Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / CHANEL Spring 2022 Haute Couture: Cảm hứng tuổi trẻ cho mùa xuân hè 2022
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

CHANEL Spring 2022 Haute Couture: Cảm hứng tuổi trẻ cho mùa xuân hè 2022

Một bộ sưu tập Haute Couture thú vị và trẻ trung của CHANEL.

27/01/2022

Những bộ sưu tập gần đây của CHANEL đều mang đến một trải nghiệm thật năng động, thật trẻ trung và tràn đầy sức sống. Virginie Viard vẫn dựa vào những thiết kế đến từ archive và ghi chép cá nhân của Karl Lagerfeld để lưu giữ di sản cho nhà mốt, nhưng bà cũng đang rất nỗ lực để làm mới một CHANEL luôn mang trong mình cảm hứng của tuổi trẻ. Và điều đó vẫn đúng cho dòng Haute Couture của CHANEL.

Trong lần ra mắt CHANEL Spring 2022 Haute Couture, Virginie Viard đã làm việc cùng nghệ sĩ Xavier Veilhan để thiết kế sàn diễn đầy mơ mộng và biến ảo với gỗ, cát và những đường cong tinh tế lấy cảm hứng từ kiến trúc của những năm 20 tại Pháp. Công chúa Charlotte của Monaco mặc chiếc áo tweed jacket kinh điển của CHANEL, cưỡi ngựa mở đầu buổi diễn, tạo nên một bất ngờ thật thú vị và hào hứng.

Bộ sưu tập lần này của CHANEL lấy cảm hứng từ những năm 20 & 30 qua những chiếc áo sơ mi từ chất liệu chiffon và váy cắt organza không đối xứng tinh tế mà vẫn đầy năng lượng. Không thể thiếu những bộ váy áo vải tweed kinh điển được làm mới trong màu sắc tươi tắn của mùa xuân hè.

Chi tiết vẫn là mối ưu tiên hàng đầu của Haute Couture: những nghệ nhân của CHANEL đã tỉ mỉ trong từng chiếc khuy đính óng ánh, vải tweed thêu tay, những chiếc lông vũ và hoa kết từ vải điểm xuyết qua bộ sưu tập. Ấn tượng nhất có lẽ là những chiếc váy dạ hội được vẽ tay với hoạ tiết hoa trà sang trọng. Từng lớp vải tulle được xếp chồng lên theo nhiều lớp dày mỏng khác nhau tạo nên hiệu ứng lập thể độc đáo.

Và đi cùng với những kỹ nghệ thủ công cầu kỳ vẫn là những đường cắt phóng khoáng trẻ trung và sắc màu sáng. Virginie Viard muốn mang đến sự ấm áp, nữ tính và nhẹ nhàng của mùa xuân hè để cân bằng với cảm giác có phần truyền thống, cứng cỏi của Haute Couture. Một bộ sưu tập rất CHANEL mà vẫn mang đến những bất ngờ thú vị, tinh tế. .

Ảnh – Fashionista
Ảnh – An0ther Magazine

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!