Home / Cộng Đồng / #HelloIAm Trang (Nhạc của Trang): “Nếu nhạc của mình là một bộ phim, đó sẽ là một bộ phim câm.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Trang (Nhạc của Trang): “Nếu nhạc của mình là một bộ phim, đó sẽ là một bộ phim câm.”

Cùng gặp gỡ Trang, cô nhạc sĩ nhìn thấu cảm xúc của người nghe thông qua âm nhạc của mình.

14/10/2021

“Thư cho anh” là bài hát đầu tiên của Trang mà Châu được nghe, một bài hát nhẹ nhàng, da diết. Khi biết thêm về Nhạc của Trang, Châu rất thích màu sắc âm nhạc luôn có một nét gì đó rất riêng. Hôm nay, cùng Châu khám phá những khía cạnh chưa được biết đến trong âm nhạc của cô nhạc sĩ tài năng này qua bài phỏng vấn ngắn cùng Chaubui.net nhé!

Hình mẫu người nghệ sĩ Trang đang hướng tới sẽ như thế nào?

Trang luôn muốn là một nhạc sĩ sáng tác, nghệ sĩ sản xuất âm nhạc mà khi nghe “Nhạc của Trang”, mọi người có thể ngả lưng thư giãn hoặc được hiểu, được cảm thông, chữa lành và cảm nhận vẻ đẹp của từng khoảnh khắc hay những điều đơn giản trong đời sống thường ngày. Trang hy vọng “Nhạc của Trang” sẽ là “người bạn” ngồi khoác vai để ngắm hoàng hôn cùng bạn nghe nhạc.

Cho đến hiện tại, khoảnh khắc nào khiến Trang tự hào nhất trong chặng đường âm nhạc của mình?

Trang nghĩ là khoảnh khắc khiến Trang tự hào nhất trong sự nghiệp âm nhạc là lúc mà một người bạn nói với Trang rằng khi nghe “Nhạc của Trang”, bạn ấy có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo để hoàn thành tác phẩm của bạn.

Cảm hứng sáng tác của Trang thường đến từ đâu?

Khi Trang được ở gần thiên nhiên, rừng cây hoặc trên bờ biển, cùng những người bạn mình yêu quý, trong một không gian yên lặng như lúc sáng sớm hoặc đêm khuya. Trang nghĩ đó là những lúc Trang “nghe” được âm nhạc bên trong mình.

Nếu ví âm nhạc như một thể loại phim thì Nhạc của Trang là thể loại phim gì? Vì sao?

Trang nghĩ Nhạc của Trang sẽ là phim câm (Silent film). Vì trong phim câm các nhân vật không có lời thoại, nên câu chuyện thường được cảm nhận bằng các chi tiết hình ảnh. Trang luôn thích cảm giác khám phá ra tính cách của một người qua cách họ làm những công việc đời thường, như may vá, chăm sóc nhà cửa, cách cầm một cuốn sách hoặc phong thái khi đi bộ. Trang luôn muốn đưa những chi tiết này vào lời bài hát và để khán giả cảm nhận câu chuyện của nhân vật hay ý nghĩa của bài hát thông qua những chi tiết gợi hình.

Một Trang rất đời thường

Miêu tả bản thân Trang bằng 3 từ?

Trí tưởng tượng, bướng bỉnh, nhút nhát.

Thời gian gần đây, cuộc sống của Trang có điều gì mới?

Một điều mới trong cuộc sống của Trang gần đây có lẽ là bộ truyện Harry Potter. Lúc nhỏ không như các bạn Trang chưa từng đọc Harry Potter nên giờ Trang tò mò muốn tìm hiểu thế giới của Harry Potter. Đọc Harry Potter khiến trí tưởng tượng của Trang sống động hơn rất nhiều.

Một tài lẻ của Trang mà ít ai biết?

Có lẽ là vẽ truyện tranh. Khi còn nhỏ Trang rất hay vẽ truyện tranh và còn được cô giúp việc trong nhà xin về cho em bé nhà cô đọc.

Nếu được song ca với bất kỳ ai trên thế giới, Trang sẽ chọn ai?

Lana Del Rey! Trang cảm thấy thế giới âm nhạc của chị ấy như một cuốn tiểu thuyết nhiều tình tiết rất phong phú. Giọng hát của Lana nhẹ nhàng và rất cuốn hút.

1 câu yêu thích nhất trong các bài hát mà Trang sáng tác? Vì sao?

“Sống vô tư cho đời ta vô thường” (Đâu Cần Một Bài Ca Tình Yêu).

Câu hát này như một kim chỉ nam trong cuộc sống của Trang, nhắc Trang hãy luôn nghe theo tiếng nói bản năng, luôn ở trong tâm thế “mở” (open-minded) với thế giới xung quanh và trải nghiệm để mở rộng trí tưởng tượng, sáng tạo.

Gần đây Trang hay nghe nhạc của ai? Trang có thể giới thiệu một vài bài hát, album hay nghệ sĩ yêu thích với độc giả của chaubuinet được không?

Gần đây Trang nghe nhiều nhất là bài hát “Crazy He Calls Me” (Conor Albert, Alice Auer). Một vài album luôn nằm trong tủ nhạc “sống mãi với thời gian” của Trang có thể kể đến như “21” (Adele), “Long Way Down” (Tom Odell), “Pure Heroine” (Lorde), “Fine Line” (Harry Styles) và tất cả album của Lana Del Rey.

Cảm ơn Trang đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn thú vị này. Châu rất mong được thưởng thức những dự án, sản phẩm âm nhạc sắp tới của Trang!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!