Home / Thời Trang / CHANEL Métiers d’Art 2021: Cảm hứng từ nghệ thuật Phục Hưng
CHANEL Métiers d’Art 2021_fix
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

CHANEL Métiers d’Art 2021: Cảm hứng từ nghệ thuật Phục Hưng

Mọi người đoán xem đâu là thiết kế Châu yêu thích trong BST này?

02/07/2021

Métiers d’Art là sự kiện được CHANEL tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những thợ thủ công bậc thầy. Vì vậy mà Métiers d’Art thường được trình diễn ở những địa điểm vô cùng đặc biệt, từ những lâu đài lịch sử ở Pháp, Scotland, cho đến Tokyo hay Thượng Hải. Bộ sưu tập mang vẻ đẹp tinh xảo hơn những thiết kế ready-to-wear, với nhiều món đồ độc nhất có thể được đấu giá và sưu tầm.

CHANEL Métiers d’Art 2021 được tổ chức ở lâu đài Chenonceau tại thung lũng Loire, Pháp. Chenonceau còn được biết đến với tên gọi Le Château des Dames (Lâu Đài Của Những Quý Cô), bởi ở đây đã có nhiều đời nữ chủ nhân như  Katherine Briçonnet, Diane de Poitiers, Catherine de’ Medici… Lâu đài Chenonceau kết hợp nghệ thuật kiến trúc Gothic và Phục hưng. Bản điêu khắc monogram ở lâu đài này là nguồn cảm hứng cho kiểu logo hai chữ C xen kẽ của sản phẩm nước hoa CHANEL No 5 được giới thiệu vào năm 1921.

Kiến trúc của Chenonceau là nguồn cảm hứng lớn nhất cho CHANEL Métiers d’Art 2021, ví dụ như chiếc váy ngắn sequins hoạ tiết caro đen trắng mô phỏng những viên gạch ốp của lâu đài. Những tấm thảm trang trí của lâu đài cũng trở thành hoạ tiết thêu trên áo len, túi, và váy trong bộ sưu tập. Đầm đen, chân váy đen, áo choàng đen kết hợp cùng chiếc mũ đen chóp cao phủ voan thì chính là hình tượng của goá phụ Catherine de’ Medici, người chỉ mặc màu đen sau khi vua Pháp Henri II qua đời.

Khi được mặc lên những thiết kế này, Châu thực sự cảm nhận được sự tinh tế trong từng đường nét, chi tiết thiết kế, thể hiện đẳng cấp sang trọng và nghệ thuật của CHANEL. Tuyệt vời hơn nữa là những thiết kế của CHANEL Métiers d’Art vẫn mang tinh thần độc lập của người phụ nữ hiện đại, vì vậy Châu vẫn có thể phối hợp theo phong cách cá tính, mới mẻ. Châu đặc biệt mê mẩn những phụ kiện trong bộ sưu tập này, ví dụ như đôi giày two-tone nổi tiếng được làm mới với ánh bạc, hay chiếc túi mini có thêu hình ảnh lâu đài Chenonceau.

CHANEL MÉTIERS D’ART

 

CHANEL MÉTIERS D’ART

CHANEL MÉTIERS D’ART

CHANEL MÉTIERS D’ART

CHANEL MÉTIERS D’ART

CHANEL MÉTIERS D’ART

CHANEL MÉTIERS D’ART CHANEL MÉTIERS D’ART

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!