Home / Phong Cách Sống / 3 bài học đúc kết từ “Sói già phố Wall”
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

3 bài học đúc kết từ “Sói già phố Wall”

Những bài học đúc kết từ anh chàng buôn chứng khoán Jordan Belfort!

26/08/2022

Dù đã ra mắt từ gần một thập kỷ trước, câu chuyện về Jordan Belfort – gã môi giới chứng khoán nức tiếng phố Wall vẫn mang giá trị truyền cảm hứng rất lớn đối với những ai mang trong mình khát vọng đổi đời, cũng như những bài học đắt giá trong cách thay đổi tư duy cuộc sống hàng ngày. Cùng Chaubuinet tìm hiểu xem đó là những bài học gì trong “Sói già phố Wall” nhé!

1. Thoát ra khỏi vùng an toàn của mình 

Jordan Belfort từng nói rằng:  “Điều duy nhất ngăn cách giữa bạn và mục tiêu của mình chính là những câu chuyện nhảm nhí bạn tự đặt ra để giới hạn bản thân đến với điều đó”. 

Ảnh – Financial Times

Ranh giới giữa cẩn trọng suy tính kĩ lưỡng và lo sợ chần chừ đôi khi mập mờ đến khó tả. Việc dành quá nhiều thời gian để ngẫm nghĩ trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó không phải lúc nào cũng đại diện cho một kiểu người cầu toàn và cẩn trọng, đôi khi đó còn là sự thiếu quyết đoán và lãng phí thời gian trầm trọng.

Không sai khi ta dừng lại một nhịp để cân nhắc và có cái nhìn tổng quan về cục diện dự định ta hướng đến, nhưng sau cùng có những khoảnh khắc cơ hội chỉ đến một lần và quyết định theo hay bỏ cần được đưa ra thật nhanh. Dẫu cho những khó lường hiện hữu tại những điểm biến số , xác suất về một viễn cảnh mỹ mãn trong những thời khắc kể trên sẽ là động lực xứng đáng để ta đánh cược vào quyết định của mình. 

2. Kiên trì là cốt lõi đi đến thành công

Thiên bẩm đôi khi là đặc ân trời cho giữa vạn người mới có một, nhưng không vì thế mà nó quyết định kết quả chung cuộc trên hành trình đến vạch đích thành công.

Ảnh – The New York Times

Sau khi phá sản tại phố Wall, Belfort nhanh chóng vực dậy bằng việc thành lập công ty mới và mua bán các loại cổ phiếu penny giá trị thấp. Với bản năng chiến đấu và kinh nghiệm bán hàng qua nhiều năm tích lũy, không mất quá lâu để người đàn ông được mệnh danh là “Sói già phố Wall” lấy lại vị thế của mình sau vấp ngã.

Câu chuyện trên đã chứng minh rằng, sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong một khoảng thời gian dài giúp ta đúc kết kinh nghiệm, cũng như trở nên thành thạo, chuyên nghiệp hơn trong bất cứ đầu công việc gì. Bạn có thể không sở hữu thiên phú trong một hoặc nhiều lĩnh vực, hay có xuất phát điểm khiêm tốn hơn so với những người xung quanh,… tất cả đều không quá quan trọng bởi sau cùng mọi thứ đều cần phải trải qua một quá trình kiên trì mang tên “rèn luyện”.

3. Chăm chút cho bản thân chưa bao giờ là khoản đầu tư lỗ cả

Bên cạnh việc trang bị những kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ tính chất công việc, việc sở hữu cho mình một giao diện thiện cảm cũng sẽ mang đến những ưu thế nhất định trên chặng đường thăng tiến của mỗi người. 

Ảnh – Finger Guns

Không sai khi nói rằng vẻ ngoài không đánh giá trọn vẹn sự hiệu quả của một ai đó trong công việc. Nhưng hãy thử tưởng tượng, một con người với diện mạo chỉn chu, phong thái đĩnh đạc và toát ra nguồn năng lượng tích cực sẽ nổi trội hơn cả giữa hằng hà sa số ứng viên tài năng. Khoản đầu tư đó không bao giờ bị đánh thuế hay thuyên giảm giá trị bất kể thời cuộc có ra sao đi chăng nữa. 

Việc hiểu và cân bằng được cả yếu tố chuyên môn lẫn ngoại hình thiện cảm sẽ giúp ta đi nhanh hơn, tiến xa hơn trong những sự nghiệp mà ta theo đuổi. Nếu một bộ suit chỉn chu, một chiếc túi xách lịch sự hay thậm chí là một mùi hương thiện cảm là cái giá phải trả để thuyết phục được khách hàng và thăng tiến xa hơn, thì tại sao ta lại không đầu tư vì nó?

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!