Home / Thời Trang / Những tạp chí, website hữu ích cho người mê thời trang
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Những tạp chí, website hữu ích cho người mê thời trang

Điểm qua những nguồn thông tin phong phú, đa dạng về thời trang Việt Nam và quốc tế nhé!

18/09/2021

Với các bạn đam mê thời trang nhưng chưa từng học qua trường, lớp nào về thời trang, các website và tạp chí có thể là nguồn tài liệu cực kỳ phong phú để tìm hiểu. Chính bản thân Châu ngày nào cũng phải update từ những website và tạp chí sau đây để cập nhật xu hướng và tìm hiểu về thời trang quốc tế cũng như tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé!

Các tạp chí thời trang nước ngoài

1. Vogue

Xuất bản cách đây gần 130 năm, Vogue có lẽ là tạp chí thời trang cao cấp, và phong cách sống nổi tiếng nhất thế giới với 23 ấn bản quốc tế.  Vogue được coi là “kinh thánh thời trang” và kể cả đến ngày nay, vẫn là tiếng nói có ảnh hưởng sâu sắc đến xu hướng thời trang thế giới.

Ảnh- Vogue

2. Harper’s Bazaar

Là tạp chí thời trang lâu đời nhất ở Mỹ, Harper’s Bazaar đưa thông tin thời trang tới những phụ nữ từ bình dân đến thượng lưu. Tạp chí có nội dung đa dạng về cách phối đồ, tư vấn từ chuyên gia, thông tin về các sự kiện văn hoá…

Ảnh- Harper’s Bazaar

3. WWD ( Women’s Wear Daily)

Women’s Wear Daily là một tạp chí thời trang lớn, chuyên sâu và hợp thời với nhiều mảng mục bao gồm cả thời trang nam, kinh doanh và đặc biệt là riêng một chuyên mục về Thời trang bền vững. Ở đây, bạn có thể khám khá mọi tin tức, khía cạnh về thời trang bền vững như kinh doanh, chất liệu, phát kiến, môi trường.

4. The Business Of Fashion (BoF)

BoF là một trang tổng hòa giữa yếu tố sáng tạo, hoa mỹ và tính thương mại của thời trang. Điểm mạnh của The Business of Fashion là tin tức về kinh doanh thời trang, các lớp học thời trang online, công việc từ những hãng thời trang lớn. Điểm trừ là BoF thu phí thành viên hàng năm khá cao, bù lại bạn có thể truy cập toàn bộ thông tin trên website từ công nghệ, thời trang bền vững, fashion marketing, cho đến những nghiên cứu và dự đoán xu hướng ngành.

Ảnh- BoF

Tạp chí thời trang trong nước

1. Đẹp Magazine

Đẹp là ấn phẩm đầu tiên của Việt Nam về thời trang, giải trí, làm đẹp và phong cách sống. Giám đốc sáng tạo của Đẹp là Hà Đỗ – từng tốt nghiệp School of Visual Arts (New York) – người nổi tiếng với danh hiệu “Không bao giờ hài lòng với 100 shots hình đầu tiên.” Châu may mắn được làm việc trong nhiều dự án với tạp chí Đẹp và luôn trân trọng những gì các anh, chị phóng viên, biên tập đã và đang xây dựng ở tạp chí.

Ảnh- Đẹp

2. Elle Việt nam

Elle mang đến nhiều thông tin về thời trang, làm đẹp cao cấp với danh sách nhân vật và thương hiệu dành cho người đam mê thời trang. Ngoài tin tức thời trang, làm đẹp, lối sống, ở đây còn nhiều nội dung giải trí như nghệ thuật, phim ảnh và định hướng lối sống tích cực cho người trẻ. Elleman – ấn phẩm cho đàn ông – là một trong những đặc sản của trang này.

3. Harper’s Bazaar Việt Nam

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam là một thành viên của đại gia đình Harper’s Bazaar toàn cầu, với 35 phiên bản phát hành bằng 14 ngôn ngữ. Tại Việt Nam, Harper’s Bazaar tạo sự khác biệt bằng ngôn ngữ, hình ảnh sang trọng và sự góp mặt của các thương hiệu cao cấp, hướng tới đối tượng là phụ nữ thành đạt. Đây cũng là tạp chí đồng hành cũng rất nhiều cuộc thi, sự kiện thời trang trong nước.

4. L’Officiel Việt Nam

L’Officiel Việt Nam có phong cách trẻ trung, hình ảnh bắt mắt rất thức thời phù hợp độc giả trẻ, thế hệ Z. Ngoài thời trang làm đẹp, kinh doanh… trang còn rất nhiều chuyên mục thú vị như tình yêu, phim ảnh, âm nhạc, công nghệ và cả Cung hoàng đạo.

Ảnh- L’officiel Viet Nam

5. Style Republik

Nếu như một số tạp chí thời trang lớn khá giống nhau ở đẳng cấp, sự xa hoa, tính quốc tế thì Style Republik có một nét riêng khác biệt. Đây thực sự là tạp chí tập trung khai thác và quảng bá thời trang Việt với nội dung thực tế và sâu sắc.

Style Republik không chỉ nói về thế giới thời trang hào nhoáng mà tập trung rất nhiều về các thương hiệu Việt, kiến thức cho người muốn kinh doanh, sáng tạo, thiết kế thời trang. Những sự khác biệt này có thể thấy ở các đầu mục như: Local Brand, The Business, The Education, The Career.

Đây sẽ là website/tạp chí hữu ích cho các bạn muốn hiểu sâu về thời trang trong nước, bắt đầu ý tưởng kinh doanh thời trang.

Ảnh- Style Republik

6. Fashionnet.vn

Là tạp chí về thời trang và phong cách sống, Fashionnet.vn thiên về tính nghệ thuật, đa dạng các ngành sáng tạo như hội họa, đồ họa, sắp đặt, nội thất, màu sắc. Những bộ sưu tập thời trang mới nhất không phải thứ được ưu tiên hàng đầu ở đây mà đó là các bài viết chuyên sâu chất lượng về sáng tạo, những xu hướng thiết kế, lịch sử thiết kế, các nhân vật trong ngành sáng tạo.

Fashionnet.vn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích nghệ thuật, sáng tạo, những bạn trẻ đang học thiết kế thời trang.

Những website khác cho người muốn tìm hiểu sâu hơn về thời trang

The Fashion Student Hub: Một thế giới hoàn hảo cho các sinh viên thời trang, với đầy đủ thông tin, tài liệu hướng dẫn về thiết kế hay các ngành học khác nhau.

Ảnh- The Fashion Student Hub

ColourLOVERS, Color Schemer Designer:  Trang về phối màu.

Pinterest, Polyvore, Lookbook: Trang tìm cảm hứng về trang phục, outfit, xu hướng.

Spoonflower, Texture King: Thư viện chất liệu và họa tiết.

Fashionary: Trang tập trung nhiều sách về thời trang, thiết kế.

Notcot,, Behance Network: Nơi tham khảo ý tưởng, portfolio của nhà thiết kế.

LCDF

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề #LCDFFashion.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!