Home / Thời Trang / Cường Đàm: “Thời trang Việt đang có tương đối đủ những “món ăn” hợp khẩu vị dành cho mọi đối tượng”
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

Cường Đàm: “Thời trang Việt đang có tương đối đủ những “món ăn” hợp khẩu vị dành cho mọi đối tượng”

NTK Cường Đàm Founder của thương hiệu CHATS.

26/02/2023

Năm 2022 là một năm thành công với Cường Đàm khi show thời trang “Inflowing” và BST “Figure” trình diễn tại Elle Fashion Show tạo tiếng vang lớn trong làng thời trang Việt. Những thiết kế của CHATS mang màu sắc Việt Nam nhưng cũng rất hiện đại và thời thượng.

Gặp lại Cường Đàm trên chaubuinet lần này, chúng ta sẽ cùng nhau nói chuyện về CHATS, về thời trang, những suy tư của Cường Đàm về Fashion Week đang diễn ra sôi nổi trên khắp các diễn đàn thời trang trong và ngoài nước.

Thông thường, BST đầu tiên nói lên những giá trị cốt lõi của thương hiệu. Vậy với INFLOWING, C.Dam đang nói lên điều gì?

Nếu theo dõi show diễn INFLOWING, hẳn mọi người sẽ có chung suy nghĩ về bộ sưu tập: “Những thiết kế đến từ một thương hiệu mới, được thể hiện trên một sàn diễn hơi hướng quốc tế, mang tính thể nghiệm và truyền tải hơi thở văn hoá Việt”.

Với cá nhân Cường, hơn cả những thông điệp đó, BST INFLOWING còn mang một ý nghĩa rất lớn, đó là lời chào đầu tiên của một thương hiệu mà Cường và các cộng sự đã ấp ủ để cho ra đời trong suốt nhiều năm. Hơn hết, đó là tiếng nói của sự tự hào về một brand Việt Nam với những thiết kế và cách thể hiện tiệm cận với thời trang quốc tế. Đó còn là tiếng nói của sự tự tin của một thế hệ những người trẻ đam mê kiến tạo những giá trị mới – trên bản nguyên của những điều tưởng chừng cũ kĩ. Cũng chính vì tự tin ấy mà Cường định vị C.Dam là một thương hiệu luôn sẵn sàng thử nghiệm, sẵn sàng cho nhiều lối đi mới với sự biến thiên cao.

Với thương hiệu C.Dam, INFLOWING có ý nghĩa thế nào? Anh có thể chia sẻ định hướng phát triển của thương hiệu C.Dam trong năm 2023?

Với Cường, INFLOWING là một bước chân thử nghiệm cho thương hiệu – một hạt nhân cho những dự định tương lai mà mình và đội ngũ của C.Dam mong muốn thực hiện trên một chặng đường dài sắp tới. Cường cũng cho rằng nghĩ nếu không có INFLOWING năm 2022 thì C.Dam của 2023 cũng sẽ không tồn tại.

Sau INFLOWING, Cường muốn tiếp tục làm show diễn thứ hai để kể tiếp câu chuyện của những con người tới từ tương lai, về sự giao thoa của những mảnh ghép đối lập, về vẻ đẹp của tinh thần Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những món đồ mang tính trình diễn, Cường thực sự muốn được đem những món đồ đó ứng dụng ra đường phố hàng ngày. Cường gọi đó là một “C.Dam hằng ngày” – dễ dàng nhưng không dễ dãi.

Khi ứng dụng những xu hướng thời trang trên thế giới vào thiết kế của mình, anh cân nhắc những yếu tố nào?

Cường luôn dành thời gian tìm tòi, quan sát những xu hướng thời trang trên thế giới, từ đó nghiên cứu để đưa vào những bộ sưu tập của thương hiệu. Những xu hướng ấy bao gồm: định hướng truyền thông, xu hướng phom dáng và màu sắc, cách sử dụng chất liệu, hay các cách kết hợp sản phẩm…

Trước khi phát triển những bộ sưu tập tập, Cường sẽ cân nhắc nhiều đến tính phù hợp của xu hướng với tính cách của thương hiệu, yếu tố thời điểm, đặc trưng thị trường thời trang Việt Nam và đặc biệt là thị hiếu của tập khách hàng mục tiêu. Điều này giúp các BST mới của Cường có được tính nhất quán với các BST đã ra mắt.

Giữa cảm quan thẩm mỹ thời trang cá nhân và thị hiếu khách hàng trên thị trường, anh dung hòa chúng như thế nào trong các bộ sưu tập của mình?

Có thể nói sự cân bằng giữa thẩm mỹ thời trang cá nhân và thị hiếu khách hàng là khía cạnh Cường và team đang thực hiện khá tốt với thương hiệu CHATS. Cường vận dụng chính những kinh nghiệm mà bản thân mình đã có với CHATS để tiếp tục làm việc với C.Dam.
Đặc biệt đối với C.Dam, Cường cho rằng hai yếu tố đó không có khoảng cách quá nhiều. Ở C.Dam của năm 2023, Cường mong muốn làm nên những bộ trang phục mà chính bản thân Cường có thể mặc hàng ngày. Cùng với đó, Cường luôn cố gắng tiếp nhận và tìm hiểu những xu hướng mới đang diễn ra hằng ngày, thấu hiểu mong muốn của đối tượng khách hàng để có thể dung hòa giữa tính cá nhân và tính cộng đồng trong quá trình làm sáng tạo, cũng như vận hành thương hiệu.

Từ góc nhìn chuyên môn của một nhà thiết kế, anh cảm thấy thế nào về sự chuyển mình của thẩm mỹ thời trang Việt Nam những năm gần đây?

Cường cho rằng thời trang Việt Nam những năm gần đây khá đa dạng với sự nở rộ của các local brand trẻ, với những cách tư duy mới, tinh xảo và hiệu quả. Với các tên tuổi lớn, lâu năm cùng với thương hiệu mới, thời trang Việt đang có tương đối đủ những “món ăn” hợp khẩu vị dành cho mọi đối tượng.

Cường cũng mong C.Dam sẽ trở thành một “món ăn” tươi mới và ấn tượng trong mắt đại chúng. Mong là vậy!

Với sự thay đổi không ngừng của thời trang, đâu là cốt lõi thẩm mỹ anh xác định sẽ theo đuổi lâu dài?

Thời trang là một trong những ngành sáng tạo có tốc độ phát triển chóng mặt. Những nhà thiết kế luôn phải tự mình khai phóng những khía cạnh mới trong thời trang để có thể tạo ra những xu hướng đột phá.

Nằm trong guồng quay của thời trang, nhưng Cường luôn cố gắng giữ được những giá trị cốt lõi của bản thân trong sáng tạo. Tính nhân văn, tính đối lập, tính logic chính là những gì Cường xác định sẽ theo đuổi một cách lâu dài.

Đâu là điều anh đang trông chờ nhất ở mùa Fashion Week Thu – Đông 2023? Thương hiệu yêu thích của anh là thương hiệu nào?

Fashion Week Xuân – Hè 2023 đã đi qua, để lại rất nhiều ấn tượng về những mảng màu rực rỡ, những cảm xúc tươi mới sau một khoảng thời gian dài thế giới gặp phải những biến cố. Điều Cường mong chờ nhất ở mùa Thu – Đông 2023 là những nhà mốt giữ nguyên được tinh thần tươi mới ấy, để sáng tạo ra những bộ sưu tập nhiều sức sống với ngôn ngữ đương thời.

New York Fashion Week vừa đi qua, Cường rất ấn tượng với cách thể hiện của những thương hiệu Mowalola, Ambush và Natasha Zinko. Tuy không phải là những nhà mốt lâu năm nhưng với tinh thần và sức sáng tạo mới, những thương hiệu này đang tạo ra những dấu ấn riêng trong ngành thời trang thế giới!

Khi theo dõi Fashion Week, một bộ sưu tập như thế nào sẽ gây ấn tượng mạnh với anh?

Khi theo dõi thời trang từ các Fashion Week, Cường luôn tập trung sự chú ý của mình vào hai yếu tố: tư duy thiết kế và những tầng lớp của tư duy ấy. Các tên tuổi quốc tế cũng sẽ có những câu trả lời khác nhau cho cùng một câu hỏi “làm cách nào để tôi có thể bộc lộ bản ngã của mình một cách chân thực nhất”.

Bản thân Cường sẽ ấn tượng mạnh với các bộ sưu tập có lối tư duy độc đáo, đa tầng ý nghĩa, cùng những ý niệm sâu sắc gói gọn trong cách xử lý chất liệu, phom dáng tinh xảo và màu sắc độc đáo.

Sàn diễn Fashion Week quốc tế có phải là một trong những mục tiêu anh đặt ra cho thương hiệu C.Dam?

Thú thực, thông qua sân khấu của INFLOWING, Cường cũng như đội ngũ cũng đã cố gắng truyền tải tới khán giả cảm giác về một show diễn mang tính quốc tế. Trong tương lai, nếu C.Dam được góp mặt trong các Fashion show quốc tế cũng là một cơ hội tuyệt vời để mình khẳng định ngôn ngữ thời trang riêng trên bản đồ thế giới.

Sinh viên ngành thời trang ở các trường đại học trong nước rất có triển vọng. Đối với các bạn đang có dự định xây dựng thương hiệu riêng, lời khuyên của anh là gì?

Suốt quãng thời gian xây dựng thương hiệu CHATS by C.DAM, và hiện tại là thương hiệu C.Dam, Cường đã có rất nhiều cơ hội làm việc với các bạn trẻ tài năng trong lĩnh vực thời trang. Đó đều là những bạn trẻ nhiệt huyết, tư duy vô cùng nhanh nhạy với thị trường và thích ứng nhanh với sự phát triển của ngành. Cường nghĩ rằng cùng với sự đam mê sẵn có của mình, cùng với sự học hỏi và đầu tư nghiêm túc, các bạn hoàn toàn có thể chạm tới những thành công của riêng mình.

Bản thân Cường thời điểm mở ra CHATS, mình chỉ bỏ ra được số vốn 20 triệu cùng 2 người bạn khác đầu tư vào cửa hàng. Nhìn lại thì đó là một quyết định khá liều lĩnh cho một người trẻ mới ra trường, với một tấm bằng không liên quan tới thời trang. Do vậy, Cường có một lời khuyên đến các bạn trẻ là “Hãy cứ dấn thân vào đam mê của mình. Nhiều khi sự liều lĩnh ấy mới chính là chất xúc tác đưa chúng ta tới nơi chúng ta cần đến!”

Cảm ơn Cường Đàm đã tham gia phỏng vấn cùng chauuinet. Chúc bạn ngày càng thành công và mang thương hiệu CHATS đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

https://chaubui.net/tag/fashion-weeks-2023/

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!