Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Góc đọc sách: Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Góc đọc sách: Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách nhẹ nhàng để nâng cao khả năng tiếng Anh, đây có thể là lựa chọn tuyệt vời đấy!

07/11/2021

Tiếng Anh là ngôn ngữ mà bạn dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nơi, trên những biển quảng cáo, trên tivi và trên mọi phương diện của đời sống. Càng ngày càng có nhiều người có mong muốn tìm hiểu và thành thạo ngôn ngữ này. Thế nhưng, việc ngồi hàng giờ đồng hồ bên cạnh một cuốn giáo trình dày cộp hay nghe đi nghe lại một bài giảng đôi khi lại khiến người ta cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ.

Dù là việc học khô khan, đôi khi gieo thêm vào đó những niềm vui thì hạt giống tri thức có lẽ sẽ dễ nảy mầm hơn đó. Học qua những điều thú vị, những câu chuyện về vạn vật xung quanh sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời để tạm quên đi sự căng thẳng và khó nhằn mà các cuốn giáo trình mang lại. 

“Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” (bản song ngữ Anh – Việt) chính là những những câu chuyện như thế. 

Ảnh – hatgiongtamhon.com

Aesop được xem là người viết truyện ngụ ngôn nổi tiếng thế giới, sống vào khoảng giữa thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, thuộc thời kỳ Hy Lạp cổ đại. Aesop đã để lại cho nhân loại một kho tàng truyện ngụ ngôn đồ sộ về cả số lượng lẫn giá trị. 

Một số người cho rằng truyện ngụ ngôn là những câu chuyện chỉ dành cho trẻ nhỏ, nhưng điều này không thực sự đúng. Tuy phần lớn các nhân vật là những con vật, cây cối hay đồ vật được nhân cách hoá, những câu chuyện ngụ ngôn của Aesop lại ẩn chứa vô vàn những bài học, những thông điệp sâu sắc. Qua cách dẫn chuyện hài hước, giản dị những bài học về thế giới, về con người và xã hội, đặc biệt là về cách đối nhân xử thế được Aesop lồng ghép một cách vô cùng khéo léo. 

Cuốn sách này không chỉ là lựa chọn hàng đầu cho những cuốn sách gối đầu giường của các bạn nhỏ. Mà mỗi người lớn chúng ta khi đọc những chuyện ngắn này cũng sẽ rút ra được rất nhiều những điều ý nghĩa và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh.

Tại sao bạn nên thử đọc “Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” (bản song ngữ Anh – Việt)?

  • Câu chuyện không quá dài, chủ đề lại đa dạng nên bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận một kho từ vựng phong phú và khổng lồ. 
  • Trong các câu chuyện kể, chúng ta luôn bắt gặp rất nhiều đoạn đối thoại giữa các nhân vật khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn đọc thường xuyên tiếp xúc với truyện ngụ ngôn trở nên quen thuộc và nắm bắt nhiều mẫu câu đối đáp trong đa dạng tình huống, rất có lợi cho kỹ năng giao tiếp.
  • Nhờ vào đặc điểm luôn dùng cách nói ẩn dụ hoặc nhân cách hóa loài vật, truyện ngụ ngôn cũng rất gần gũi, thu hút và dễ chạm đến cảm xúc của người đọc và người nghe. 
  • Các câu ngữ pháp cơ bản, có bài dùng ngữ pháp đặc biệt, phức tạp để người đọc, nhất là các bạn nhỏ và những người mới bắt đầu học tiếng Anh tiếp cận từ từ tới nâng cao dần.

Vì vậy, cuốn sách “Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” (bản song ngữ Anh – Việt) không chỉ là cuốn sách nhân văn giúp bạn đọc khám phá nhiều bài học về thế giới, mà còn là nguồn tài liệu thú vị, dễ tiếp cận đối với những người đang muốn chinh phục tiếng Anh. 

Sau mỗi một câu chuyện ngắn, cuốn sách còn điểm thêm những câu trích dẫn ý nghĩa và vô cùng sâu sắc.  

“Khi phụng sự kẻ xấu, đừng mong sẽ được tưởng thưởng, mà hãy lấy làm mừng nếu bạn thoát ra an toàn.” 

“In serving the wicked, expect no reward, and be thankful if you escape injury for your pains.” 

58 câu chuyện là 58 bài học ý nghĩa mà “Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” đã khéo léo gửi đến bạn đọc qua lời kể, qua những nhân vật đáng yêu như: con thỏ, con cáo, bông hoa, chiếc bình, con sông, cây cầu, v.v… 

Hãy đọc nó khi đang uống cà phê, khi đang nghe một bản nhạc hay chỉ cần một chút thời gian trước giờ đi ngủ. Những mẩu chuyện và câu từ trong cuốn sách sẽ giúp bạn hay bạn nhỏ của bạn không chỉ được hoà mình vào tiếng Anh một cách tự nhiên mà còn giúp chúng ta có cái nhìn thấu đáo và sâu sắc hơn với thế giới này, để có một cách ứng xử đẹp hơn. 

Đọc thêm các bài viết trong Góc đọc sách tại đây.

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!