Home / Thời Trang / BST Hanoia x Lưu Việt Anh ‘Oceanmania’: Di sản sơn mài Việt từ góc nhìn nghệ thuật đương đại
Icon Icon Icon

Điểm Tin Thời Trang

BST Hanoia x Lưu Việt Anh ‘Oceanmania’: Di sản sơn mài Việt từ góc nhìn nghệ thuật đương đại

Đưa nghệ thuật sơn mài Việt Nam vươn tầm quốc tế.

28/10/2023

Nghề thủ công là một nền tảng quan trọng cho sự phát triển của nghệ thuật và thiết kế. Hanoia đã ra đời như một cột mốc quan trọng của nghề sơn mài và những người thợ thủ công lúc bấy giờ, song, mang những nét truyền thống đến với giới trẻ qua góc nhìn rất đỗi đa dạng qua hình khối, màu sắc, hoa văn và kỹ thuật. Cùng Chaubuinet tìm hiểu các tuyệt tác nghệ thuật của Hanoia và cách thương hiệu tôn vinh chất liệu thuần Việt này nhé!

Thổi hồn đất việt vào những mảnh ghép thời trang 

Hanoia khơi dậy những nét cổ truyền trong BST cùng nhà thiết kế trẻ Lưu Việt Anh với các sản phẩm túi xách mang hình bóng các đạo cụ xưa như quạt giấy, quạt nan hay trống cơm. Mới đây, BST ‘Oceanmania’ cũng thấp thoáng những biểu tượng Việt như hình ảnh mai rùa được biến hoá cùng hiệu ứng dán lá bạc trong chiếc túi Clutch Mai. 

Túi xập xoè (Ảnh: Hanoia)
Túi clutch mai (Ảnh: Hanoia)

Ngoài những thiết kế túi đậm chất nghệ thuật, Hanoia cũng mang đến những mẫu mã khăn choàng đầy cảm hứng, nổi bật như chiếc khăn Mạ bay bổng tạo hình tựa cánh đồng lúa trải dài vô tận, hay khăn Chảnh’ làm từ tơ lụa Lãnh Mỹ A – chất liệu quý tộc một thời ở Tân Châu (An Giang). 

hanoia bst x luu viet anh
Khăn Chảnh (Ảnh: Hanoia)

Có những di sản Việt trên những bình hoa

Lấy cảm hứng từ những kiệt tác đá vôi – nét độc đáo của Vịnh Hạ Long, Hanoia cho ra mắt bình hoa ‘Vịnh’ cùng hai màu sắc nổi bật của chiều hoàng hôn biển. Trước đó, những tâm hồn nghệ thuật cũng được chiêm ngưỡng thiết kế bình ‘Đông Sơn’ khắc hoạ lại đường nét uốn lượn từ trống đồng trong văn hoá Việt Cổ.

hanoia thiết kế nghệ thuật
Bình Vịnh (Ảnh: Hanoia)

Kể chuyện qua tác phẩm và không gian nghệ thuật

Không chỉ ở các sản phẩm, Hanoia còn mang đến trải nghiệm không gian nghệ thuật tiệm cận nét đẹp Việt Nam. Năm 2022, thương hiệu giới thiệu triển lãm đầu tay mang tên ‘New Look New Laque’ với các chế tác được làm từ vật liệu cũ, chứa đựng những ký ức của nghệ sĩ Gilles Jonemann qua từng địa danh Việt mà ông đặt chân đến. Năm nay, Hanoia tiếp tục đem đến triển lãm ‘Bản Thể’ với những câu chuyện muôn màu về phụ nữ Việt với sự tham gia của nhiều ngôi sao như NSND Lê Khanh, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, diễn viên Kaity Nguyễn, á hậu Thảo Nhi Lê. Thành công cũng như thông điệp mà Hanoia mang lại khiến giới trẻ càng mong chờ hơn về các dự án sắp tới.

Triển lãm ‘New Look New Lague’ (Ảnh: Hanoia)
hanoia không gian nghệ thuật
Triển lãm ‘Bản Thể’ (Ảnh: Hanoia)

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!