Home / Làm Đẹp / Louis Vuitton giới thiệu bộ sưu tập nước hoa Les Extraits
Icon Icon Icon

Trang Điểm

Louis Vuitton giới thiệu bộ sưu tập nước hoa Les Extraits

Những tác phẩm nghệ thuật bằng mùi hương.

24/10/2021

Louis Vuitton vừa ra mắt bộ sưu tập nước hoa mới có tên Les Extraits, với 5 mùi hương Cosmic Cloud, Dancing Blossom, Rhapsody, Stellar Times, và Symphony. Bộ sưu tập được chế tạo bởi master perfumer của Louis Vuitton, Jacques Cavallier Belletrud. Nhà thiết kế và kiến trúc sư kỳ cựu Frank Gehry là người thiết kế chai nước hoa trong bộ sưu tập này, với những chiếc nắp chai tựa như tác phẩm điêu khắc tài tình.

Cảm hứng của bộ sưu tập Les Extraits đến từ sự chuyển động và tinh thần tự do, vốn là những giá trị cốt lõi của Louis Vuitton. Bộ sưu tập là một bài ca về sự tự do, sự chuyển động tuyệt đối, hơi thở của cuộc sống và sự biến đổi tuần hoàn của thiên nhiên. Mỗi mùi hương đại diện cho một khía cạnh khác nhau của cảm giác và tiềm thức.  Jacques Cavallier Belletrud đã giải phóng mùi hương bằng cách cô đặc nó lại (extrait), để mùi hương nở hoa mà hoàn toàn không bị ràng buộc bởi không gian hay lực cản nào.

“Tôi luôn tìm kiếm vẻ đẹp tối đa. Nước hoa có khả năng tạo nên những khoảnh khắc của hạnh phúc, của thân mật và niềm vui sẻ chia. Nước hoa là cách chúng ta nói lời yêu với bản thân, và những người xung quanh. Lập trường của tôi là tạo ra những cuộc cách mạng không gây đứt gãy, tạo ra thuốc lá với hoa nhài, trà với hổ phách, và tạo ra một thế giới của ảo ảnh đam mê. Frank Gehry và tôi chia sẻ mong muốn tạo ra sự mất cân bằng để tìm lại cân bằng, sự tương phản và đường chuyển ngang giữa những thứ dường như không tương thích; đổi mới mà không phá vỡ những gì đã có trước đây,” Jacques Cavallier Belletrud chia sẻ.

Đây là lần đầu tiên Frank Gehry, một trong những kiến trúc sư đại tài của thế giới đương đại, bắt tay vào thiết kế một chai nước hoa. Theo một cách nào đó, thiết kế nắp chai trong bộ sưu tập đã phản ánh niềm đam mê thuyền buồm của ông. Thiết kế mang dáng hình trừu tượng như niềm mong mỏi được chuyển động, được ra khơi, được hoà vào gió, sóng biển và sự tự do.

“Khi thuyền ra khơi, có một mối liên hệ thân thiết giữa người thuyền trưởng lèo lái con tàu và ngọn gió. Thuyền đang di chuyển, gió đang xoay vần, nhưng người thuyền trưởng phải luôn vững vàng. Đó là sự đối lập giữa chuyển động và tĩnh lặng, rất khác với khi bạn đua ô tô,” Frank Gehry nói về cảm hứng của mình. Ông đã sử dụng một miếng nhôm phủ bạc và vò nát nó cho đến khi nó nắm bắt được cái hồn của chuyển động và trở thành một chiếc nắp chai tinh xảo, được đánh bóng bằng tay và đóng dấu LV bên trong.

Năm mùi hương trong bộ sưu tập khám phá năm khía cạnh khác nhau của khứu giác và cảm xúc thăng hoa.

  • Cosmic Cloud có mùi hương hoa cỏ và trái cây, gồm cam bergamot, hoắc hương, và nho đen.
  • Dancing Blossom là mùi hương của hoa nhài sambac, hoa hồng tháng năm, và hoa huệ Ấn Độ.
  • Rhapsody thuộc nhóm hương chypre bao gồm hoắc hương, rêu, cỏ thơm vetiver và hoa hồng, có cả notes của hoa nhài và hoa huệ (lily of the valley).
  • Stellar Times có hương thơm trầm, hương gỗ cùng hoa cam và hổ phách.
  • Symphony là mùi hương nồng ấm của vỏ gừng tươi, cam bergamot và bưởi.

Vậy là từ phòng thí nghiệm Les Fontaines Parfumées ở Grasse, Pháp và studio kiến trúc ở Los Angeles, Mỹ, bộ sưu tập Les Extraits ra đời như lời ngợi ca chuyển động và tinh thần tự do phóng khoáng.

*Ảnh: Louis Vuitton 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!