Home / Phong Cách Sống / Khẩu vị ăn uống tiết lộ gì về tâm trạng của bạn?
Icon Icon Icon

Phong Cách Sống

Khẩu vị ăn uống tiết lộ gì về tâm trạng của bạn?

Khi cảm xúc thay đổi, chúng ta cũng thích ăn những loại thức ăn khác nhau

29/12/2022

Mỗi người đều có khẩu vị và sở thích ăn uống khác nhau. Những loại thức ăn hoặc hương vị ưu thích sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoả mãn và ngon miệng hơn khi ăn. Không những vậy, thói quen ăn uống cũng tiết lộ rất nhiều về đặc điểm tâm lý của một người. Có bao giờ bạn thắc mắc khẩu vị ăn uống tiết lộ điều gì về tâm trạng của bạn chưa? Hãy cùng Chaubuinet khám phá xem bạn sẽ thích những món nào khi tâm trạng thay đổi nhé.

1. Vị ngọt 

Thức ăn mang vị ngọt luôn là những món ăn hấp dẫn đối với đa số chúng ta. Những viên kẹo socola, bánh ngọt hay sinh tố luôn khiến người ăn cảm thấy dễ chịu, vui vẻ khi ăn. Đặc biệt, khi chúng ta mệt mỏi hoặc lo lắng, vị ngọt như thuốc tăng lực giúp chúng ta cải thiện tâm trạng. 

Ảnh – Vines of the Yarra Valley

Khi bạn trở nên thèm ngọt hoặc ăn nhiều đồ ngọt hơn bình thường, có thể bạn đang muốn nạp thêm những năng lượng tích cực. Khi buồn, bạn có thể cũng sẽ thích ăn nhiều món ngọt hơn hoặc có thể nói khi cảm xúc cần được xoa dịu, thức ăn ngọt là một lựa chọn thích hợp.

2, Vị cay

Vị cay là một trong những gia vị kích thích mạnh các giác quan bởi hương vị và màu sắc của nó. Khi bạn thích ăn những món cay, bạn có thể muốn tìm kiếm những cảm xúc mạnh và thú vị hơn trong cuộc sống. Hương vị này cũng có thể gợi ý rằng bạn đang muốn trải nghiệm những điều mới mẻ nhưng còn ngại ngần.

Ảnh – https://www.nutraingredients-asia.com/

3. Vị mặn

Muối là một gia vị rất phổ biến trong nấu ăn, giúp tăng gia vị và kích thích ăn ngon. Tuy nhiên, nếu bạn rất thích và thèm ăn các món có hàm lượng muối cao thì có thể bạn đang lo lắng. Tiêu thụ lượng lớn muối sẽ kích thích chuyển động nước trong cơ thể, như một cách điều chỉnh cảm giác lo lắng trong nội tâm.

4. Thức ăn giòn

Những món ăn giòn như snack hay hạt cứng là những món yêu thích để ăn vặt. Bên cạnh đó, ăn nhiều thức ăn giòn khi nóng giận cũng giúp bạn điều chỉnh cảm xúc. Thay vì trút sự tức giận lên người khác, nhai thức ăn giòn như một cách giải toả cơn giận.

Ảnh – 123RF

5. Thức ăn mềm 

Khi bạn thích thức ăn mềm, có thể bạn đang tìm kiếm cảm giác dễ chịu, được bảo vệ và cần được yêu thương. Thức ăn mềm như bánh bông lan tạo cảm giác như bạn được bao bọc. Thông thường, trong những giai đoạn khó khăn hoặc căng thẳng, chúng ta có xu hướng thích thức ăn mềm hơn.

Ảnh – Spoonful Passion

Khẩu vị ăn uống tiết lộ cho bạn biết cảm xúc hiện tại cũng như nhu cầu điều chỉnh cảm xúc của bản thân. Bạn có thể ăn bất cứ món ăn nào bạn thích, nhưng cũng dành ra thời gian để quan tâm và chăm sóc cảm xúc của mình. Thức ăn giúp bạn điều chỉnh cảm xúc ở một thời điểm nhất thời, để duy trì sức khoẻ tinh thần lành mạnh, chính bạn cần là người làm việc đấy.

Bài viết được thực hiện bởi bạn Trần Lâm Thúy Vy trong chương trình “Sáng tạo content cùng Chaubuinet”! 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!