Home / Thời Trang / Bí quyết chăm sóc túi da của Châu Bùi
chau bui
Icon Icon Icon

Hôm Nay Mặc Gì?

Bí quyết chăm sóc túi da của Châu Bùi

Kinh nghiệm từ những lần “khóc thét” vì túi bị bẩn hay mất dáng!

08/07/2021

Nâng lên đặt xuống mãi mới tìm mua được chiếc túi ưng ý cho bản thân, nhưng bạn đã biết cách chăm sóc túi chưa đấy? Châu đã từng “khóc thét” khi những em túi yêu quý để trong tủ bị mốc, ẩm, bong da hoặc hỏng dáng vì mình không bảo quản đúng cách, đặc biệt là với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam rồi.

Để tránh phải khóc một dòng sông như Châu ngày xưa thì các bác chú ý ngay những tips chăm sóc túi da này nha!

1. Dọn hết đồ ra khỏi túi khi không dùng đến

Với những chiếc túi tote dùng hàng ngày thì mình hơi lười biếng một chút và để nguyên đồ đạc trong đó sau khi sử dụng cũng được. Tuy nhiên với những chiếc túi da đẹp và mắc tiền, Châu luôn trút hết đồ đạc ra khỏi túi sau khi về nhà. Mọi người có biết vì sao không? Vì Châu đã từng có kinh nghiệm đau thương là quên son hoặc bút bi không đóng nắp trong túi rồi lem nhem ra hết cả, lau không hết luôn. Bên cạnh đó để đồ lung tung cũng có thể gây trầy xước, hỏng lớp bọc trong túi hoặc mất dáng túi nữa. Đừng lười nhé các bác, đi về là phải lôi hết đồ ra đã rồi đi làm gì thì làm!

2. Dùng sản phẩm làm sạch và bảo vệ túi

Khi tìm hiểu về các bảo quản những chiếc túi cực kỳ đắt tiền như là CHANEL hay Hermes, Châu phát hiện ra một mẹo rất hay mà những người chơi túi truyền tai nhau. Đó là làm theo 3 bước như sau: lau – dưỡng – bảo vệ. Đầu tiên, dùng khăn mềm có thấm sản phẩm lau sạch riêng cho da để lau bề mặt túi sau khi sử dụng. Sau đó, xịt lớp bảo vệ lên bề mặt (gọi là repellant, lớp này giúp chống nước, chống ẩm, và giảm trầy xước bề mặt cho da). Cuối cùng, khoảng 2-3 tuần/lần, lau túi bằng sản phẩm dưỡng da (conditioner) để lớp da bóng và mềm hơn. Những sản phẩm này bạn đều có thể mua ở những spa chăm sóc túi xách, đồ da nhé.

3. Bảo quản túi trong hộp và dust bag

Không phải ngẫu nhiên mà những người chơi túi thường giữ lại hộp và dust bag cho mỗi chiếc túi họ mua, dù cồng kềnh và chiếm diện tích trong nhà. Bảo quản túi trong hộp và dust bag sẽ giữ cho túi sạch và đỡ bị ẩm, mốc hơn. Ngoài ra, Châu còn đặt những chiếc gối nhỏ xíu dành riêng cho túi xách vào bên trong túi sau khi dùng xong để giữ dáng tốt, đặc biệt là những túi size nhỏ. Bạn nào không có gối thì có thể nhét khăn mềm vào cũng được, miễn là giữ được dáng túi như ban đầu. Chú ý để túi ở nơi khô, thoáng, tốt nhất là trong hộc tủ trên cao để đỡ bị ẩm với thời tiết Việt Nam nhé!

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!