Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Làm thế nào để được thăng chức trong năm 2022?
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Làm thế nào để được thăng chức trong năm 2022?

Đâu là bí quyết để được cất nhắc trong năm mới này?

03/01/2022

Một năm mới hứa hẹn nhiều cơ hội cho sự nghiệp và cuộc sống của mỗi chúng ta đã bắt đầu! Tuy nhiên, cơ hội chỉ mới là một phần của bài toán thành công thôi, Châu tin rằng ai trong chúng ta cũng luôn nên ở tâm thế sẵn sàng để nắm bắt khi cơ hội đến với bản thân. Đó mà là bí quyết để chúng ta đạt được thành công trong công việc mà không cần dựa dẫm vào may mắn.

Nếu bạn đang có mục tiêu được thăng tiến trong công việc của mình năm 2022 này, hãy chuẩn bị một kế hoạch, một lộ trình làm việc để khi có cơ hội, bạn sẽ là người đầu tiên nắm lấy nó nhé. Sau đây là 6 bước chuẩn bị để nắm giữ được những thành công trong năm 2022!

Biết mình muốn gì

Đây chắc chắn là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị để được thăng tiến trong năm mới. Nếu chính bạn cũng không biết bạn muốn có vị trí nào trong tương lai, thì rất khó để sếp có thể cất nhắc bạn khi cơ hội đến.

Nếu công việc của bạn đã mở rộng và tiến bộ trong năm vừa qua, thử xem bạn có thể thay đổi được chức danh của mình để thể hiện đúng hơn trách nhiệm của bạn trong công ty. Nếu bạn muốn học thêm được nhiều kỹ năng, tìm kiếm xem công ty của bạn có chương trình đào tạo nhân viên hoặc tạo điều kiện cho nhân viên tham gia hội thảo chia sẻ kiến thức không. Nếu bạn hâm mộ một nhân viên cộm cán trong công ty, hãy suy nghĩ xem họ có những kỹ năng gì và làm thế nào để đạt được vị trí tương tự như vậy.

Lên kế hoạch 

Một khi đã xác định được mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm tới, hãy lên một bảng kế hoạch theo từng bước để đạt được điều này. Có thể bạn sẽ cần học một kỹ năng mới để giải quyết công việc hiệu quả hơn. Có thể bạn cần thử sức lead một dự án để lấy thêm kinh nghiệm. Có thể bạn cần tham gia một số chương trình đào tạo của công ty để chứng tỏ thực lực. Có thể bạn cần nói chuyện với sếp hoặc các nhân sự cấp cao hơn để tìm hiểu sâu hơn về công việc, về ngành bạn đang theo đuổi.

Dù là gì đi chăng nữa, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn kế hoạch này để bản thân tiến bộ và sẵn sàng cho một cơ hội thăng tiến trong tương lai. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, hãy thẳng thắn nói chuyện với sếp hoặc các anh, chị đi trước để được giúp đỡ.

Công nhận những thành quả của bản thân

Các công ty sẽ không tự nhiên tăng lương hoặc cho bạn lên chức nếu họ không nhìn thấy kết quả công việc của bạn. Và sẽ không ai hiểu rõ sự nỗ lực và thành quả bạn đạt được bằng chính bản thân bạn. Vì vậy, hãy tập thói quen giữ lại những bằng chứng, những thông tin về những thành quả bạn đạt được cho công ty.

Ví dụ, nếu làm trong ngành marketing, các báo cáo về độ tăng trưởng các kênh mạng xã hội, báo cáo kết quả bán hàng, thậm chí là một số email khen ngợi công việc của bạn từ sếp và đồng nghiệp nên được giữ lại trong một folder trong máy tính để có thể sử dụng trong lần họp tiếp theo với HR để đánh giá công việc của bạn.

Thường xuyên báo cáo công việc với sếp và đồng nghiệp

Sự thật là nếu bạn không hô lên thì sẽ không ai biết bạn đang làm gì hoặc đạt được những gì hàng ngày. Một thói quen tốt dành cho nhân viên mới đi làm là gửi email cho sếp bạn về những đầu việc bạn đã hoàn thành, tiến độ dự án và kế hoạch tuần tiếp theo vào mỗi thứ 6 để cả team có thể biết bạn đang làm gì trong tuần. Bạn cũng đừng ngại hỏi câu hỏi cho sếp về kế hoạch cho tháng hoặc quý tới để có sự chuẩn bị tốt hơn. Sự chủ động này sẽ khiến sếp và đồng nghiệp tin tưởng bạn hơn. Nhưng hãy giữ cho lời nhắn hoặc email này ngắn gọn, đủ ý thôi chứ đừng dài dòng và gây tốn thời gian cho người khác nhé.

Chủ động nói chuyện và hỗ trợ team

Ngoài những buổi họp bắt buộc phải tham gia trong tuần, đừng quên dành thời gian để lắng nghe, trao đổi thêm với đồng nghiệp trong team hoặc các team khác để hiểu thêm về công việc mọi người đang làm. Những buổi nói chuyện ngoài lề này có thể giúp bạn trở thành một thành viên được chào đón, yêu quý hơn trong công ty. Ngoài ra, hãy luôn chủ động hỏi xem có ai cần sự hỗ trợ của bạn trong công việc. Điều này sẽ thể hiện bạn là một phần không thể thiếu của team và là lợi thế cho bạn để được cất nhắc trong tương lai.

Chia sẻ nhiều hơn trên Linkedin

Linkedin cũng là một mạng xã hội như Facebook hay Instagram vậy. Ngoài việc mở rộng contact qua Linkedin, đây cũng là nền tảng bạn có thể chia sẻ những câu chuyện chuyên môn, như vậy bạn có thể tạo sự ảnh hưởng của mình ra ngoài khuôn khổ công việc hàng ngày. Ngoài ra, trên Linkedin cũng có nhiều hội, nhóm theo từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau để bạn có thể trao đổi kinh nghiệm. Đây là một nguồn kiến thức tốt để bạn cải thiện kỹ năng và trở thành một nhân viên năng động, hiệu quả hơn trong mắt sếp.

Chúc các bạn khởi đầu một năm mới 2022 đầy suôn sẻ, thành công nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!