Home / Thời Trang / Graduate Fashion Week – Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2022 của Học viện Thiết kế & Thời trang London Hà Nội
Icon Icon Icon

Thời Trang

Graduate Fashion Week – Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2022 của Học viện Thiết kế & Thời trang London Hà Nội

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp của LCDF Ha Noi với chủ đề Re:birth/Tái sinh!

22/08/2022

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp có chủ đề Re:birth/Tái sinh đã diễn ra tại khách sạn Melia-44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Sự kiện năm nay sẽ có sự góp mặc của hơn 40 Nhà thiết kế và Kinh doanh thời trang, bao gồm Triển lãm các tác phẩm tốt nghiệp thể hiện quá trình phát triển bộ sưu tập và Nhà thiết kế ý tưởng ban đầu tới sản xuất và Marketing, trình diễn những Bộ sưu tập sáng tạo nhất trên sàn catwalk và các hoạt động vì cộng đồng “Áo mới đến trường”.

Ảnh – LCDF

Trở lại sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch, Re:birth là một trong những Tuần lễ thời trang tốt nghiệp đặc biệt nhất từ trước tới nay của LCDF Hà Nội. Đó là các bộ sưu tập thể hiện những tư duy khác biệt từ các nhà thiết kế trẻ GenZ.

Lý giải điều này, May Cortazzi – Giảng viên khoa Thời trang tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi chia sẻ: “Sau hai năm ảnh hưởng bởi đại dịch, trải qua khoảng thời gian bị cô lập và phải hướng về bên trong để khám phá bản thân, các sin viên của chúng tôi đã hình thành những quan điểm độc đáo về thế giới hiện đại. Re:Birth/ Tái sinh là cơ hội để tôn vinh sự sáng tạo và tự do, thể hiện tư duy hướng tới tương lai. Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2022 sẽ mang đến một làn sóng những nhà thiết kế trẻ sáng tạo với tầm nhìn chung là thúc đẩy những điều tích cực, tư duy mới mẻ và tạo nên thay đổi trong ngành công nghiệp thời trang”.

Ảnh – LCDF

Bám theo chủ đề chính Re:Birth/Tái sinh, các bộ sưu tập sẽ được chia làm 3 nhóm chủ đề nhỏ đại diện cho sự thay đổi khi tái sinh của thế hệ nhà thiết kế GenZ: Re:vive (Thức tính) – Re:Grow (Sống dậy) – Re:New (Đổi mới).

Nhóm chủ đề Re:Vive (Thức tỉnh) gồm những bộ sưu tập nói lên nhận thức mới mẻ của nhà thiết kế về các vấn đề của cộng đồng (xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ, thế giới ngầm…); về thiên nhiên (bài học từ sự thoát kén của sâu bướm, về ký sinh trùng…) và về môi trường (nhiều bộ sưu tập the đuổi thời trang bền vững như dùng vải sợi tự nhiên, vải tái chiế, màu nhuộm tự nhiên không độc hại…)

Nhóm chủ đề Re:Grow (Sống dậy) gồm các bộ sưu tập lấy cảm hứng từ chính quá trình khám phá bản thân của các nhà thiết kế (tâm lý khi yêu đơn phương, những trạng thái tâm trí mơ hồ, lơ lưng…). Ngoài ra, còn có các bộ sưu tập thể hiện sự tìm tòi khám phá của nhà thiết kế khi dự đoán về cuộc sống con người trong tương lai.

Nhóm chủ đề Re:New (Đổi mới) gồm những bộ sưu tập thể hiện sự trân trọng và làm mới các giá trí của quá khứ, truyền thống như các tác phẩm hội họa kinh điển, tác phẩm văn học Việt, vẻ đẹp trang phục vùng cao, những phát minh từ chiến tranh, dấu ấn thời Bao cấp,…

Ảnh – LCDF

Thông tin về Tuần lễ thời trang tốt nghiệp:

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp là sự kiện thường niên đánh dấu mốc quan trọng kết thúc năm học của sinh viên các chuyên ngành Thời trang LCDF-Hà Nội. Tuần lễ thời trang tốt nghiệp bao gồm các hoạt động: triển lãm tác phẩm tốt nghiệm các ngành thời trang, talkshow và hội thảo từ các chuyên gia trong ngành công nghiệp thười trang, tư vấn phong cách thời trang, chương trình vì vộng đồng “Áo mới đến trường” và trình diễn thời trang những bộ sưu tập sáng tạo nhất trên catwalk. Với quy mô sự kiện lên tới cả nghìn khách tham dự, đây cũng là dịp để các nhà tuyển dụng từ nhiều công ty lớn đến tìm kiếm nhân sự tài năng.

Ảnh – LCDF

Thông tin về Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội – LCDF:

Thành lập năm 2004 tại Hà Nội, Học Viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội luôn là đơn vị đào tạo thiết kế Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam. Các chuyên ngành hiện được đào tạo bao gồm Thiết kế đồ họa, Thời trang, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc, Nhiếp ảnh, Dự bị đại học các chuyên ngành thiết kế.

Trong 18 năm qua, đã có rất nhiều nhà thiết kế, thương hiệu thành danh từ LCDF Hà Nội như Kelly Bui, Lam Gia Khang, Vu Ta Linh, Vu Thao KM 109, Up to seconds, L’atelier, Lobbster, Wephobia…

Sinh viên của trường từng đoạt giải quán quân cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới 2020, cuộc thi thiết kế thời trang Châu Á 2013 hay mới đât nhất, năm 2022, sinh viên giành giải thưởng Bộ sưu tập xuất săc khi tham gia Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London.

Thông tin thêm về sự kiện tại đây.

LCDF

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!