Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Một kỷ nguyên mới tại show diễn Dior Thu Đông 2022
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Một kỷ nguyên mới tại show diễn Dior Thu Đông 2022

Điều gì xảy ra khi công nghệ kết hợp cùng thời trang?

02/03/2022

Khi thiết kế mở đầu của show diễn Dior Thu Đông 2022 là một bộ bodysuit với dây đèn fluorescent toả sáng trong bóng tối, giới mộ điệu thời trang nhận ra một biến đổi lớn đang đến. Maria Grazia Chiuri không che giấu tham vọng đưa Dior đến một kỷ nguyên mới trong lịch sử của nhà mốt, và bộ sưu tập thu đông năm nay chính là bước khởi đầu.

Một trong những từ khoá của năm 2022 và có lẽ còn nhiều năm tiếp theo, chính là Metaverse – một vũ trụ ảo nơi con người giao tiếp bằng ngôn ngữ của máy móc và công nghệ. Thời trang tất nhiên không thể đứng ngoài sự dịch chuyển này. “Chúng ta thường nghĩ đến công nghệ sinh ra để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của chúng ta: để di chuyển, giao tiếp. Vậy còn thời trang thì sao?” Giám đốc sáng tạo Chiuri đã chia sẻ như vậy với báo giới đằng sau show diễn.

Công nghệ có lẽ là cảm hứng xuyên suốt của Chiuri trong bộ sưu tập lần này: những thiết kế kinh điển của Dior như chiếc áo Bar Jacket, áo corset, giày cao gót, New Look… đều được bóc tách và cấu trúc lại một cách đầy sáng tạo. Chiuri thậm chí đã làm việc với một phòng nghiên cứu có tên D-Air Lab, một công ty kỹ thuật của Ý chuyên sản xuất quần áo và vật liệu an toàn, tiện dụng cho các mục đích thể thao và công nghiệp.

Kết quả là những chiếc áo len và váy tulle xoè không đối xứng được đan bằng máy tự động, kết hợp cũng những đôi giày cao gót đế kitten được tưởng tượng lại với cảm hứng thể thao thực dụng. Chiếc áo Bar Jacket cổ điển được lật trái ra ngoài, giúp người mặc giữ ấm trong mùa đông và thông thoáng trong mùa hè.

Như mọi khi, Chiuri cũng nhấn mạnh đến vai trò của nữ quyền trong những thiết kế của mình, khi kết hợp những chiếc váy vải chiffon thanh lịch nữ tính cùng áo khoác biker, găng tay đấm bốc hay những miếng đệm vai. Bộ sưu tập còn mang đến các lựa chọn dễ phối hợp cho người mặc, như áo trench coat, váy midi xoè, những chiếc áo khoác dáng rộng phóng khoáng, những chiếc áo sơ mi trắng và quần bò được may đo hoàn hảo…

Đây có lẽ là bộ sưu tập mà Chiuri thử nghiệm sâu nhất với những thiết kế kinh điển của Dior và đưa nhà mốt vào một kỉ nguyên mới của công nghệ và thời trang. Giữa những bất ổn về chính trị và kinh tế của Châu Âu trong những ngày gần đây, bộ sưu tập Thu Đông 2022 mang đến hi vọng vào một tương lai mạnh mẽ hơn, nơi công nghệ trở thành một phần của nghệ thuật và cái đẹp chứ không hề mang lại đau thương.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!