắt đầu thói quen này ngay từ 2023 để chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt hơn. Dành một khoảng thời gian cố định trong năm để lên lịch khám cố định sẽ giúp bạn tránh được việc quên hay những ý nghĩ bâng quơ như “khi nào rảnh rồi làm”.

Hiện nay, nhiều chuyên gia nhận định rằng đây là một thói quen khoa học và cần thiết cho thế hệ trẻ để học cách quan tâm và chăm sóc sức khỏe ngay từ khi còn trẻ!

2. Điều chỉnh hoạt động hằng ngày

Các hoạt động trong ngày của bạn là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của bạn. Việc biết điều chỉnh điều độ các hoạt động sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và đầu óc minh mẫn hơn. Chẳng hạn, một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngồi nhiều giờ liền trước máy tính sẽ dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, hay thậm chí là ung thư.

Ảnh – Canadian Underwrite

Cho dù bạn có sắp xếp thời gian tập thể dục buổi sáng nhưng sau đó lại ngồi yên hằng giờ liền như vậy cũng sẽ gây mất tác dụng. Vì vậy, hãy nhớ chú ý sắp xếp khoa học những hoạt động trong ngày để góp phần cải thiện sức khỏe của mình nhé!

3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Một việc bạn có thể làm ngay đó là đặt giờ ngủ cố định cho bản thân. Những vấn đề về sức khỏe như tim mạch, béo phì, sụt cân, hay rụng tóc phần nào đó cũng chịu ảnh hưởng bởi giấc ngủ không ổn định.

HelpGuide.org

Chính vì vậy, giấc ngủ sẽ là một trong những điều đáng để bạn dành thời gian và đầu tư trong năm mới. Không gian phòng ngủ, chăn nệm, ánh sáng phòng, nhiệt độ là những yếu tố sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, có thời gian ngủ cố định sẽ giúp nhịp sinh học trong con người bạn được ổn định và cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

4. Đa dạng hóa chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn càng phong phú thì hệ vi sinh vật đường ruột càng đa dạng. Hệ vi sinh vật này mang vai trò cực kỳ quan trọng trong đường ruột và là chìa khóa then chốt với sức khỏe của mỗi người.

Ảnh – FloridaEscape

Ăn nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau củ quả sẽ mang lại những tác động tích cực với hệ vi sinh vật. Đặc biệt, các loại thảo mộc và gia vị khi được sử dụng đúng cách cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

5. Duy trì các mối quan hệ

Việc gắn kết với các mối quan hệ xã hội cũng sẽ giúp ích cho sức khỏe mỗi người khi chúng ta già đi. Những cuộc nói chuyện, hẹn hò, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp hoặc tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm sẽ giúp sức khỏe tinh thần của bạn được cải thiện hơn rất nhiều. Niềm vui trong cuộc sống chính là sự đầu tư lâu dài cho sức khỏe của mỗi con người!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!