Home / Thời Trang / Điểm Tin Thời Trang / CHANEL Ready-to-wear Fall/Winter 2022: Tôn vinh tinh hoa vải tweed
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

CHANEL Ready-to-wear Fall/Winter 2022: Tôn vinh tinh hoa vải tweed

Mật mã vĩnh cửu của nhà mốt Pháp.

09/03/2022

Tweed là một loại vải len thô, dệt trơn hoặc đan chéo hai màu hoặc hơn. Cái tên của loại vải này xuất phát từ một từ tiếng Anh cổ (tweet) đến từ Scotland, chỉ một loại vải chéo, có hiệu ứng sợi dọc, sợi ngang. Năm 1920, Gabrielle Chanel lần đầu tiên du lịch đến Scotland và tìm thấy cảm hứng vô tận từ loại vải rất đồng quê này. Bà yêu cầu các nghệ nhân của mình tạo ra những sắc thái đặc biệt từ vải tweed, lấy cảm hứng từ màu sắc của cây cỏ và vẻ đẹp của vùng nông thôn Cao Nguyên. Việc sử dụng chất liệu này không còn giới hạn trong các thiết kế cho hoạt động ngoài trời, mà trở nên phổ biến hơn ở thành thị nhờ bộ suit CHANEL. Và sau đó, tất cả trở thành lịch sử.

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard dành riêng bộ sưu tập Thu-Đông 2022/23 để tôn vinh chất liệu tweed kinh điển của CHANEL. Cả cung điện Grand Palais Éphémère được phủ lên lớp vải tweed: tweed màu nâu nhạt cho ghế ngồi, tweed màu xanh nhẹ cho sàn diễn, tấm vải tweed khổng lồ màu đen cùng dòng chữ CHANEL màu sắc làm nền cho cả show diễn. Không thể che dấu cảm hứng đồng quê Scotland in dấu trong bộ sưu tập lần này: Virginie Viard đã biết sàn diễn thành một dòng sông (River Tweed) và  vinh vải tweed là mật mã vĩnh cửu của CHANEL.

Giữ đúng cảm hứng từ miền quê Scotland, bộ sưu tập ready-to-wear Thu Đông 2022 của CHANEL lấy vải tweed làm chất liệu chủ đạo trên những chiếc áo khoác ngoài, tất da chân, bốt cao cổ… Bảng màu của bộ sưu tập cũng giữ đúng nguyên bản từ những câu chuyện của năm 1920, khi Gabrielle Chanel từng đi dọc những triền đồi và bờ sông ở Scotland để nhặt nhạnh hoa cỏ dại, và yêu cầu những nghệ nhân của mình tạo ra nền vải tweed theo đúng những màu sắc tinh tế, tự nhiên này.

Sự nữ tính và thanh lịch được thể hiện qua những chiếc váy dài tới đầu gối, giày bịt mũi và tông màu hồng, cam tươi tắn. Ngoài ra, nét nam tính phóng khoáng đặc trưng của CHANEL cũng thấp thoáng qua quần thụng vải tweed và những chiếc áo khoác vải fleece trẻ trung. Virginie Viard thực sự thấu hiểu những cô gái trẻ biết cách hô biến CHANEL thành của riêng mình ra sao.

Trang phục được tô điểm bằng dây chuyền và dây thắt lưng xếp chồng lên nhau và giày được giữ đơn giản với cao gót đen và bốt ngắn để hoàn thiện outfit. Những chiếc túi xách đeo chéo điểm xuyết vải tweed chắc chắn sẽ là item được săn đón trong mùa thu đông năm nay của CHANEL.

Show diễn của CHANEL đã khép lại tuần lễ Paris Fashion Week đầy sôi động và đáng nhớ. Đâu là bộ sưu tập yêu thích của bạn trong mùa Thu Đông 2022? Comment cho Châu biết nhé!

Ảnh: VOGUE

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!