Home / Thời Trang / Dior Spring 2022 Haute Couture: Đẳng cấp đến từ sự tối giản
Icon Icon Icon

Thời Trang

Dior Spring 2022 Haute Couture: Đẳng cấp đến từ sự tối giản

Dior tôn vinh kỹ nghệ thủ công của nghệ thuật Haute Couture.

26/01/2022

Những bộ sưu tập Haute Couture đắt giá đến vậy không chỉ là vì thương hiệu hay thiết kế độc đáo. Thời trang Haute Couture cho đến ngày hôm nay vẫn là sự tôn vinh những người nghệ nhân đứng đằng sau những bộ sưu tập này, bởi sự tận tâm và kỹ nghệ tinh xảo được đưa vào từng bộ váy, chiếc áo, phụ kiện trên sàn diễn. Và Dior Spring 2022 Couture một lần nữa tôn vinh sự tinh xảo ấy bằng những tối giản trong đường nét mà vẫn toát lên sự tinh tế, đẳng cấp của từng thiết kế.

Trong bộ sưu tập này, NTK Maria Grazia Chiuri tiếp tục khám phá kỹ thuật thêu (embroidery) trên những thiết kế đã rất nổi tiếng của mình. Kỹ thuật thêu ở đây không chỉ là những đường nét trang trí trên chiếc áo hay váy, mà những nghệ nhân Dior trực tiếp sử dụng kỹ thuật này để dựng nên (construct) cả một thiết kế hoàn chỉnh. Nhờ đó mà những chiếc jumpsuit hay váy liền trở nên cầu kỳ, đẹp mắt và tôn dáng hơn cho người mặc.

Không cần đến những thiết kế hoa mỹ, to tát, Dior Spring 2022 Haute Couture tôn vinh tự do trong chuyển động, với những chiếc áo khoác dài được thêu tinh xảo gần như bay bổng giữa những bước đi của người mẫu. Một số thiết kế váy dạ hội phảng phất phong cách Chiuri khi còn ở Valentino cũng là điểm nhấn của bộ sưu tập, vừa thanh thoát cổ điển nhưng vẫn đầy hơi thở hiện đại. Kỹ thuật may đo (tailoring) kinh điển của Dior cũng được thể hiện qua những chiếc áo choàng, áo khoác đứng dáng và thanh lịch trong bộ sưu tập. Toàn bộ bộ sưu tập mang sắc màu tối giản như be, ghi, và đen, nhưng vẫn mang đến đẳng cấp từ những chi tiết thêu đính tỉ mỉ, tinh xảo.

Chiuri cũng làm việc của hai nghệ sĩ là Madhvi và Manu Parekh để tạo ra những tấm thảm thêu làm nền cho bộ sưu tập. Hơn 380 nghệ nhân đã dành 280,000 tiếng để tạo ra những tấm thảm này, và chúng sẽ được trưng bày tại Paris như những tác phẩm nghệ thuật cho công chúng thưởng ngoạn sau buổi trình diễn. Một lần nữa, đó chính là lời tuyên bố của Chiuri về sự tôn vinh nghệ nhân và kỹ thuật tinh xảo đã, đang và sẽ luôn là cái hồn của Dior Haute Couture.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!