Home / Phong Cách Sống / Thú Cưng / 4 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch cùng thú cưng
Icon Icon Icon

Thú Cưng

4 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch cùng thú cưng

Chuyến du lịch mùa hè thiếu thú cưng thật khó để trọn vẹn.

09/06/2022

Hiện nay, việc đưa thú cưng theo cùng trong những chuyến du lịch ngắn ngày trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Việc này khá tiện lợi nếu di chuyển bằng xe gia đình. Trong trường hợp du lịch bằng phương tiện công cộng, các “sen” cần cân nhắc thêm một số điều để đảm bảo có một chuyến đi an toàn, vui vẻ cho cả thú cưng nhé! 

Ảnh – Ibiyaya

Cân nhắc sức khoẻ thú cưng

Hằng ngày, bạn có thể thấy thú cưng của mình rất yêu thích chạy nhảy hay vui vẻ khi được lên xe đi dạo. Thế nhưng, đừng vì thế mà cho rằng chúng cũng sẽ yêu thích những chuyến đi đường dài. Sự thay đổi thời tiết và nơi ở cũng như lịch trình dày đặc hoạt động sẽ là những trở ngại nhất định cho sự tham gia của các bé. 

Thực tế cho thấy nhiều thú cưng không chịu được cảnh ở yên trong xe trên một đoạn đường dài mà bộc lộ những phản ứng muốn thoát khỏi xe. Vì vậy, bạn cần vài phép thử trước khi lên đường để xem liệu thú cưng của mình có phù hợp với những chuyến du lịch dài ngày hay không. Nếu kết quả không khả quan, bạn cần cân nhắc kỹ hơn nhằm tránh cả bạn và thú cưng đều không thoải mái trong chuyến du lịch. 

Ảnh – The Wildest

Tìm hiểu phương tiện và nơi ở

Một trong những chi tiết bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu chuyến đi: phương tiện di chuyển và khách sạn cho phép thú cưng. Nếu bạn đi bằng xe khách hoặc tàu lửa, bạn nên liên hệ tận nơi để nắm rõ những vật dụng cần trang theo tiêu chuẩn như lồng, dây xích,… Hiện nay đã có một số nhà xe chuyên chở thú cưng đến các địa điểm du lịch phổ biến. Di chuyển bằng máy bay sẽ có đôi chút phức tạp hơn vì bạn cần gửi các bé đi riêng, đồng thời cung cấp các giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của hãng hàng không.

Ảnh – Ellie’s Pet Barn

Hiện nay đã có khá nhiều khách sạn, resort cho phép dẫn theo thú cưng vì nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối không mong muốn, bạn nên liên hệ trực tiếp khi đặt phòng để trao đổi chi tiết hơn về thú cưng như vật dụng liên quan, thói quen sinh hoạt,… 

Đảm bảo tiện nghi 

Chắc hẳn bạn sẽ mong muốn thú cưng thật sự thoải mái và tận hưởng chuyến đi. Bên cạnh những nhu yếu phẩm hàng ngày như đồ ăn, nước uống, vật dụng vệ sinh,… bạn cần trang bị thêm các vật dụng phục vụ cho quá trình di chuyển. Dựa vào sự thấu hiểu giữa bạn và thú cưng, bạn sẽ là người đưa ra các quyết định như giữ ấm cho chúng hay để tự nhiên, ngồi trong thùng carton hay ngồi trong lòng bạn, ….

Khi thay đổi môi trường, các bé cũng cần được trang bị một số vật dụng quen thuộc như đồ chơi, nệm ngủ hay thuốc men. Đừng quên chuẩn bị đồ ăn vặt khoái khẩu nhằm dỗ dành thú cưng khi sự thay đổi đột ngột khiến các bé rơi vào trạng thái lo lắng.

Hạn chế khả năng thú cưng đi lạc

Cuối cùng, tình huống không ai mong đợi nhưng hoàn toàn có thể xảy ra đưa thú cưng đến nơi hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể trang bị đai địu các bé khi đến chỗ đông người hoặc sử dụng dây dẫn để đảm bảo các bé sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Hiện nay, bạn thậm chí có thể gắn chip định vị – một trong những lợi ích của công nghệ để đảm bảo an toàn cho thú cưng. Bạn có thể theo dõi vị trí của thú cưng qua ứng dụng điện thoại được cài đặt khi gắn chip. Hy vọng rằng mọi người sẽ luôn quan tâm và theo sát các bé để chuyến đi diễn ra tuyệt vời như mong muốn. 

Ảnh – USA Today

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!