Home / Cộng Đồng / Giọng nói của bạn có thể tạo nên sự thay đổi lớn!
saigonchildren
Icon Icon Icon

Dự Án Cộng Đồng

Giọng nói của bạn có thể tạo nên sự thay đổi lớn!

Châu xin giới thiệu về một dự án hỗ trợ trẻ em rất ý nghĩa cùng Saigonchildren.

24/07/2021

Từ cuối tháng 5, dịch COVID đã bắt đầu quay trở lại và căng thẳng hơn rất nhiều. Rất nhiều cơ sở kinh doanh, công xưởng, nhà máy phải tạm thời đóng cửa, nhiều người lao động tạm thời mất việc và không có thu nhập. Nhưng trong đó, một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất dường như đang bị bỏ quên. Đó là trẻ em. 

Các em không những phải đối mặt với nhiều đợt đóng cửa trường học trong suốt hơn một năm qua, gây ra gián đoạn trong học tập; mà điều này còn đồng nghĩa với những xáo trộn mạnh về tâm lý và tinh thần của các em khi phải xa thầy cô, xa bạn bè và chịu ảnh hưởng từ những căng thẳng của người lớn. Đặc biệt, đối với trẻ em trong vùng dịch và trẻ em đến từ các gia đình khó khăn, những xáo trộn này còn bị đẩy lên đến mức nghiêm trọng khi việc học bị đình trệ và kinh tế gia đình bị đe doạ.

saigonchildren

Tổ chức Saigonchildren muốn mọi trẻ em trên khắp Việt Nam biết rằng các em đang không đơn độc. Cùng nhau, chúng ta có thể giúp những đứa trẻ đang phải ở trong nhà vì phong tỏa hoặc ở các khu cách ly tập trung có một khoảng thời gian tích cực và ý nghĩa hơn bằng cách đọc cho các em nghe những câu chuyện tuổi thơ mà chúng ta đã từng yêu thích. Nghiên cứu đã cho thấy việc đọc to thành tiếng cho trẻ có tác động tích cực lên tâm lý cũng như khả năng ngôn ngữ của trẻ. 

Châu xin giới thiệu một cách rất đơn giản mà ý nghĩa bạn có thể tham dự vào dự án Đọc truyện cho Trẻ của Saigonchildren theo những bước sau đây nè!

saigonchildren

?  Chọn 1 quyển sách trẻ em hoặc câu chuyện thiếu nhi mà bạn (và/hoặc con bạn) yêu thích 

?  Đặt máy quay và thiết bị ghi âm để thực hiện video đọc sách theo hướng dẫn:

?  Tải video hoặc ghi âm gốc với tên “Tên bạn _ tên sách” tại thư mục: hoặc gửi về email duong@saigonchildren.com

?  Đăng video lên trang mạng xã hội của bạn để kêu gọi bạn bè quyên góp/tham gia đọc truyện cho chiến dịch “Ba lô chở che mùa COVID” 

?  Video đọc sách của bạn sẽ được đăng tải lên các kênh thông tin của saigonchildren. 

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch BA LÔ CHỞ CHE MÙA COVID nhằm gây quỹ khẩn cấp hỗ trợ cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, chiến dịch đã trao 330 phần quà đến các gia đình ở Bắc Giang, hơn 1200 phần quà ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong các phần quà này, ngoài gạo và nhu yếu phẩm, Saigonchildren cũng trao thêm sách vở, đồ chơi, và một quyển Sổ tay về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ em trong mùa dịch dành cho phụ huynh do Saigonchildren biên soạn.

Qua hoạt động này, bạn không chỉ giúp trẻ em có cơ hội thoát khỏi sự lo lắng và sợ hãi vì COVID mà còn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe tinh thần cho trẻ em. Cùng gửi đến trẻ những sự quan tâm kịp lúc nhất để tuổi thơ mùa COVID không trở thành tuổi thơ phí hoài!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
... ...

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!