Home / Làm Đẹp / 6 sai lầm bạn nên tránh khi sử dụng kem dưỡng ẩm
skin care
Icon Icon Icon

Chăm Sóc Da

6 sai lầm bạn nên tránh khi sử dụng kem dưỡng ẩm

Hình như ai cũng có chút hiểu lầm về kem dưỡng ẩm…

29/08/2021

Kem dưỡng ẩm (moisturizer) là một bước không thể thiếu trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên, đúng cách sẽ giúp chúng ta có làn da mềm mại, tươi tắn, dễ trang điểm cũng như chống lão hoá cho da nữa.

Tuy nhiên, Châu nhận thấy thói quen sử dụng kem dưỡng ẩm của nhiều chị em vẫn hơi vội vàng và chưa đúng cách. Sau đây là 6 sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm mà bạn nên tránh nhé!

1. Sử dụng sản phẩm đắt tiền là hiệu quả 

Như bài viết trước Châu có chia sẻ, không phải cứ sử dụng sản phẩm đắt tiền thì da bạn mới đẹp lên. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua những sản phẩm dưỡng ẩm đắt tiền không, thì Châu nghĩ là bạn nên bắt đầu từ những sản phẩm cơ bản, bình dân trước để xem có phù hợp với da không, trước khi bỏ nhiều tiền ra để mua kem dưỡng ẩm. Châu rất thích các thương hiệu dưỡng ẩm của Nhật và Hàn Quốc vì chúng dịu nhẹ và phù hợp với da Châu Á.

2. Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít kem dưỡng ẩm

Sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm cùng một lúc có thể khiến da bị bức bí, gây mụn. Bạn cũng đừng theo đúng những bài viết trên mạng nói phải dùng 2-3 sản phẩm dưỡng ẩm một lúc, vì khí hậu Việt Nam khá ẩm và nóng, nên dùng 1 sản phẩm bạn thấy phù hợp là được. Ngược lại, nếu sử dụng không đủ, thì da tất nhiên sẽ bị khô hoặc không được dưỡng ẩm đúng cách. Châu thường sử dụng một lượng kem to khoảng bằng đồng xu mỗi lần dùng kem dưỡng ẩm cho cả mặt và cổ.

3. Không sử dụng kem dưỡng ẩm khi da dầu

Nhiều bạn lầm tưởng da mình bị đổ dầu nhiều thì không nên dùng kem dưỡng ẩm. Điều này là sai lầm nhé! Da chúng ta đổ dầu chính là vì thiếu ẩm đấy. Vì vậy, khi da bị bóng dầu, hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel, vừa nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây mụn, lại giúp khoá ẩm cho da hiệu quả.

4. Không sử dụng kem dưỡng ẩm cho cổ

Cổ là vùng da có dấu hiệu lão hoá khá rõ ràng mà chúng ta lại quên để ý chăm sóc. Bất cứ khi nào bạn sử dụng kem dưỡng ẩm, đừng quên apply cho cả phần cổ nữa nhé! Và chú ý luôn là khi bôi kem chống nắng bạn cũng tuyệt đối nhớ phải bôi cho cả cổ nữa nha!

5. Bôi kem dưỡng ẩm khi da khô

Bạn hãy nhớ rằng sản phẩm dưỡng ẩm có tác dụng khoá ẩm cho làn da chúng ta, để da mềm mại, không bị bong tróc hay đổ dầu. Vậy nếu chúng ta bôi kem dưỡng ẩm khi da khô thì làm gì có gì để khoá ẩm lại đúng không ạ? Hãy tập thói quen bôi kem dưỡng ẩm khi vừa rửa mặt xong, da vẫn còn ẩm, để đạt hiệu quả khoá ẩm tốt nhất nhé.

6. Trang điểm ngay sau khi bôi kem dưỡng ẩm

Cũng như bất cứ sản phẩm dưỡng da nào khác, kem dưỡng ẩm cũng cần thời gian để thẩm thấu thì mới có tác dụng được. Chúng ta cần tránh trang điểm ngay sau khi bôi kem dưỡng ẩm, điều này sẽ khiến da bị bí, mà lại không khoá ẩm như mong đợi. Châu thường bôi kem dưỡng ẩm sau đó massage da nhẹ nhàng da mặt khoảng 3 phút để sản phẩm thẩm thấu hết, sau đó mới trang điểm như bình thường.

Có bạn nào đang mắc phải lỗi như trên khi sử dụng kem dưỡng ẩm không? Comment cho Châu biết xem bạn đang có thắc mắc gì về quy trình dưỡng ẩm cho da nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!