Home / Phong Cách Sống / Lưu ngay những mẹo setup “phòng gym mini” tại nhà
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

Lưu ngay những mẹo setup “phòng gym mini” tại nhà

“Phòng gym mini” tại nhà sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện cũng như tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

27/03/2023

“Phòng gym mini” tại nhà sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện cũng như tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Hãy cùng Chaubuinet thiết kế phòng gym tại nhà nhé. Chúng ta đến phòng gym chuyên nghiệp vì ở đó có không gian thoáng mát cũng như các máy móc hỗ trợ tập luyện. Mặc dù phòng gym tại nhà sẽ không hoàn hảo như ở các trung tâm thể thao nhưng vẫn sẽ đáp ứng những nhu cầu tập luyện cơ bản cho bạn. 

1. Chuẩn bị dụng cụ tập luyện

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số trang thiết bị cho phòng gym tại nhà cho mình. Bạn không cần phải mua tất cả cùng lúc mà có thể xác định nhu cầu hiện tại của bản thân để mua dần các món đồ mình cần. Ví dụ như bạn muốn tập vai thì sẽ cần tạ hoặc dây kháng lực, nếu bạn muốn rèn luyện sự dẻo dai cho cơ core thì sẽ cần một quả bóng,… 

Ảnh – Parade

Ngoài tạ và dây kháng lực, bạn có thể chuẩn bị thảm cho các bài tập dưới sàn như gập bụng hoặc plank. Nếu nhà bạn có đủ không gian, bạn có thể đặt vào đó những chiếc máy tập luyện như máy chạy bộ để tập cardio hay bục cao để tập các bài cho phần thân dưới.

2. Xác định nhu cầu tập luyện

Bên cạnh nhu cầu tập luyện, bạn cần xác định sức mạnh của cơ để chọn trọng lượng tạ hoặc dây kháng lực phù hợp. Bạn có thể mua dần các loại tạ và dây kháng lực có khối lượng tăng dần khi cơ của bạn ngày càng khoẻ hơn. Việc chọn lựa dụng cụ tập luyện phù hợp sẽ giúp bạn có cơ thể đẹp và hạn chế những chấn thương. 

3. Thiết kế không gian

Không gian tập luyện thoáng mát giúp bạn tập luyện tốt hơn, có được luyện oxy cần thiết để tập hít thở trong lúc tập. Bạn có thể chọn một không gian vừa đủ cho phòng gym của mình như sân thượng hay một góc sân nhà để bố trí làm nơi tập gym.

Ảnh – Houston Methodist

Trong trường hợp, nơi bạn ở có không gian nhỏ thì một phòng gym di động sẽ là lựa chọn sáng suốt. Bạn có thể bố trí thảm yoga và các loại tạ nhỏ, tận dụng tường và ghế trong nhà để tạo không gian tập luyện. Sau khi tập luyện xong bạn có thể dễ dàng xếp gọn và vệ sinh cho những lần tập sau.

4. Xây dựng kế hoạch tập luyện 

Một trong những lí do chúng ta phải đến phòng tập gym vì bản thân thiếu kỉ luật và cả hiểu biết để duy trì việc luyện tập. Huấn luyện viên ở phòng tập sẽ giúp chúng ta thực hiện những điều này. Tuy nhiên nếu kinh phí của bạn có hạn, bạn có thể thuê huấn luyện viên lên kế hoạch tập luyện, ăn uống cho bạn trong 1 đến 2 buổi. Sau đó bạn hãy tập luyện theo kế hoạch đó cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. 

Ảnh – Verywell fit

Khi muốn nâng cao hay thay đổi nhu cầu tập luyện, bạn có thể tiếp tục tìm đến các huấn luyện viên hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này để học hỏi và thuê họ tư vấn lộ trình mới cho bạn. Như vậy bạn có thể vừa tập luyện tại nhà vừa có kế hoạch phù hợp.

Xây dựng phòng gym tại nhà là chuyện không dễ dàng với không gian sống nhỏ ở các thành phố lớn, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo cho mình một không gian tập luyện cho riêng mình với những công cụ tập luyện đơn giản cũng như một kế hoạch tập luyện khoa học. Hãy chia sẻ cùng Chaubuinet phòng gym tại nhà của bạn nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!