Home / Làm Đẹp / Rửa mặt khô: Phương pháp làm sạch lý tưởng cho hội “người lười”?
Icon Icon Icon

Chăm Sóc Da

Rửa mặt khô: Phương pháp làm sạch lý tưởng cho hội “người lười”?

Cách rửa mặt không cần nước gây tò mò cho hội tín đồ chăm da.

21/11/2022

Rửa mặt là một trong những quy trình dưỡng da hàng ngày không thể bỏ qua. Quá trình làm sạch bụi bẩn trên da thường gồm 3 bước cơ bản: nước, sửa rữa mặt, nước. Tuy nhiên, một phương pháp chăm sóc da mới xuất hiện và “làm nóng” hội tín đồ làm đẹp trên mạng xã hội. Đó chính là rửa mặt khô.

(Ảnh: Byrdie)

Rửa mặt khô là gì?

Tương tự như tên gọi, rửa mặt khô là phương pháp làm sạch bỏ qua bước làm ẩm da. Phương pháp này sử dụng sữa rửa mặt không tạo bọt và “cắt giảm” bước rửa cùng nước ban đầu. Bạn sẽ xoa trực tiếp sữa rửa mặt trên da khô, sau đó có thể rửa tay bằng nước ấm và massage nhẹ nhàng trên mặt. Cuối cùng, bạn rửa sạch với nước. 

Có thể bạn đã nghe nhắc đến việc sử dụng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang lên da khô với tên gọi “làm sạch kép”. Rửa mặt khô cũng được thực hiện tương tự với sữa rửa mặt phù hợp. Điều kiện tiên quyết là không sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt. Thay vào đó, hãy chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ dạng dầu hoặc dạng kem. 

Bạn nên quan sát bảng thành phần của sữa rửa mặt. Các loại không chứa lipid sẽ không cần nước để làm sạch da. Đây là các loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm không tạo bọt, có công thức và cách sử dụng tương tự như kem dưỡng da.

(Ảnh: BeBeautiful)

Lợi ích của phương pháp rửa mặt khô

Lợi ích lớn nhất bạn nhận được từ phương pháp này là sự hấp thụ toàn bộ công dụng của loại sữa rửa mặt bạn chọn mà không cần pha loãng với nước. Đặc biệt, nếu sữa rửa mặt của bạn bao gồm các hoạt chất như axit hoặc thành phần kháng khuẩn như benzoyl peroxide thì chúng sẽ hoạt động mạnh hơn khi không có nước. Nếu bạn chọn loại sữa rửa mặt dạng lotion, nó có thể giúp dưỡng ẩm cho da khô hoặc da mất nước bằng cách để lại một lớp màng bảo vệ giúp hydrat hóa làn da. 

Các chuyên gia chăm sóc da chia sẻ việc sử dụng các loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng, không tạo bọt, không chất tẩy rửa mạnh đặc biệt hữu ích cho làn da khô và da nhạy cảm. Khi hoàn tất chu trình rửa mặt với sữa rửa mặt dạng lotion, bạn có thể dùng khăn vải mềm ẩm để lau đi sữa rửa mặt còn thừa, đồng thời đó cũng là cách tẩy tế bào chết vật lý trên bề mặt da.

rửa mặt khô
(Ảnh: BeBeautiful)

Ai nên “né” phương pháp này?

Nếu bạn sở hữu làn da dầu thì rửa mặt khô có thể không phù hợp dành cho bạn. Sữa rửa mặt tạo bọt chỉ mang lại hiệu quả khi dùng với nước, giúp loại bỏ dầu thừa trên da. Đối với những làn da dễ kích ứng, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về phương pháp cũng như loại sữa rửa mặt phù hợp trước khi áp dụng, tránh gây ra các tác động tiêu cực đến da.

Các bước rửa mặt khô

  • Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp: Hãy cân nhắc các loại có hoạt chất nuôi dưỡng như axit hyaluronic, lô hội, ceramide và dầu thực vật. Tránh các sản phẩm tạo bọt và các loại sữa rửa mặt chứa chất hoạt động bề mặt có thể gây hại cho da. 
  • Massage lên da: Lưu ý massage theo hướng vuốt lên trên. Để sản phẩm thấm trên da từ 1-2 phút.
  • Làm ướt tay bằng nước ấm và tiếp tục massage. 
  • Vỗ mặt bằng nước ấm cho đến khi loại bỏ hoàn toàn sữa rửa mặt. 
  • Lau bằng khăn sạch.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!