Home / Phong Cách Sống / 4 cách để kết nối với cơ thể và những lợi ích đem lại
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

4 cách để kết nối với cơ thể và những lợi ích đem lại

Kết nối với cơ thể giúp bạn thấu hiểu cảm xúc, suy nghĩ của bản thân nhiều hơn.

10/01/2023

Cơ thể là nơi chứa đựng cảm xúc và tâm hồn. Những dấu hiện mà cơ thể gửi đến nhận thức giúp bạn thấu hiểu tâm lý bản thân sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, chấp nhận cơ thể như nó vốn là cũng là một cách bạn học cách yêu bản thân và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với chính mình. Chaubuinet muốn chia sẻ với bạn những lợi ích và cách kết nối với cơ thể. Hãy cùng Chaubuinet tìm hiểu nhé.

Cách kết nối với cơ thể

  • Trò chuyện tử tế với chính mình: Một trong những cách tốt nhất để kết nối với cơ thể là trò chuyện với bản thân về cơ thể. Bạn hãy ghi nhận những phần cơ thể hoạt động tốt, ví dụ như “Đôi mắt giúp tôi nhìn ngắm nhiều điều tuyệt vời”, “Đôi chân đưa tôi đến những nơi tôi muốn khám phá”. Đồng thời, bạn cũng học cách chấp nhận những phần cơ thể chưa hoạt động tốt, ví dụ như “Bàn tay của tôi vụng về trong may vá”.
  • Tránh bình phẩm về cơ thể của người khác: Kết nối với cơ thể đồng nghĩa với việc thiết lập một liên minh lành mạnh, vì vậy bạn hãy hạn chế bình phẩm về cơ thể của bản thân cũng như của người khác. Việc đánh giá cơ thể người khác khiến bạn tập trung sự chú ý vào những phần chưa hài lòng ở người khác và ở cả bản thân mình. Dừng bình phẩm mà hãy ghi nhận để có thể kết nối tốt hơn.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh: Bạn chính là những gì bạn ăn vào vì vậy hãy điều chỉnh chế độ ăn hợp lý và lành mạnh. Đây cũng là cách bạn chăm sóc cơ thể của mình. Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ mang đến cho bạn những kết nối lành mạnh.
  • Luyện tập thể thao: Luyện tập thể thao là một cách hiệu quả giúp bạn kết nối với cơ thể. Thông qua những vận động cơ thể, bạn có thể cảm nhận sự dẻo dai cũng như sức bền của chúng.
Ảnh – BoyDapChay

Những lợi ích tinh thần của việc kết nối với cơ thể 

  • Giảm thiểu phán xét: Khi bạn chấp nhận cơ thể của mình, những lời đánh giá tiêu cực sẽ giảm đi. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ ít phán xét người khác vì bạn hiểu được những lời nhận xét tiêu cực ảnh hưởng đến bản thân và đối phương như thế. 
  • Tăng sự thấu cảm: Khi chấp nhận bản thân, bạn sẽ học được cách thông cảm cho những điểm chưa hoàn hảo của bản thân. Từ đó, học được cách thông cảm với những điểm chưa hoàn thiện ở người khác.
Ảnh – Psychologies
  • Giảm stress: Khi những phán xét gay gắt đối với bản thân và người khác giảm đi, mức độ stress cũng giảm xuống. Bởi lẽ những cảm xúc khó chịu giảm thiểu đáng kể khi bạn học được cách kết nối và làm bạn với cơ thể của mình.
  • Cải thiện tâm trạng: Khi kết nối với cơ thể, những áp lực và cảm xúc tiêu cực đối với bản thân sẽ giảm đi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và yêu thương mình vô điều kiện.

Kết nối với cơ thể là một cách yêu thương bản thân. Xây dựng mối quan hệ lành mạnh với chính mình sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc, biết cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh và chăm sóc sức khoẻ tinh thần. Hãy học cách làm bạn, kết nối với cơ thể mình trước tiên, sau đó những mối quan hệ lành mạnh khác sẽ được hình thành.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!