Home / Phong Cách Sống / Kinh nghiệm tắm cho chó tại nhà
cách tắm cho chó
Icon Icon Icon

Thú Cưng

Kinh nghiệm tắm cho chó tại nhà

Châu sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản từ kinh nghiệm cá nhân cũng như qua đọc sách, báo về cách tắm cho chó để mọi người tham khảo nhé.

31/03/2021

Chó nhà bạn có bị sợ nước hay sợ đi tắm không? Lúc mới đưa Bí và San về nhà, hai bạn ẩy rất sợ đi tắm ấy. Châu đã phải đi tìm hiểu và tập luyện cho các bạn ấy một thời gian để quen với việc đi tắm. Sau đây Châu sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản từ kinh nghiệm cá nhân cũng như qua đọc sách, báo về cách tắm cho chó để mọi người tham khảo nhé.

Có nên tắm cho cho thường xuyên?

Một tuần nên tắm cho chó mấy lần thì sẽ tuỳ thuộc vào loại lông chó nhà bạn và môi trường sống nhé. Tất nhiên là những em chó có lông dày, hoặc hay lăn lộn chơi đùa bên ngoài thì nên được tắm thường xuyên hơn. Theo Châu tìm hiểu, hầu hết các em chó lông ngắn và mỏng (như San và Bí) thì cần tắm ít nhất là một lần/tháng, còn nhiều hơn thì có thể là một lần/tuần.

Với các bạn chó nhiều và dày lông, mọi người nên chịu khó dành thời gian chải lông cho các bạn ấy nhiều hơn là tắm thường xuyên. Việc chải lông sẽ giúp loại bỏ lông xấu, bẩn, và giúp dầu trên da của bạn chó được phân phối đều ra toàn thân. Như vậy lông cũng mượt và mềm hơn.

Bạn cần lưu ý không nên tắm quá thường xuyên cho chó, vì như vậy lông chó sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên, gây rụng lông, gàu, hoặc thậm chí là dị ứng.

Tắm cho chó ở đâu?

Các bạn chó nhỏ nhỏ như Bí thì rất dễ rồi: Châu có thể tắm cho Bí ở bồn tắm, bồn rửa mặt hoặc bằng vòi hoa sen. Hiện nay trên thị trường cũng bán nhiều bồn tắm dành cho chó, làm bằng nhựa, có thể thu gọn lại sau khi sử dụng xong. Một số spa hoặc cửa hàng chăm sóc thú nuôi cùng có dịch vụ tắm hoặc cho thuê chậu và khăn tắm cho chó nữa đấy.

Cách tắm cho chó thế nào?

Một khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ “thiết bị” để sẵn sàng tắm cho chó, đây là một số lời khuyên để trải nghiệm này thật dễ dàng và vui vẻ cho cả bạn và chó này!

  • Chải lông cho chó trước khi tắm. Như đã nói ở trên, chải lông giúp lông mượt và thấm nước tốt hơn, loại bỏ bụi bẩn, lông xấu… trước khi bắt đầu tắm cho chó.
  • Sử dụng nước ấm. Da của chó thực ra nhạy cảm hơn cả da chúng ta. Nước nóng quá hoặc lạnh quá đều khiến các bạn ấy cảm thấy khó chịu. Với các bạn chó to và lông dày thì nên dùng nước mát hơn một chút, vì các bạn ấy dễ bị nóng hơn.
  • Nói chuyện với chó. Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng Châu thấy rằng khi mình bình tĩnh, nhẹ nhàng nói chuyện và giải thích cho chó về “quy trình” đi tắm, dần dần các bạn ấy cũng hiểu chuyện hơn và hợp tác tốt hơn đấy.
  • Nếu được hãy sử dụng dầu gội dành riêng cho chó. Những sản phẩm này sẽ giúp da chó mềm và ẩm hơn sau khi tắm. Hãy đổ một chút dầu gội ra tay, tạo bọt và nhẹ nhàng massage cho bạn chó. Chú ý đừng để dầu gội dính vào mắt các bạn ấy nhé!
  • Rửa sạch. Da chó sẽ rất dễ dị ứng nếu còn dính xà phòng sau khi tắm. Vì vậy Châu thường rửa sạch khắp người Bí và San 2-3 lần sau khi dùng dầu gội cho chắc chắn.
  • Để khô tự nhiên. Một số bạn chó lông dày thì có thể sẽ cần máy sấy để sấy khô lông sau khi tắm, nhưng hầu hết thì không cần. Sức nóng của máy sấy có thể khiến các bạn chó khó chịu đấy. Ngoài ra thì cũng có sản phẩm máy sấy dành riêng cho chó với độ nóng thấp hơn, tránh cho các bạn ấy bị ngứa và bong da sau khi sấp.
  • Thưởng nóng cho các bạn chó một chút nhỉ. Sau khi tắm, hãy dành thời gian chơi cùng chó (ví dụ chơi kéo co với khăn tắm để xả stress!) hoặc thưởng cho các bạn ấy một chút đồ ăn yêu thích. Như vậy lần sau các bạn ấy sẽ hợp tác hơn khi đi tắm đấy!

Bạn có bí quyết hay kỹ thuật tắm cho chó hiệu quả không? Làm thế nào để lừa các bạn chó vào nhà tắm? Comment dưới đây cho Châu nha!

Nguồn: Dog Time.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Thanh Thảo
May 28, 2021 15:21
phải thật sự yêu cún. mới có thể chăm sóc chúng mỗi ngày
Phản hồi
Chau Bui
May 28, 2021 17:44
Coi như con cháu trong gia đình luôn ấy Thảo ơi :)
Phản hồi
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!