Home / Thời Trang / Louis Vuitton Objets Nomades: Khi di sản chế tác tô điểm nghệ thuật sống thượng lưu
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Louis Vuitton Objets Nomades: Khi di sản chế tác tô điểm nghệ thuật sống thượng lưu

Nghệ thuật chế tác thủ công tài hoa, óc sáng tạo thách thức mọi giới hạn và tầm nhìn vượt thời gian.

25/08/2022

Kỷ niệm tròn 10 năm ra mắt dòng sản phẩm nội thất Objets Nomades, Louis Vuitton tổ chức sự kiện Savoir-Faire mang các chế tác nghệ thuật đến gần hơn với giới mộ điệu. Dòng sản phẩm nội thất là tinh hoa kế truyền nghệ thuật chế tác thủ công (savoir-faire) kết hợp với thẩm mỹ đại chúng hiện đại. Thông qua các thiết kế, trí tưởng tượng trù phú và giác quan nghệ thuật của các nghệ nhân được thể hiện rõ. 

không gian objets nomades

Ngược dòng lịch sử về khởi nguồn 

Thiết kế rương di sản của quý ngài Louis Vuitton được xem là khởi nguồn của tinh thần dịch chuyển và các chế tác nội thất đương đại. Năm 1874, Louis Vuitton thiết kế rương thành giường ngủ (bed trunk) theo đơn hàng cá nhân của nhà thám hiểm người Pháp Pierre Savorgnan de Brazza. Năm 1923, chiếc rương lại “biến hóa” thành thư viện sách theo yêu cầu của đại văn hào Ernest Hemingway. 

rương thư viện lv
(Ảnh: Louis Vuitton)

Năm 2012, kết hợp kế thừa kĩ thuật chế tác savoir-faire tài hoa với óc sáng tạo không giới hạn, Louis Vuitton cho ra mắt bộ sưu tập nội thất cao cấp Objets Nomades. Các thiết kế là một cuộc cách mạng, một điểm nhấn nghệ thuật và lăng kính thời trang soi chiếu qua phong cách sống thượng lưu. Cùng Chaubuinet khám phá một số thiết kế nổi bật trong triển lãm Savoir Faire lần đầu tiên đến với Việt Nam nhé!

Trong không gian triển lãm Savoir Faire của bộ sưu tập Objets Nomades, nhà mốt Pháp giới thiệu các tác phẩm phong cách sống từ những nhà thiết kế như Atelier Oi, Campana Brothers và Raw Edges… Mỗi thiết kế đều có nguyên mẫu, có câu chuyện về trí tưởng tượng của người nghệ nhân ẩn phía sau, tiếp nối chuyến du hành không biên giới. 

ghế xoắn ốc objets nomades
Lấy cảm hứng từ bánh trứng Meringue, chiếc ghế Merengue được làm từ da LV và lớp lót len mềm mại với chi tiết xoắn ốc đặc trưng.
Vừa giống một bông hoa kỳ lạ xứ nhiệt đới, Bulbo vừa như một vòng tay bao bọc trìu mến.
Cocoon với vỏ bọc bằng sợi thủy tinh đúc chân không được đục lỗ tinh xảo thể hiện sự thoải mái và ấm áp tinh tế.
ghế sofa objets nomades
Bamboca Sofa GM mang hình tượng của những đám mây và viên kẹo Bamboca. Sofa có thể tháo rời theo đúng tinh thần du lịch của nhà mốt.
Mandala là màn hình thôi miên lấy cảm hứng từ bông hoa cổ điển Monogram của LV. xám dịu, hồng nhạt và xanh lam đậm – 3 gam màu gợi lên sự phản chiếu lấp lánh khi mặt trời mọc trên vùng nước của đầm phá Venice.
đèn ngủ objets nomades
Đèn ngủ là chế tác nghệ thuật đầy tính thiết thực với tính năng không dây và ứng dụng năng lượng mặt trời. Phần quai xách bằng da “chiều” theo nhu cầu di chuyển bất kể từ phòng ngủ ra sân vườn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!