Home / Cộng Đồng / Có Gì Hot? / #HelloIAm Anh Bạn Thân: “Bớt chơi video game lại, học về quản lý tài chính từ sớm, và hãy tận hưởng tuổi trẻ đi đừng stress quá.”
Icon Icon Icon

Có Gì Hot?

#HelloIAm Anh Bạn Thân: “Bớt chơi video game lại, học về quản lý tài chính từ sớm, và hãy tận hưởng tuổi trẻ đi đừng stress quá.”

Anh Bạn Thân tiết lộ lý do rẽ hướng làm Youtuber.

14/03/2022

Anh Bạn Thân (tên thật là Trị) đã từng học quản trị kinh doanh tại Raffles College of Higher Education ở Singapore và thạc sĩ chuyên ngành Marketing tại Cardiff Metropolitan University ở Anh. Hiện tại, Anh Bạn Thân vẫn đang làm trong ngành Marketing, thêm vào đó là một Youtuber. Mới đây anh cũng lên chức là ông bố bỉm sữa toàn thời gian của bé Mây và cô vợ Giang Ơi. Khi xây dựng kênh Youtube của riêng mình Anh Bạn Thân được các khán giả ủng hộ khi chia sẻ những video về nấu ăn, thú cưng, công nghệ và những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày.

Trong bài phỏng vấn cùng chaubuinet, Anh Bạn Thân đã mang đến những câu chuyện xoay quanh công việc Youtuber và cuộc sống mới khi có bé Mây. Cùng chaubuinet lắng nghe những chia sẻ từ Anh Bạn Thân trong bài phỏng vấn này nhé!


Get to know Anh Bạn Thân!

3 từ đại diện cho bạn là gì?
Con sen, Công nghệ, Gia đình

Một quyển sách mà bạn tâm đắc nhất trong thời điểm gần đây?
The Alchemist

Một tài lẻ của bạn mà ít người biết?
Breakdance

Địa điểm du lịch nào mà bạn rất muốn đưa gia đình của mình đến nhất?
Tokyo

Có điều gì mới trong cuộc sống bạn vừa học được hay trải nghiệm trong thời gian gần đây không?
Làm cha

Câu hỏi về công việc và sự nghiệp
Trước khi làm thêm công việc Youtuber bạn đã làm công việc gì? Bạn có thể chia sẻ một chút về điểm bắt đầu sự nghiệp của mình được không?

Mình đã và vẫn đang làm trong ngành marketing, cụ thể là trong mảng công nghệ giáo dục (edtech), các bạn có thể tải ứng dụng Kalpha và dùng thử. Mình bắt đầu sự nghiệp với vị trí Account Executive trong một agency chuyên về quảng cáo, thời điểm đó mình từng ăn ngủ ở công ty và được bay nhảy với rất nhiều ý tưởng, tạo nên những mẩu quảng cáo hay TVC lấp lánh. Đó từng là một khoảng thời gian đẹp và hết mình, dù thu nhập chưa được tốt lắm.

Vì sao bạn quyết định lập thêm kênh Youtube riêng của mình với tên Anh Bạn Thân? Tên này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Khi mới bắt đầu, bạn có tham vọng gì cho kênh Youtube này?

Cái tên Anh Bạn Thân cũng là cách mà cô người yêu hay gọi mình, mình thấy nó gần gũi nên chọn luôn làm kênh youtube. Ai cũng có những lúc cô đơn, có những lúc cảm thấy phải một mình chống chọi với thế giới. Vậy nên mình muốn là một anh bạn thân luôn có mặt khi ai đó cần, để chia sẻ cuộc sống tẻ nhạt của mình với những người bạn ấy. Mình mong người xem cảm thấy bản thân ở trong những câu chuyện mình kể, để những vui buồn được chia sẻ, rồi sau đó nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực hơn. Khi mới bắt đầu mình chỉ xác định là muốn lưu giữ thật nhiều kỷ niệm. Lúc nào mình cũng có lượng fan trung thành bao gồm cô người yêu, bạn bè và ba mẹ mình, vậy là đủ rồi.

Bạn cảm thấy việc làm sáng tạo nội dung trên Youtube có đang bị bão hoà không? Làm thế nào để xây dựng kênh của mình có sự khác biệt và duy trì được sự sáng tạo trong mỗi video?

Càng ngày càng có nhiều những nhà sáng tạo nội dung và bản thân youtube cũng đang chịu sự cạnh tranh rất nóng từ các nền tảng mang đến nội dung ngắn như tiktok, tuy nhiên youtube vẫn chưa bão hoà vì có rất nhiều youtuber vẫn đang bước ra khỏi lối mòn để tạo ra những nội dung tốt. Đối với mình thì sự chân thật chính là điểm khác biệt mà không ai có thể sao chép được, vì cơ bản thì mỗi cá nhân chúng ta đều là một bản thể duy nhất. Và khi mình thả lỏng để kể câu chuyện của bản thân thì sự sáng tạo sẽ có chỗ để phát huy. Mình luôn thích một câu của Gary Vaynerchuk đó là Document, don’t create (Hãy ghi lại, đừng tạo ra).

Theo bạn, điều gì làm nên một video có thể tạo viral trên các nền tảng Youtube? Nên tập trung xây dựng nội dung riêng lẻ hay chạy theo trend thì mới hot?

Yếu tố quan trọng của một video tốt là sự đồng cảm từ người xem, nếu người xem tìm thấy bản thân trong câu chuyện và khóc cười cùng bạn, đối với mình đó là thành công. Chạy theo trend có thể lôi kéo được sự chú ý, nhưng bản thân nội dung đó có thú vị hay không mới là yếu tố quyết định.

Điều bất lợi và có lợi của hai vợ chồng cùng là Youtuber nổi tiếng là gì?

Hai vợ chồng cùng làm một lĩnh vực thì sẽ có hàng ngàn câu chuyện để nói với nhau mỗi ngày và dễ dàng kết nối hơn khi người kia hiểu những khó khăn cũng như niềm vui của mình. Chỉ hơi bất lợi là khi có một sự kiện thú vị thì phải quyết định xem ai sẽ được khai thác nội dung đó.

Gia đình bạn vừa đón chào một thành viên mới, từ khi có bé Mây bạn cảm thấy bản thân có điều gì thay đổi không?

Thay đổi một ngàn tám trăm độ với một cuộc sống mới, những mối quan tâm mới, và quỹ thời gian mới. Khi có nhiều trách nhiệm hơn thì thời gian trở nên cực kỳ xa xỉ và cần phải được sắp xếp khoa học và hợp lý cho bản thân, công việc, gia đình, và sở thích. Các nội dung tạo ra cũng bỉm sữa hơn và người xem cũng mở rộng thêm.

Nếu được gửi đến bạn trong 10 năm nữa một vài điều bạn sẽ nói điều gì?

Bớt chơi video game lại, học về quản lý tài chính từ sớm, và hãy tận hưởng tuổi trẻ đi đừng stress quá.

Sắp tới bạn có dự án nào mong muốn chia sẻ cùng chaubuinet không?

Mình vừa quay series podcast The Money Date cùng với Vietcetera và Châu chính là khách mời của tập 4, mọi người đón xem nhé.

Cảm ơn Anh Bạn Thân đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cùng chaubuinet. Chúc anh và gia đình luôn khỏe mạnh và đạt nhiều thành công trong tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!