Home / Làm Đẹp / Trang Điểm / 6 bước để “hô biến” lớp trang điểm của bạn cho bữa tiệc cuối năm lung linh
Icon Icon Icon

Trang Điểm

6 bước để “hô biến” lớp trang điểm của bạn cho bữa tiệc cuối năm lung linh

Nếu chỉ có 5 phút để make-up cho bữa tiệc tối, thì đây là những bí quyết của Châu!

18/12/2021

Cuối năm quả là dịp bận rộn cho tất cả mọi người, cả công việc, cuộc sống và những dự định cá nhân. Nếu bạn cảm thấy thiếu thời gian để làm đẹp, lên đồ cho những sự kiện cuối năm vì lịch trình quá dày, Châu sẽ giúp bạn “hô biến” lớp trang điểm công sở hàng ngày để trở nên lung linh, xinh đẹp cho tiệc tối chỉ trong 6 bước đơn giản này nhé!

1. Lớp nền

Một lớp nền đẹp và sáng là rất quan trọng để có look trang điểm rạng rỡ cho tiệc cuối năm. Thường là sau 1 ngày làm việc thì da chúng ta sẽ bị đổ dầu, nhất là vùng mũi và trán, vì vậy bước đầu tiên Châu sẽ luôn dùng sản phầm cushion hoặc phấn dặm lại lớp nền. Nếu da bạn nào có khuyết điểm như mụn, quần thâm dưới mắt thì cũng nên sử dụng sản phẩm che khuyết điểm ở những nơi cần thiết.

Nhưng mọi người cũng chú ý đừng đắp lớp nền quá dày nhé. Chỉ cần dặm lại từng lớp mỏng, nhẹ để có lớp trang điểm tự nhiên nhất thôi!

2. Khoá trang điểm (setting spray) cho da

Sau khi đã dặm lại lớp nền, Châu thích sử dụng một lớp xịt khoá lớp trang điểm để giữ được lớp trang điểm lâu hơn trong cả bữa tiệc. Lớp xịt này cũng là một cách giúp da chúng ta được giữ ẩm và kiềm dầu, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong những bức ảnh tại sự kiện.

3. Phấn bắt sáng

Biết cách sử dụng phấn bắt sáng (highlight) cho khuôn mặt sẽ là điểm cộng lớn cho lớp trang điểm tiệc tùng cuối năm đấy. Châu sẽ thường sử dụng highlight ở gò má, góc mắt, một chút trên mũi và một chút trên đầu môi để tạo độ lung linh cho khuôn mặt.

4. Trang điểm mắt

Đôi mắt chắc chắn là nơi bạn nên tạo điểm nhấn khi trang điểm cho các sự kiện. Nhưng trang điểm mắt khi bạn đang vội cũng khá thử thách đó nha! Vì vậy Châu khuyên bạn không nên thử các kỹ thuật đánh mắt quá cầu kỳ trong lúc này. Hãy trang điểm mắt theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Châu thì luôn trung thành với một đường kẻ mắt mèo sắc nét, điểm xuyết một chút phấn nhũ tạo điểm nhấn. Cuối cùng là một lớp mascara thật dày và cong để mắt có độ sâu hơn.

5. Trang điểm môi

Một đôi môi đỏ quyến rũ chắc là lựa chọn phổ biến nhất cho bữa tiệc cuối năm rồi! Kể cả khi bạn vội quá không thể trang điểm được cầu kỳ thì hãy sử dụng son môi đỏ để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt nhé. Một tip nhỏ Châu hay sử dụng để tránh lem son đỏ khi ăn tiệc, đó là đánh son thành nhiều lớp, và dặm một lớp phấn bột lên môi sau khi đánh son. Đảm bảo son sẽ không lem, trôi khi bạn ăn uống, nói chuyện trong bữa tiệc.

6. Má hồng

Cuối cùng, tuỳ xem bạn đánh son sắc độ nào mà một chút má hồng sẽ giúp khuôn mặt của chúng ta có sức sống hơn trong bữa tiệc. Châu sẽ thường mang theo má hồng dạng thỏi hoặc dạng kem để có thể dùng ngón tay dặm nhé lên má rất nhanh chóng mà không cần mang theo cọ trang điểm.

Mọi người định trang điểm theo phong cách nào cho mùa lễ hội này? Comment cho Châu biết nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!