Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / 6 lý do bạn nên bắt đầu tập thể dục đều đặn hơn
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

6 lý do bạn nên bắt đầu tập thể dục đều đặn hơn

Ích lợi lâu dài của việc tập luyện mà cân nặng hay calorie không thể mang đến cho bạn.

30/11/2021

Không phải ai cũng thích đi gym hay chơi thể thao. Thực ra trong 20 năm đầu cuộc đời mình Châu cũng cực kỳ không thích tập luyện. Mỗi lần cần giảm cân thì Châu chỉ ăn ít lại, thế thôi. Nhưng mọi người cũng biết rồi đấy, từ ngày tập thể dục, thể thao đều đặn, cơ thể Châu đã thay đổi hẳn: gọn gàng hơn, khoẻ mạnh hơn, nhiều năng lượng làm việc hơn.

Châu đã thay đổi cách mình suy nghĩ về việc tập luyện: Châu không cần ép mình một ngày phải đốt bao nhiêu calo hay giảm bao nhiêu kg khi tập, mà hướng về những ích lợi lâu dài của việc tập thể dục đều đặn. Như vậy thì quá trình tập luyện cũng nhẹ nhàng, vui vẻ. Châu cảm thấy vui khi tập, và luôn mong ngóng được tập luyện mỗi ngày.

Hôm nay Châu sẽ chia sẻ 6 lý do vì sao Châu cảm thấy có động lực tập luyện mỗi ngày nhé!

1. Cơ thể khoẻ mạnh hơn 

Mọi người đừng chỉ nghĩ về việc giảm mỡ, giảm cân khi tập luyện, mà hãy nghĩ dài hơi hơn về sức khoẻ của mình trong tương lai. Không quan trọng cân nặng hiện tại của bạn là bao nhiêu, hoạt động thể chất tích cực thúc đẩy lượng Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) – mỡ máu tốt, giúp máu lưu thông dễ dàng và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Tập thể dục thể thao được khoa học chứng minh sẽ giúp các bệnh về xương khớp hay béo phì.  Ngoài ra, sau thời gian tập luyện, bạn sẽ thấy các hoạt động hàng ngày cũng dễ dàng, nhẹ nhàng hơn vì cơ thể mình đang khoẻ lên từng ngày.

2. Tinh thần phấn chấn

Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn. Mỗi khi tập nặng xong, dù cơ thể đau nhừ nhưng tâm trạng của Châu luôn tốt hơn, ngủ ngon hơn và có năng lượng cho ngày dài. Châu thường cố gắng ghi nhớ cái tâm trạng hưng phấn sau khi tập thể dục và lấy đó làm động lực để tiếp tục mỗi ngày.

3. Công nhận sự tiến bộ của bản thân

Dù là bộ môn thể dục, thể thao nào, việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tiến bộ dần dần. Có thể là những việc nhỏ như nâng tạ được nặng hơn, chạy nhanh và lâu hơn, hay kỹ thuật trong môn thể thao bạn yêu thích được hoàn thiện hơn. Những cột mốc tiến bộ này có ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống của bạn, giúp bạn cảm thấy mình tự tin, nỗ lực hơn này.

4. Rèn luyện sự tập trung, kỷ luật cho bản thân

Từ khi có lịch luyện tập thường xuyên, nhịp sống của Châu được đưa vào khuôn khổ khoa học hơn. Châu luôn cố gắng dành ít nhất 1 tiếng để luyện tập trong khoảng 4-5 buổi/tuần. Điều này yêu cầu mình phải kỷ luật bản thân và tập trung cao độ, vì nếu chỉ lười 1,2 buổi là dễ bỏ cuộc lắm. Hãy thử liên tục đi tập một môn gì đó trong vòng 3 tháng. Bạn sẽ thấy có sự khác biệt ngay trong cách mình lên lịch trình cho công việc và cuộc sống.

5. Giảm stress

Châu hay sử dụng việc tập luyện là cách mình giảm stress cho cuộc sống. Ví dụ ngày nào họp hành bận quá, chỉ cần tập yoga hoặc tập nhảy khoảng 30 phút là Châu giải toả được hết năng lượng tiêu cực luôn. Khi tập luyện mình cũng phải chú tâm vào từng động tác nữa, nên trong thời gian tập 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày, Châu không lo lắng đến những vấn đề khác, nhờ vậy mà đầu óc cũng thư giãn, bình tĩnh hơn.

6. Nâng cao sự tự tin 

Khi tập luyện thường xuyên, không ít thì nhiều Châu đảm bảo bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân. Không chỉ là vì cơ thể mình gọn gàng, khoẻ mạnh hơn, mà mỗi khi đạt được một mục đích bạn đặt ra cho bản thân khi tập luyện, thì đó là sự khẳng định năng lực của bạn. Đó là ích lợi lâu dài của việc tập luyện mà cân nặng hay calorie không thể mang đến cho bạn.

Chúc cả nhà một tuần mới cực kỳ năng động, khoẻ mạnh, vui vẻ nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!