Home / Làm Đẹp / Xu hướng làm đẹp chinh phục giới tín đồ trên sàn diễn Tuần lễ Thời trang New York Xuân – Hè 2023?
xu hướng làm đẹp 2023
Icon Icon Icon

Trang Điểm

Xu hướng làm đẹp chinh phục giới tín đồ trên sàn diễn Tuần lễ Thời trang New York Xuân – Hè 2023?

Hội tín đồ làm đẹp đang săn lùng những kiểu biến hóa diện mạo mới lạ cho mùa mốt.

18/09/2022

Một mùa mốt ở Tuần lễ Thời trang New York không chỉ có trang phục. Tất cả các kiểu làm đẹp mới lạ, từ trang điểm, làm tóc đến các mẫu nail của từng người mẫu trên sàn diễn đều là mối quan tâm của giới mộ điệu. Một loạt các điểm nhấn đến từ quá khứ lẫn tương lai được giới thiệu, nắm giữ vị trí “dẫn đầu” các xu hướng làm đẹp được săn đón mùa mốt này.

“Cơn lốc” Clean Girl tiếp tục “càn quét”

Theo dự báo từ sàn diễn Tuần lễ Thời trang New York, lớp nền matte (lì) vẫn chưa trở lại vào mùa xuân năm sau. Xu hướng Clean Girl tiếp tục “thống trị” giới làm đẹp với làn da thủy tinh căn bóng đặc trưng. Dưới bàn tay của các chuyên gia trang điểm, người mẫu cùng làn da “phát sáng” theo đúng nghĩa đen xuất hiện liên tiếp trên các sàn diễn của nhà mốt Eckhaus Latta, Tory Burch, Coach,… 

xu hướng làm đẹp 2023 clean girl
BST Tory Burch (Ảnh: Vogue)
da thủy tinh xu hướng làm đẹp
BST Eckhaus Latta (Ảnh: Vogue)

Ánh kim “metallic”

Cảm hứng tương lai không chỉ xuất hiện trên bề mặt trang phục với các chất liệu metallic. Xu hướng làm đẹp cũng “góp mặt” trong cuộc chơi với những màu nhũ mắt cường điệu. Chuyên gia trang điểm Diane Kendal phủ một lớp những hạt nhũ lớn lên mí trên của các người mẫu ở show diễn Tory Burch, thể hiện cảm hứng nữ quyền mạnh mẽ qua điểm nhấn cường điệu ở đôi mắt. 

mắt nhũ xu hướng làm đẹp 2023 new york
BST Tory Burch (Ảnh: Vogue)

Đặc biệt hơn, show diễn của NTK gốc Việt Peter Do xuất hiện đôi lông mày ánh kim gây ấn tượng mạnh mẽ với giới mộ điệu. Đây cũng là chi tiết thêm thắt táo bạo cộng hưởng với sự sáng tạo trên những thiết kế trang phục của anh. 

BST Peter Do (Ảnh: Imaxtree)

Hốc mắt màu sắc

Một trong những xu hướng làm đẹp mới lạ nhất mùa mốt này có lẽ là những điểm nhấn màu sắc ở hốc mắt. Thay vì một chấm highlight làm sáng hốc mắt như cách trang điểm truyền thống, các chuyên gia quyết định “thử” sáng tạo đột phá hơn cùng đa dạng màu phấn trong hốc mắt. Ngoài việc biến hóa diện mạo mới lạ, cách trang điểm hốc mắt này giúp tạo chiều sâu cho đôi mắt, đồng thời góp phần “đánh lừa” thị giác ở phần sống mũi.

BST Prabal Gurung (Ảnh: Imaxtree)

Tóc mái định hình 

Ngược dòng thời gian, những sợi tóc mái đang quay trở lại xu hướng làm đẹp đương thời. Minh chứng là loạt người mẫu diện kiểu tóc búi đặc trưng của Audrey Hepburn cùng phần mái thả rơi trước trán trong show diễn Christian Siriano. Tóc mái còn được định hình gợn sóng một cách uyển chuyển hơn trên sàn diễn Fe Noel

BST Christian Siriano (Ảnh: The Impression)
BST Fe Noel (Ảnh: Fashionista)

Mắt mèo chunky cá tính

Một chút cảm hứng high-fashion trên những đôi mắt được trang điểm với phấn đậm màu, đuôi mắt dài và xếch. Trên sàn diễn Tommy Hilfiger, kết hợp với những thiết kế Preppy cổ điển, mắt mèo chunky gợi lên tinh thần quyến rũ đặc trưng của sàn diễn thời trang New York những năm 80.

(Ảnh: @naominailsnyc)
BST Jason Wu (Ảnh: Imaxtree)

Má hồng tạo sự liên kết

Má hồng đã đổi vị trí sang phần đuôi chân mày, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa gò má, đuôi mắt và chân mày. Một số nhà mốt ứng dụng cách trang điểm này có thể kể đến như Aliétte hay Christian Cowan.

BST Christian Cowan (Ảnh: WWD)

Xu hướng nail Chromecore

Hơi hướng metallic tiếp tục “xâm chiếm” các mẫu nail mùa mốt này, cụ thể trên sàn diễn Tommy Hilfiger. Bên cạnh những màu sơn thông dụng, giới tín đồ dự kiến sẽ săn lùng các màu sơn ánh kim hoặc nhũ “thật chói” làm điểm nhấn cho tổng thể trang phục.

(Ảnh: @naominailsnyc)
BST Kim Shui (Ảnh: Imaxtree)

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!