Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / Dior Xuân/Hè 2022: Cảm hứng từ thập niên 60
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Dior Xuân/Hè 2022: Cảm hứng từ thập niên 60

Những thiết kế rực rỡ và tươi vui cho một thế giới vượt qua đại dịch.

29/09/2021

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Dior vừa được ra mắt trong khuôn khổ Paris Fashion Week. Sàn diễn hoành tráng nhiều màu sắc được thiết kế bởi nghệ sĩ Anna Paparatti, như một không gian nghệ thuật với 150 đèn chiếu sáng và hơn 300m2 mặt sàn sơn tỉ mỉ bằng tay. Rất nhiều người nổi tiếng trong giới thời trang và nghệ thuật đã tham dự show diễn, bao gồm thành viên của BLACKPINK, Jisoo, cũng là đại sứ của Dior. 

Ảnh- DIOR
Ảnh- DIOR
Ảnh- DIOR

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Dior lấy cảm hứng từ những thiết kế của NTK Marc Bohan, Giám đốc Sáng tạo của Dior trong hơn 30 năm. Maria Grazia Chiuri đã nghiên cứu rất kỹ “Slim Look” của Marc Bohan, một thiết kế có tính cách mạng được ra mắt vào năm 1961, cho bộ sưu tập lần này.

Lấy cảm hứng từ thập niên 60, Chiuri đã cách tân những đường nét và silhouette của quá khứ để xây dựng nên từ vựng thời trang mới cho một thế giới quay cuồng sau đại dịch. Chiuri cũng thêm rất nhiều màu sắc rực rỡ vào những thiết kế trong bộ sưu tập lần này như vàng, xanh lá, đỏ, xanh navy, cam, đỏ mâm xôi, vừa tôn vinh mà cũng vừa đối lập nhau.

Ảnh- DIOR

Nhiều thiết kế váy và áo khoác được thêu hoạ tiết 3D tạo hiệu ứng kết cấu độc đáo. Vải scuba và nylon được sử dụng để tạo độ phồng cho thiết kế, khiến trang phục trở nên hiện đại và năng động hơn. Những thiết kế váy ngắn quyến rũ mà vẫn mang nét tinh nghịch, gợi lại hình ảnh những hộp đêm ở Ý, mang cảm giác tự do, đầy cảm hứng.

Ảnh- DIOR

Bộ sưu tập là tuyên ngôn của Dior cho một thế giới của tự do, phóng khoáng và nhiều niềm vui, sự khám phá sau thời gian dài ảnh hưởng vì dịch bệnh.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!