Home / Phong Cách Sống / 4 mẹo giảm cân nhưng không cần ăn uống kham khổ
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

4 mẹo giảm cân nhưng không cần ăn uống kham khổ

Giảm cân không đồng nghĩa với chế độ ăn uống khắc khổ

27/12/2022

Giảm cân không đồng nghĩa với chế độ ăn uống khắc khổ. Việc cắt giảm quá nhiều khẩu phần ăn cũng như các món yêu thích khiến chúng ta dễ nản chí và bỏ cuộc trong hành trình lấy lại vóc dáng đẹp. Hôm nay Chaubuinet xin gửi đến các bạn một số mẹo giảm cân không cần ăn uống kham khổ. Hy vọng quá trình giảm cân của các bạn sẽ thành công và giữ được sức khoẻ lẫn dáng đẹp. 

1. Thay thế bằng món ăn có hàm lượng calories thấp

Việc cắt giảm khẩu phần ăn sẽ khiến bạn thèm ăn hơn và bị cảm giác đói làm phiền. Sau đó, khi đến bữa ăn, bạn sẽ ăn nhiều hơn hoặc không kiềm chế được mà ăn vặt vô tội vạ. Thay vì ép mình nhịn đói hoặc ăn quá ít, bạn hãy thay những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo sang các món ăn có nhiều chất xơ, tinh bột chuyển hoá chậm. Các món ăn ít calories sẽ giúp bạn no lâu và không tăng cân.

Một số loại thực phẩm có hàm lượng calories thấp như ức gà, thịt đã bỏ da và mỡ, rau xanh, các loại trái cây, sữa chua ít đường,… 

Nguồn – Taste

2. Chọn ngũ cốc nguyên hạt

Trong khẩu phần ăn của chúng ta có rất nhiều ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng, cơm trắng hay bánh ngọt, nuôi, hủ tiếu,…Mặc dù tinh bột cung cấp năng lượng cho chúng ta hoạt động, nhưng việc ăn nhiều tinh bột hơn lượng thời gian hoạt động sẽ khiến cơ thể dễ tăng cân. Thay vì ăn tinh bột tinh chế, bạn hãy ăn các loại tinh bột nguyên cám như gạo lức, quinoa, khoai tây,…

Ảnh – Mami Farm

3. Nhai chậm và nhiều hơn

Nhịp sống vội vã khiến chúng ta ăn nhanh và không nhận thức được lượng thức ăn mà bản thân nạp vào cơ thể. Việc ăn trong vô thức khiến lượng thức ăn chúng ta cho vào cơ thể nhiều hơn lượng cần thiết. Thêm vào đó, bạn sẽ ăn no hơn mức cần thiết khiến phần năng lượng bị tích trữ lại trong cơ thể, làm bạn tăng cân. 

Khi ăn hãy tập trung vào bữa ăn của mình, nhai chậm và kỹ thức ăn trước khi nuốt. Hành động sẽ giúp bạn cảm nhận được khi nào cơ thể vừa đủ no, không ăn quá lượng thức ăn cần thiết. 

4. Ngủ sớm 

Ăn uống và ngủ là hai việc làm tượng trưng cho sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh việc ăn uống để kiểm soát cân nặng, bạn cũng cần chăm sóc giấc ngủ để cơ thể khoẻ mạnh và trao đổi chất tốt. Thêm vào đó, ngủ sớm sẽ hạn chế việc bạn ăn khuya và buồn miệng trước khi ngủ. Hãy ăn trước khi ngủ ít nhất 4 tiếng để thức ăn có thời gian được tiêu hoá và bạn không bị nặng bụng khi ngủ.

Ảnh – Everyday Health

Với một số cách giảm cân không cần ăn uống kham khổ mà lại dễ áp dụng, Chaubuinet hy vọng bạn có thể áp dụng để đạt được cân nặng mong đợi. Chaubuinet cũng muốn nhắn nhủ với bạn răng giảm cân không chỉ là gầy mà còn cần phải khoẻ nên hãy kết hợp cả ăn uống, luyện tập và điều chỉnh sinh hoạt hằng ngày nữa nhé.

Bài viết được thực hiện bởi bạn Trần Lâm Thúy Vy trong chương trình “Sáng tạo content cùng Chaubuinet”!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!